Nikon Z6 và Z7 Thêm AF mắt động vật thông qua phần sụn

Hôm nay là một ngày trọng đại đối với các game bắn súng Nikon Z – Nikon vừa phát hành một phần sụn khổng lồ 3.0 bản cập nhật bao gồm một số nâng cấp và sửa lỗi lớn, bao gồm cả việc giới thiệu chế độ lấy nét tự động của Phát hiện động vật, có thêm chó và mèo cho các đối tượng được hỗ trợ lấy nét tự động nhận diện khuôn mặt và mắt. Các cải tiến phần sụn khác bao gồm chức năng cải tiến tự động lấy nét theo dõi chủ đề, cũng như hỗ trợ thêm thẻ nhớ loại B CFexpress.

Dưới đây là tất cả những thay đổi từ phiên bản phần sụn 20,20 đến 30,00:

 • Đã thêm hỗ trợ cho thẻ nhớ ProGrade và Lexar CFexpress (Loại B). Để biết thêm thông tin, hãy xem trang web của Nikon cho quốc gia hoặc khu vực của bạn.
 • Cài đặt tùy chỉnh a4 (Tự động phát hiện khuôn mặt / mắt AF) hiện cung cấp một Phát hiện động vật tùy chọn thêm chó và mèo vào các đối tượng được hỗ trợ bằng lấy nét tự động nhận diện khuôn mặt và mắt. Nhờ đó, máy ảnh giờ đây có thể phát hiện và tập trung vào khuôn mặt và mắt của chó và mèo. Phát hiện khuôn mặt động vật (nhưng không phát hiện bằng mắt) cũng có sẵn trong chế độ phim.
 • Cải thiện chức năng của AF theo dõi đối tượng (khả dụng khi Tự động lấy nét vùng được chọn cho Chế độ vùng AF) như sau:
  • Giờ đây, AF theo dõi chủ thể có thể được bắt đầu thông qua nút Fn1 hoặc Fn2 trên máy ảnh hoặc nút Fn1 hoặc Fn2 trên ống kính. Trước tiên, AF theo dõi chủ đề phải được chỉ định cho điều khiển bằng Cài đặt tùy chỉnh f2 (Phân công điều khiển tùy chỉnh) trong nhóm f (Kiểm soát) sau đó Menu cài đặt tùy chỉnh hoặc Cài đặt tùy chỉnh g2 (Phân công điều khiển tùy chỉnh).
  • Hành vi của máy ảnh khi theo dõi được kết thúc bằng cách nhấn nút AF-ON hoặc nhấn nửa chừng nút nhả cửa trập bằng AF-C (lấy nét tự động liên tục) và AF theo dõi đối tượng được bật trong chế độ ảnh đã được thay đổi để chặt chẽ hơn giống như của Theo dõi 3D tùy chọn cho máy ảnh DSLR.
 • Cài đặt tùy chỉnh f2 (Phân công điều khiển tùy chỉnh) trong nhóm f (Kiểm soát) sau đó Menu cài đặt tùy chỉnh bây giờ cung cấp một Nút ống kính Fn2 tùy chọn, có thể được sử dụng để chọn vai trò của nút L-Fn2 có sẵn trên một số ống kính ngàm Z nhất định (kể từ ngày 12 tháng 2 năm 2020, chỉ có NIKKOR Z 70200mm f /2.8 VR S).
 • Đã thêm hỗ trợ cho công tắc giới hạn lấy nét có sẵn trên một số ống kính ngàm Z nhất định (kể từ ngày 12 tháng 2 năm 2020, chỉ có NIKKOR Z 70200mm f /2.8 VR S).
 • Tối ưu hóa khả năng phản hồi của công tắc sang lấy nét thủ công khi lấy nét hoặc vòng điều khiển trên ống kính ngàm Z được xoay trong khi lấy nét tự động. Note rằng vòng điều khiển chỉ hoạt động trong khả năng này khi được gán Tập trung (M / A) vai trò.
 • Đã sửa các lỗi sau:
  • Khi nào Độ sáng của khung ngắm được điều chỉnh thủ công, độ sáng đôi khi sẽ thay đổi khi khởi động lại bộ đếm thời gian chờ.
  • Các thiết bị iOS chạy iOS 13 đôi khi sẽ hiển thị yêu cầu ghép nối Bluetooth khi hoàn tất ghép nối.
  • Các đường ngang đôi khi sẽ xuất hiện trong các bức ảnh.

Cách nâng cấp chương trình cơ sở Nikon Z6 và Z7 lên 30,00

Đầu tiên, tải xuống Nikon Z 3.00 firmware thông qua các liên kết sau:

Sau đó, hãy làm theo hướng dẫn chi tiết của tôi về Cách nâng cấp chương trình cơ sở trên máy ảnh của Nikon. Quá trình nâng cấp sẽ mất một vài phút. Khi đã xong, tắt máy ảnh và bật lại.

Chương trình cơ sở 30,00 Thử nghiệm

Tôi đã nâng cấp chương trình cơ sở trên cả hai máy ảnh Nikon Z6 và Z7 của mình và đã thử nghiệm nó. Tính năng AF động vật hoạt động như mong đợi (đã thử nghiệm trên mèo của tôi) và giờ đây có thể truy cập theo dõi chủ đề bằng cách lập trình nó thành nút chức năng. Dưới đây là ảnh chụp màn hình của nó được gán cho nút Fn1:

Nút chức năng Theo dõi chủ đề

Sau khi được chỉ định, nhấn nút chức năng sẽ hiển thị theo dõi chủ đề. Từ đó, tất cả những gì bạn phải làm là đặt nó vào đối tượng, sau đó nhấn nút AF-ON (hoặc bất kỳ nút nào được đặt thành tiêu điểm) để bắt đầu theo dõi đối tượng.

Dưới đây là tổng quan chi tiết về khả năng lấy nét tự động của Nikon Z6 / Z7 với AF và Phát hiện động vật AF:

Kudos cho Nikon để tiếp tục phát hành các bản cập nhật firmware quan trọng. Tôi vẫn hy vọng sẽ thấy một bản cập nhật firmware loại bỏ tất cả các lớp phủ thông tin trên máy ảnh.

Nikon, vui lòng thực hiện sớm hơn sau này – danh sách mong muốn cập nhật chương trình cơ sở của Nikon Z của chúng tôi có nhiều cải tiến bắt buộc phải được triển khai trên máy ảnh Nikon Z, sớm hơn sau này!