Nintendo nói Joy-Con Drift là không thể tránh khỏi, nhưng iFixit nói rằng nó có thể sửa chữa được

Một cặp Nintendo Joy-Cons trên bàn.

Nintendo cuối cùng đã thừa nhận Joy-Con drift, hiện tượng mà các ngón tay cái của Joy-Con không đặt đúng tâm, khiến các nhân vật trong trò chơi đi lang thang theo các hướng ngoài ý muốn. Và trong khi chúng tôi rất vui khi thấy Nintendo thể hiện một chút trung thực ở đây, công ty không đưa ra giải pháp cho vấn đề. Nó cũng không đề cập đến rằng Joy-Cons rất dễ sửa chữa tại nhà.

Chủ đề của Joy-Con trôi dạt được đưa ra trong một Switch Hỏi & Đáp về Mẫu OLED. Ko Shiota của Nintendo và Toru Yamashita (GM và Phó GM Phát triển Công nghệ) đã thảo luận về vấn đề này rất lâu, và thậm chí còn đề cập đến các bước Nintendo đang thực hiện để làm cho Joy-Cons bền hơn. Tuy nhiên, bộ đôi thừa nhận rằng Joy-Con trôi dạt là một hậu quả “không thể tránh khỏi” của sự hao mòn, ngay cả trên Switch Mô hình OLED.

Điều đó là tốt để biết, nhưng chỉ đơn giản thừa nhận vấn đề và gọi nó là “không thể tránh khỏi” không thực sự giúp ích cho bất kỳ ai, phải không? Khách hàng sẽ nhận được nhiều dặm hơn nhờ các giải pháp dễ dàng, tại nhà, chẳng hạn như sửa chữa nhanh chóng.

Và đó không phải là quá nhiều để yêu cầu, vì Joy-Cons rất dễ sửa chữa. Chúng tôi tại Đánh giá Geek đã thay thế một số ngón tay cái Joy-Con bằng tài liệu do iFixit cung cấp, vì vậy, theo lẽ tự nhiên, chúng tôi đã liên hệ với bạn bè của mình tại iFixit để nhận xét.

Từ Craig Lloyd của iFixit, Trưởng bộ phận Hoạt động Nội dung:

Chúng tôi rất vui khi thấy Nintendo phần nào thừa nhận vấn đề với cần điều khiển. Nhưng họ không thực sự quảng cáo các tùy chọn sửa chữa / thay thế. Rất may, chúng tôi đã bảo hành bộ phận đó và việc thay thế khá dễ dàng. Rất tiếc, không thể nói điều tương tự đối với bộ điều khiển PlayStation và Xbox.

Vì vậy, làm thế nào để bạn thay thế Joy-Con ngón tay cái? Chà, bạn chỉ cần $ 15 và nửa giờ rảnh rỗi. Nhóm tại iFixit bán một bộ cần điều khiển giá cả phải chăng bao gồm một bộ công cụ để mở Joy-Cons của bạn. Và tất nhiên, có những hướng dẫn chi tiết để giúp bạn thực hiện nhiệm vụ một cách thích thú.

Tôi khuyên bạn nên xem qua hướng dẫn sửa chữa Joy-Con của iFixit để xem liệu bạn có chuẩn bị xảy ra lỗi hay không. Nhưng thành thật mà nói, đây thực sự là một dự án mới bắt đầu. Việc sửa Joy-Cons của bạn rất dễ dàng và đây có thể là bước đầu tiên trong việc sửa chữa các thiết bị điện tử bị hỏng khác trong nhà của bạn.

Hãy nhớ rằng bất kỳ thiệt hại nào xảy ra với Joy-Cons của bạn trong quá trình sửa chữa đều không được bảo hành một năm (mặc dù việc mở và sửa chữa Joy-Cons sẽ không làm mất hiệu lực bảo hành của bạn).

Nếu bạn hoàn toàn không thoải mái khi tự mình sửa Joy-Cons, bạn nên cố gắng liên hệ với Nintendo — công ty đã cung cấp cho nhiều khách hàng sửa chữa miễn phí (thậm chí hết bảo hành) để giải quyết vấn đề Joy-Con trôi dạt. Nhưng việc sửa chữa tại nhà có thể mất chưa đến 30 phút nếu bạn nghiên cứu trước các hướng dẫn của iFixit, và Nintendo sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Nguồn: Nintendo qua TechRadar