Nintendo Switch : làm thế nào để tối ưu hóa tuổi thọ pin?

Thiếu tá. Ngày 24 tháng 2 năm 2020 tại 7 h 09 phút

Bạn coi trọng Nintendo Switch, nhưng bạn có lo lắng rằng pin của bạn sẽ bị rơi trên đường đi không? Chúng tôi cung cấp một lựa chọn các hành động nhỏ cần thực hiện để tối ưu hóa thời lượng pin của bảng điều khiển lai.

chuyển đổi nintendo lite

các Nintendo Switch sẽ được hỗ trợ trong nhiều năm, với các bản phát hành của trò chơiphụ kiện để cung cấp kinh nghiệm mới lâu dài. Big N đã lên kế hoạch một cuộc sống phục vụ lâu hơn cho giao diện điều khiển lai của nó so với các thế hệ trước của nó, di động và phòng khách kết hợp. Nhưng để tận hưởng nó đến cùng, phần cứng vẫn phải giữ hết thời gian này. Chúng tôi đang suy nghĩ đặc biệt về pin lithium ion, thường là điểm yếu của độ bền của các thiết bị điện tử (smartphones, máy tính xách tay. Đây là lý do tại sao chúng tôi cung cấp cho bạn một số lời khuyên ở đây cho chăm sóc pin của bạn Switch và vì vậy hãy cố gắng tối đa hóa tuổi thọ của nó.

Cũng đọc: Kiểm tra Nintendo Switch Lite, một người mẫu không có gì phải xấu hổ về người chị lớn của nó

Duy trì pin

Như trên xe hơi, pin của Nintendo Switch phải tham gia và được sạc lại thường xuyên để tránh rơi xuống. Nếu bạn mua PS5 hoặc Xbox Series X khi chúng ra mắt và đặt Switch trong tủ quần áo, bạn phải thỉnh thoảng mang nó ra và bật lại. "Đảm bảo sạc thiết bị bằng pin ít nhất sáu tháng một lần. Nếu pin không được sử dụng trong một thời gian dài, nó có thể không thể sạc được, "Nintendo nói. Một lời khuyên áp dụng cho cả hai Switch hơn các thiết bị pin khác của bạn. Điều này cũng áp dụng cho điện thoại thông minh cũ của bạn mà bạn đã dự trữ trong trường hợp và có thể không hoạt động khi thời gian cuối cùng đã chín.

Chế độ ngủ

các Nintendo Switch bắt tay vào chế độ ngủ tùy biến. Điều này cho phép, trong số những thứ khác, tự động kích hoạt chế độ chờ trên bàn điều khiển sau một khoảng thời gian không hoạt động được xác định trước. Bạn có sự lựa chọn giữa 1, 3, 5, 10 hoặc 30 phút ở chế độ di động và ở chế độ bảng và giữa 1, 2, 3, 6, 10 hoặc 30 phút ở chế độ TV. Bằng cách đó, thiết bị của bạn không chạy được gì ở tốc độ tối đa khi bạn không sử dụng nó. Và sau một vài năm sử dụng, sự khác biệt về trạng thái của pin được cảm nhận.

Cẩn thận với hệ thống sưởi

nintendo chuyển tự chủ

Tránh quá nóng Nintendo Switch để bảo quản pin. Nó là ví dụ không nên chơi một tiêu đề đói tài nguyên trên bàn điều khiển trong khi nó sạc lại. Giống như bất kỳ thiết bị điện tử nào, Big N hybrid là nhạy cảm với nhiệt. Trong trường hợp nhiệt độ cao, đừng để nó tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Đừng quên nó ở phía trước bếp lò hoặc bộ tản nhiệt trong mùa đông. Cuối cùng, độ ẩm không phải là bạn và nên tránh

Cũng đừng quên đi săn bụi ở cấp độ thông gió để nó không đi vào các ràng buộc của thiết bị. Bụi không trực tiếp làm hỏng pin, nhưng có thể làm hỏng các thành phần khác. Và nếu những thứ này không hoạt động đúng, điều này có thể khiến bàn điều khiển bị quá nóng, từ đó sẽ làm hỏng pin.

Một pin bên ngoài để thổi chính

Vấn đề của pin ngoài là nó tăng thêm trọng lượng cho giao diện điều khiển, có thể làm cho nó ít dễ chịu hơn khi sử dụng ở chế độ di động. Nhưng có những mô hình cao cấp quản lý để kết hợp năng lực mạnh mẽ, thiết kế nhỏ gọnđộ nhẹ tương đối.

Trên trang web chính thức của mình, Nintendo báo cáo rằng "khi chu kỳ sạc tiếp tục, tuổi thọ pin sẽ giảm dần." Đây là trường hợp cho tất cả các loại pin lithium-ion. Nếu bạn đang sử dụng pin ngoài, Vì vậy, bạn tăng quyền tự chủ của giao diện điều khiển, nhưng cũng là tuổi thọ của pin, vì nó ít được sử dụng và do đó đòi hỏi ít chu kỳ nạp tiền hơn.

Tối ưu hóa việc sử dụng pin của Switch

chuyển đổi nintendo

Như chúng ta có thể thấy ở trên một chút, nguyên nhân chính dẫn đến sự suy giảm sức khỏe của pin chỉ đơn giản là việc sạc lại. và để tránh sạc lại Switch quá thường xuyên (không dừng chơi hoặc áp đặt các ràng buộc hàng đầu), có thểtối ưu hóa một số cài đặt để điều chỉnh tiêu thụ năng lượng của nó.

Như trên smartphones và máy tính xách tay, nó thường màn hình là một trong những yếu tố tham lam nhất trong vấn đề này. Khi có thể, chúng tôi khuyên bạn nên giảm độ sáng của nó. Ví dụ, khi bạn ở trong môi trường tối, cần ít đèn nền từ bảng LCD của bảng điều khiển.

Nếu bạn không cần kết nối, chuyển sang chế độ máy bay cũng có thể giúp. Tìm kiếm mạng cũng là một tính năng tiêu tốn năng lượng. Những rung động của Joy-Con có thể giúp tăng sự đắm chìm trong trò chơi, nhưng các động cơ cho phép điều này cũng rút ra nguồn dự trữ năng lượng của Switch. Bạn có thể tắt chúng nếu bạn không coi chúng là thiết yếu.

Thay pin

Trong thời gian dài buồn tẻ, tất cả những cú chạm nhỏ đó có thể giúp nhấm nháp một chút và kéo dài tuổi thọ của pin. Nhưng nếu bạn mua Switch vào tháng 3 năm 2017, ngay khi được phát hành, có khả năng ngay cả khi bạn chú ý hoặc chơi rất ít ở chế độ di động, một lúc nào đó pin của bạn sẽ có dấu hiệu suy yếu nghiêm trọng.

Trong trường hợp này, bạn sẽ chỉ phải đếm bằng pin ngoài, hoặc thay pin của bạn. Nintendo, nơi áp dụng một chính sách khá gần với chính sách củaApple về vấn đề này, mạnh mẽ khuyên không tự thay pin hoặc từ đi qua một dịch vụ bên thứ ba để làm điều này. Thay vào đó, bạn được mời liên hệ với Dịch vụ khách hàng của Nintendo để tiến hành thay thế. Để làm điều này, bạn sẽ cần gửi bàn điều khiển của mình đến nhà sản xuất, như trong trường hợp sửa chữa.

Để trả ít hơn, bạn cũng có thể bỏ qua các đề xuất của Nintendo và mua pin để tự thay thế. Bạn có thể giúp mình với các hướng dẫn có sẵn trên YouTube. Bạn cũng có thể thông qua một công ty bên thứ ba chuyên ngành nếu bạn không tin tưởng vào khả năng của mình. Chú ý, hãy tính đến thực tế rằng điều này sẽ khiến bảo hành mất hiệu lực nếu nó vẫn còn hoạt động.

Những bài viết liên quan

Back to top button