Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Nó là gì và làm thế nào hộp set-top cho hoạt động trên mặt đất kỹ thuật số

các chuyển mạch mặt đất kỹ thuật số thế hệ thứ hai đối với nhiều người Ý, điều đó sẽ không gây đau đớn, vì TV của họ (hoặc bộ giải mã của họ) đã tương thích với tiêu chuẩn DVB-T2 mới. Tuy nhiên, đối với một số người, nó sẽ gây ra một số vấn đề đau đầu vì TV hoặc bộ giải mã không tương thích. Cuối cùng, đối với những người khác, nó có thể là một cơ hội để thực hiện một bước nhảy vọt về chất bằng cách mua một hộp set-top mới cho mặt đất kỹ thuật số và kết hợp nó với TV hoặc màn hình thế hệ cũ.

Sau TV với bộ giải mã tích hợp, sau bộ giải mã "độc lập" được đặt bên cạnh TV và sau tùy chọn Tivsat, trên thực tế, hộp set-top hoàn thành phạm vi các lựa chọn kỹ thuật có thể cho xem các kênh mặt đất kỹ thuật số tại nhà. Tuy nhiên, bạn không phải chờ đợi sự xuất hiện của DVB-T2: hầu hết các hộp set-top đang bán hiện nay đều tương thích với cả thế hệ thứ nhất và thế hệ thứ hai, do đó, việc mua hàng được thực hiện hôm nay sẽ không yêu cầu thay thế thiết bị ngày mai. Đã có ngày hôm nay, do đó, có thể mua hộp set-top tương thích DVB-T2 với giá khởi điểm khoảng 30 euro.

Thật là một hộp set-top

một hộp set-top không có gì ngoài một máy tính mini được kết nối với TVđể xem nội dung và làm cho nó thông minh hoặc, có thể, được kết nối với màn hình PC. Nhờ phần cứng tích hợp, nhiều hộp giải mã có thể chạy Android TV và nhiều ứng dụng được phát triển cho việc này sistema operativo. Nhờ có nhiều kết nối, trong đó luôn có cổng Ethernet và kết nối Wi-Fi, các thiết bị này có thể kết nối với Internet để hiển thị cho chúng tôi Netflix hoặc các dịch vụ phát trực tuyến khác. Nhờ các đầu vào USB, sau đó, chúng cũng có thể khiến chúng ta nhìn và nghe thấy nội dung âm thanh / video / hình ảnh mà chúng ta đã lưu trữ trên các thanh bình thường. các set-top-box mới hơn cũng tương thích với các trợ lý kỹ thuật số, như Google Assistant và Amazon Alexa và có micrô tích hợp trong điều khiển từ xa để cho phép chúng tôi phát lệnh bằng giọng nói.

Cách sử dụng hộp set-top để xem mặt đất kỹ thuật số

một số hộp set-top trên thị trường, nhưng không phải tất cả, cũng tích hợp một thu và giải mã tín hiệu mặt đất kỹ thuật số DVB (cũng DVB-T2, hầu như luôn luôn). Kết quả là, chúng trở thành một sự thay thế thú vị cho bộ giải mã cổ điển, bởi vì chúng cung cấp nhiều chức năng hơn trong một thiết bị và vì chúng có nhiều năng lượng hơn bộ giải mã truyền thống (và thường là bộ nhớ RAM nhiều hơn). ví dụ có thể kết nối một hộp set-top với bộ giải mã kỹ thuật số mặt đất tích hợp với TV không phải là thương hiệu mới, nhưng với chất lượng tốt, để làm sống lại nó, làm cho nó thông minh và nhiều mặt. Bạn có thể làm tương tự với màn hình PC, khai thác chất lượng video với nội dung đến từ ether hoặc từ Web. Sức mạnh thực sự của hộp set-top với mặt đất kỹ thuật số tích hợp, trên thực tế, là tính linh hoạt của nó.