Nó thực sự là xấu?

Hai mươi năm trước, vào đầu thiên niên kỷ, một số lỗi phần mềm nghiêm trọng đã xuất hiện. Không, chúng tôi không nói về Y2K ở đây: chúng tôi đang nói về Windows tôi. Được đặt tên bởi PCWorld”Windows Phiên bản sai lầm”, Windows Tôi không được nhiều người nhớ đến.

Điểm dừng chân kỳ lạ trên đường đến Windows XP

Microsoft phát hành Windows 2000 17/02/2000. Windows 2000 là một kiệt tác bị lãng quên, cung cấp một hệ điều hành 32-bit mạnh mẽ được thiết kế cho mục đích kinh doanh. Nó dựa trên công nghệ Windows NT, vẫn là cốt lõi của hệ thống Windows 10.

Bảy tháng sau, Microsoft phát hành Windows Millennium Edition 14 tháng 9 năm 2000 Hệ điều hành này được thiết kế cho người dùng gia đình. Nó dựa trên hệ thống Windows 98 SE và vẫn có hệ điều hành DOS.

Windows Tôi có tuổi thọ cực kỳ ngắn: Microsoft đã thay thế nó bằng Windows XP vào ngày 25 tháng 10 năm 2001, chỉ hơn một năm sau.

Trong hệ thống Windows XP của Microsoft đã kết hợp tất cả lại với nhau, phát hành một hệ điều hành mạnh mẽ dựa trên người tiêu dùng Windows N.T. Nó cũng là một hệ điều hành cho các doanh nghiệp. Trước đây, người dùng gia đình có một hệ thống Windows tôi.

Tại sao hệ thống Windows Tôi được cho là thú vị

Quá trình cài đặt hệ thống Windows Phiên bản thiên niên kỷ.

Hệ thống Windows Tôi được thiết kế như một bản nâng cấp cho hệ thống Windows 98 phiên bản thứ hai. Trang web chính hãng của Microsoft Windows Me hứa hẹn sẽ biến chiếc máy tính nhà bạn thành một “trung tâm giải trí đa phương tiện” với các chương trình Windows Media Player 7 và Windows nhà sản xuất phim. Ông khoe rằng hệ thống Windows sẽ dễ sử dụng hơn với “trải nghiệm người dùng nâng cao” với các tính năng như “trình hướng dẫn mới”. Thiết lập mạng gia đình cũng đã được đơn giản hóa.

Dưới mui xe Windows Tôi đã nhận được một số tính năng từ Windows 2000. Điều này bao gồm Khôi phục Hệ thống để khôi phục các tệp hệ điều hành về trạng thái tốt đã biết và Bảo vệ Tệp Hệ thống để bảo vệ các tệp hệ thống quan trọng khỏi bị sửa đổi.

Windows Tôi cũng đã loại bỏ hỗ trợ DOS ở chế độ thực, giúp hệ điều hành khởi động nhanh hơn – nhưng khiến nó kém tương thích hơn với phần mềm DOS cũ hơn mà người tiêu dùng có thể sử dụng.

Cuối cùng, nhiều tính năng nhỏ hơn và cải tiến cấp thấp cho hệ thống đã không ảnh hưởng đến hầu hết người dùng gia đình, những người chủ yếu ở lại với Windows 98 tại nhà. Nếu bạn không mua một máy tính mới với Windows Tôi, tại sao bạn lại chi 209 đô la cho phiên bản bán lẻ đầy đủ hoặc 109 đô la cho phiên bản nâng cấp? Windows 2000 giống như một bản nâng cấp lớn – nhưng ai sẽ Windows tôi?

Điều này đặc biệt quan trọng do tính không ổn định của hệ thống tương tự Windows tôi.

Thực tế Windows Tôi: Lỗi Windows 98 SE

Windows Media Player 7 trong hệ thống Windows tôi.

Bây giờ một loạt các hệ điều hành Windows 9x – tức là Windows 95, Windows 98 và Windows Tôi – luôn bị chỉ trích là không ổn định. Tất cả chúng đều dựa trên DOS, cũng như Windows 3.0.

Windows Tôi thậm chí còn bất ổn hơn thế Windows 98. Đây là những gì tôi đã trải qua khi tôi sử dụng nó hai mươi năm trước, và nhiều người còn nhớ. Dan Tynan của PCWorld gọi đó là “chỉnh sửa lỗi” của hệ thống Windows và cho biết đây là một trong 25 sản phẩm công nghệ tồi tệ nhất mọi thời đại.

Tại sao có quá nhiều màn hình xanh chết chóc và các vấn đề khác? Chà, ai biết được. Loạt Windows 9x luôn không ổn định. Windows Tôi có một số tính năng mới: nó đã giới thiệu, chẳng hạn như Khôi phục Hệ thống, một tính năng được cho là gây ra sự cố trên hệ thống của một số người vào thời điểm đó. Mọi người đã báo cáo sự cố phần cứng với một số cấu hình hệ thống. Có lẽ Windows Tôi chỉ cần thêm thời gian để phát triển.

Các lỗi không bao giờ thực sự ảnh hưởng đến các công ty được khuyến khích sử dụng hệ thống Windows 2000 trên máy trạm của họ. Windows 95 và Windows 98 được thiết kế cho cả gia đình và doanh nghiệp, nhưng đột nhiên có các phiên bản khác nhau đáng kể của hệ thống Windows cho văn phòng và cho PC gia đình – và phiên bản gia đình, không ngạc nhiên, kém tin cậy hơn.

Tất nhiên, nhiều người báo cáo rằng hệ thống Windows Tôi đã ổn định trên hệ thống của họ. Windows Tôi có lẽ bị chọn ra một cách bất công: Windows 98 thường không ổn định vì nó dựa trên DOS. Có lẽ thực sự không có nhiều thay đổi so với Windows 98.

Nhưng bây giờ người dùng Windows có thể xem qua Windows 2000 và tự hỏi tại sao Windows Tôi không phải là rất ổn định?

ghim cho Windows 2000

Phiên bản Windows Năm 2000 cho thấy con đường phía trước của Microsoft, nhưng Microsoft đã không cung cấp Windows Người dùng gia đình NT lên đến Windows XP.

Trong khi đó, một số người bị lỗi cài đặt hệ thống Windows Tôi – hoặc những người vừa nghe những điều không hay về hệ thống Windows Tôi – đã không chờ đợi. Một số người dùng gia đình đã cố gắng mua hệ thống Windows 2000, chỉ dành cho doanh nghiệp. Windows 2000 Professional là $319 cho phiên bản đầy đủ hoặc $219 để nâng cấp từ Windows 98 hoặc 95. Nhiều hơn thế $110 Windows tôi.

Và vâng, một số người bắt đầu chuyển giao đĩa hệ thống vi phạm bản quyền Windows 2000 – thường được sao chép từ nơi làm việc của họ – với lý do vi phạm bản quyền hệ điều hành có thể chấp nhận được vì họ đã trả tiền cho Microsoft để Windows tôi. Nó có hợp pháp không? Không. Có thể hiểu rằng mọi người muốn có một phiên bản ổn định của hệ thống Windowsmà sẽ không sụp đổ rất nhiều? Tất nhiên.

Cá nhân do sự cố hệ thống Windows Tôi bắt đầu tìm hiểu về Linux trên máy tính để bàn. Máy tính để bàn Linux vào những năm 2000 phức tạp hơn nhiều so với ngày nay, nhưng nó chắc chắn là ổn định.

Windows XP đã cứu ngày

Màn hình chào hệ thống Windows 2000 chuyên nghiệp

Cuối cùng Windows XP đặt dấu chấm hết cho mớ hỗn độn trong Windows 2000 và Windows tôi. Microsoft không phải phát hành gói dịch vụ cho hệ thống Windows Tôi và lãng phí thời gian để sửa nó như MIcrosoft đã làm với Windows Gói dịch vụ Vista 1 và Windows 8.1.

Thay vào đó, Microsoft phát hành Windows XP và mang lại một cơ sở ổn định hơn Windows NT nhà người dùng. Giao diện thân thiện hơn và các tính năng đa phương tiện với Windows Họ thấy mình trong Windows XP ở dạng ổn định hơn. Windows XP tương thích hơn với các ứng dụng tiêu dùng có thể gặp một số sự cố khi chạy trên hệ thống Windows 2000.

Với việc phát hành hệ thống Windows XP, cả người dùng doanh nghiệp và gia đình đều sử dụng cùng một phiên bản hệ thống Windows cho máy tính để bàn. Chắc chắn, có các phiên bản Home và Professional với một vài tính năng khác nhau – nhưng cả hai đều là cùng một hệ điều hành cơ bản.

Windows XP có vấn đề của nó – vấn đề bảo mật đã thực sự được giải quyết bằng gói dịch vụ 2 cho hệ thống Windows XP và một chủ đề dành cho máy tính để bàn bị nhiều người chế giễu là “Fisher-Price” và không chuyên nghiệp vào thời điểm đó. Nhưng bây giờ Windows XP được yêu thích nhìn lại và nhiều người gắn bó với nó rất lâu sau khi phát hành Windows 7.

Nhưng mọi người đã không dính vào xung quanh Windows Tôi cũng vậy. Ngay cả khi bạn muốn phiên bản hệ thống Windows dựa trên DOS hoạt động với phần mềm cũ hơn, bạn nên có nó Windows 98. Tương thích hơn với phần mềm cũ này.

Những bài viết liên quan

Back to top button