Nokia Mobile nhận xét về người hỗ trợ bán hàng ở Ấn Độ

Nhận xét về Nokia Mobile Ấn Độ cắt giảm quảng cáo bán hàng 1

Nhận xét về việc dừng quảng cáo bán hàng trong Nokia Mobile Ấn Độ 2

Sự bùng phát COVID-19 có tác động lớn đến nền kinh tế thế giới và ngành công nghiệp điện thoại thông minh cũng bị ảnh hưởng. Các nhà phân tích cho thấy thị trường điện thoại thông minh sẽ giảm trong quý đầu tiên của năm 2020, và hiệu ứng tương tự có thể chuyển sang quý thứ hai. Sự bùng phát có thể thúc đẩy một số thay đổi trong mảng bán lẻ của ngành kinh doanh điện thoại thông minh, vì các cửa hàng ở nhiều quốc gia đã đóng cửa và việc bán điện thoại thông minh ngoại tuyến tạm thời bị ngừng lại.

Điều này phản ánh một số lượng lớn các chương trình khuyến mại được thuê để tăng doanh số thương hiệu Nokia tại Ấn Độ smartphones. Nokia Mobile thuê một cơ quan Ấn Độ để huy động một lực lượng lao động lớn để giúp truyền bá về Nokia và thúc đẩy doanh số của Nokia smartphones ở đó Một số nhân viên chia sẻ hợp đồng trực tuyến và những điều này là phổ biến cho công việc đó và có thể dễ dàng bị chấm dứt bởi các cơ quan với thông báo 15 ngày trước khi hợp đồng hết hạn. Thông báo chấm dứt được đưa ra vào những ngày đầu tiên của tháng 5 và SARS-CoV-, khiến Ấn Độ tạm thời đóng cửa mọi thứ.2 Nó không đáng chú ý rằng nó đã không bị bắn. Nokiafans Chuẩn bị một báo cáo tốt bạn có thể đọc ở đây.

Trong thời điểm không chắc chắn, khi mọi người lo lắng về hạnh phúc và hạnh phúc của người thân, nhân viên cơ quan sẽ khó có được thông tin về việc chấm dứt hợp đồng. Ngoài ra, theo Nokiafanss, số lượng nhà quảng bá bán hàng bị sa thải có thể dễ dàng lên tới 5000, nhưng họ không thể đảm bảo số tiền chính xác. Không chỉ sai thời điểm, Chính phủ Ấn Độ, SARS-CoV-2 virus cung cấp hướng dẫn cho các công ty không nên sa thải nhân viên của họ trong tình huống nguy cấp này.

Chúng tôi đã liên hệ với đại diện Nokia Mobile ở Ấn Độ để chia sẻ quan điểm của họ về tình hình ở Ấn Độ và đưa ra tuyên bố đầy đủ:

Cam HMD Global cam kết phục vụ lợi ích của người dùng, đối tác và cộng đồng của chúng tôi, những người quan tâm đến việc bán hàng và dịch vụ của các sản phẩm của chúng tôi. Kể từ khi thành lập ở Ấn Độ, công ty đã ưu tiên cho chiến lược bán lẻ của mình và tiếp tục làm như vậy. Tầm nhìn và cam kết của chúng tôi với Ấn Độ vẫn không thay đổi. Chúng tôi kết hợp các cơ quan sức mạnh lĩnh vực của chúng tôi trên cả nước trong một cơ quan để cung cấp sự phối hợp quốc gia tốt hơn với nhu cầu thị trường. “

Họ cũng bình luận về số lượng sa thải:

“Mặc dù chúng tôi không chia sẻ tổng số tiền, chúng tôi có thể xác nhận rằng số tiền bạn đề cập là không chính xác.”

Tất cả chúng ta đều thấy rất nhiều mất việc làm trên thế giới và tôi đã có những trải nghiệm tương tự với những người bạn thân của mình, những người đã mất việc do dịch bệnh. Đối với tôi, đây giống như một sự thay đổi chiến lược trong quy định bán hàng ở Ấn Độ, đây vẫn là một thị trường quan trọng đối với Nokia Mobile.