Norton VPN tốt như thế nào? Những gì bạn cần biết!

Norton VPN tốt như thế nào? Những gì bạn cần biết! 1

Có nhiều tính năng VPN có thể được sử dụng để đo mức độ tốt của nó. Trên thực tế, hầu như tất cả các tính năng làm cho VPN tốt hơn. Tuy nhiên, các chức năng quan trọng nhất đối với cá nhân bạn có thể khác nhau tùy theo từng người, tùy thuộc vào sở thích và tình huống của bạn.

Mã hóa an toàn

Norton Secure VPN sử dụng thuật toán mã hóa AES 256-bit hàng đầu cho VPN của nó. Mã hóa là một quá trình mã hóa dữ liệu của bạn bằng cách sử dụng một chữ số và khóa mã hóa. Thông tin được mã hóa có thể được đọc bởi bất cứ ai mà không có khóa mã hóa. AES 256-bit là thuật toán mã hóa mạnh nhất hiện có 2^ 256 tổ hợp khóa mã hóa có thể. Người ta tin rằng có ít nguyên tử hơn trong vũ trụ so với các khóa mã hóa 256 bit có thể có – nói cách khác, nó thực sự không đáng kể.

Không rò rỉ

VPN nên giữ cho hoạt động duyệt web của bạn riêng tư và an toàn khỏi ISP của bạn hoặc khi sử dụng các điểm truy cập Wi-Fi công cộng không bảo mật. Thật không may, Norton Secure VPN rò rỉ cả lưu lượng IPv6 và DNS.

Norton hoàn toàn không hỗ trợ lưu lượng mạng IPv6, nhưng thay vì chặn nó, giống như hầu hết các nhà cung cấp VPN không hỗ trợ IPv6, họ chỉ bỏ qua nó. Điều này có nghĩa là tất cả lưu lượng IPv6 hoàn toàn bỏ qua VPN của bạn. Bằng cách không hỗ trợ hoặc ít nhất là chặn lưu lượng IPv6 qua VPN, Norton cho phép lưu lượng IPv6 của bạn được ISP theo dõi – bạn có thể không muốn nó.

Mẹo: IPv6 là sơ đồ địa chỉ mới để liên lạc qua Internet. Lược đồ IPv4 cũ về cơ bản hết các địa chỉ mới có thể được gán cho mọi người. Không phải tất cả các ISP hoặc trang web đều hỗ trợ IPv6, nhưng các địa chỉ được sử dụng trên toàn thế giới.

Hệ thống tên miền hoặc DNS là một giao thức được sử dụng để dịch URL thành địa chỉ IP. Bằng cách không tạo đường hầm cho các yêu cầu DNS của bạn qua VPN, các yêu cầu đối với ISP của bạn bị rò rỉ. Các truy vấn DNS của bạn có thể tiết lộ những trang web nào bạn có quyền truy cập vào ISP của mình, mặc dù nó sẽ không thể xác định trang cụ thể bạn đang yêu cầu.

Lựa chọn tốt các máy chủ

Việc có nhiều lựa chọn máy chủ trên toàn thế giới mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn về nơi họ muốn lưu lượng truy cập web của họ nhìn từ đâu. Norton cung cấp hơn 1500 máy chủ VPN tại 29 quốc gia. Đây là một phạm vi hoàn toàn hợp lý, mặc dù nó không phù hợp với sự lựa chọn của một số dịch vụ VPN phổ biến hơn.

Giết chết Switch

Công tắc tiêu diệt VPN là một công cụ được sử dụng để chặn tất cả các giao tiếp mạng từ thiết bị của bạn nếu nó không được kết nối với VPN của bạn. Nó có thể bảo vệ bạn trong trường hợp VPN không tự động khởi động sau khi khởi động lại hoặc cập nhật phần mềm hoặc khỏi mất kết nối VPN khi sử dụng. Nhiều khóa chuyển đổi có thể được cấu hình để áp dụng cho toàn bộ hệ thống hoặc chỉ cho một số ứng dụng nhất định. Norton hoàn toàn không cung cấp một khóa chuyển đổi với dịch vụ VPN, điều này có thể làm tăng nguy cơ hoạt động lướt web của bạn bị rò rỉ và hiển thị với ISP của bạn.

Truyền phát và P2P

Một lý do phổ biến để sử dụng VPN là giả mạo trang web thiết bị của bạn để bạn có thể truy cập nội dung bị giới hạn trang web trên các dịch vụ như Netflix. Tuy nhiên, Netflix và các trang web khác triển khai danh sách đen VPN để cố gắng ngăn chặn hành vi này bằng cách chặn truy cập từ các máy chủ VPN đã biết. Bạn có thể may mắn với một số máy chủ VPN có quyền truy cập, nhưng nhìn chung các máy chủ Netflix đã bị chặn. Vì Netflix hỗ trợ IPv6, bạn có thể truy cập Netflix nhưng chỉ có quyền truy cập vào nội dung từ khu vực của bạn, vì kết nối của bạn đang bỏ qua VPN.

Torrenting, một loại chia sẻ tệp P2P hoặc ngang hàng không được hỗ trợ trên bất kỳ máy chủ VPN nào của Norton. Nếu torrent là một tính năng quan trọng đối với bạn, bạn nên sử dụng VPN hỗ trợ tích cực tùy chọn này.

Giải thưởng

Dịch vụ Norton Secure VPN cung cấp giá hàng tháng và hàng năm cho một, năm và mười giấy phép. Giấy phép hàng năm có giảm giá áp dụng cho năm đầu tiên. Một giấy phép đơn vị có giá 39,99 đô la cho năm đầu tiên và 49,99 đô la kể từ đó. Giấy phép 10 đơn vị có giá 59,99 đô la cho năm đầu tiên và sau đó là 99,99 đô la cho gia hạn. Giá cho năm đăng ký đầu tiên không tệ so với các lựa chọn thay thế, nhưng chi phí gia hạn có thể là một bất ngờ khó chịu cho các gói giấy phép lớn hơn.