Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Nova Launcher có an toàn không?

Nova Launcher có an toàn không

Có rất nhiều cuộc nói chuyện về việc giữ an toàn trực tuyến. Và sự an toàn đó có thể được diễn giải theo nhiều cách khác nhau. Mọi người lo sợ điều gì với các ứng dụng của bên thứ ba như Nova Launcher? Họ lo lắng về những quyền mà ứng dụng yêu cầu từ họ.

Không có gì bí mật rằng mọi người đã mất quyền riêng tư và có khả năng đồng ý với tất cả các loại quyền, ngay cả khi họ cảm thấy không thoải mái. Nhưng Nova Launcher an toàn đến mức nào và những người dùng khác có kinh nghiệm gì trong những năm qua?

Quyền Nova Launcher

Mỗi khi bạn tải xuống một ứng dụng, bạn sẽ đưa ra một lựa chọn về quyền truy cập và quyền. Đôi khi, khi một ứng dụng yêu cầu vị trí của bạn, nó sẽ cải thiện nội dung cho bạn.

Nhưng đôi khi có những yêu cầu dường như quá xâm phạm và hết sức không an toàn. Trong những năm qua, các trình khởi chạy Android như Nova đã trở nên rất phổ biến. Một số người đã sử dụng Nova trong hơn nửa thập kỷ mà không gặp phải bất kỳ vấn đề nào hoặc chứng kiến ​​bất kỳ hành vi đáng ngờ nào.

Tuy nhiên, Nova Launcher thực sự thu thập dữ liệu, nhưng nó không thu thập bất cứ thứ gì riêng tư như mật khẩu Google của bạn, hoặc mật khẩu ví điện tử hoặc những thứ tương tự. Nova cũng yêu cầu quyền truy cập vào thông báo của bạn và cần sự cho phép quản trị. Đây là cần thiết để cung cấp cho bạn số lượng thông báo chính xác và để thiết lập cử chỉ cho màn hình chính của bạn.

Bạn cũng sẽ cấp cho nó quyền truy cập bộ nhớ trên thiết bị của mình nếu bạn muốn tạo bản sao lưu cho Nova Launcher. Nhưng điều này cũng có nghĩa là Nova Launcher có thể đọc, sửa đổi và xóa bất kỳ nội dung nào trong bộ lưu trữ của bạn, điều này, bất kể bạn nhìn nó như thế nào, nghe có vẻ tệ. Nhưng trong thực tế, hầu hết tất cả các ứng dụng mà mọi người cài đặt trên điện thoại của họ đều có quyền đó. Nó không nhất thiết có nghĩa là họ không an toàn.

Và, tất nhiên, nếu bạn muốn có quyền truy cập vào một báo cáo thời tiết chính xác, được cập nhật thường xuyên, bạn sẽ phải cấp cho nó quyền truy cập vào vị trí của bạn. Về mặt này, ứng dụng yêu cầu vị trí chính xác hoặc gần đúng của bạn. Nova Launcher cũng có thể điều khiển rung điện thoại của bạn và sửa đổi cài đặt hệ thống. Nhưng nó không rõ ràng chính xác nếu nó làm điều này hoặc thường xuyên như thế nào.

Nova Launcher an toàn

Nova Launcher có an toàn hơn các launcher khác không?

Không ai thực sự biết ứng dụng làm gì trong nền hoặc cách các quyền và quyền truy cập mà bạn đã cung cấp được sử dụng và cho mục đích gì. Hầu hết mọi người chỉ muốn biết rằng nó không làm hại điện thoại của họ dưới bất kỳ hình thức nào hoặc đặt chúng trong một số tình huống không an toàn ngay lập tức. Sự thật là hầu hết các launcher đều không có hại, và điều đó cũng đúng với Nova Launcher.

Bạn có thể xem chúng như quần áo thời trang mới hoặc da cho điện thoại của bạn. Nova Launcher là tất cả về việc đưa tùy chỉnh lên các cấp độ mới ấn tượng. Về khía cạnh đó, nó là một trong những launcher tốt nhất trên thị trường. Cuối cùng, nó không ít nhiều an toàn như bất kỳ bên thứ ba nào khác mà bạn đã sử dụng trên điện thoại. Hãy nghĩ về Instagram và nhiều ứng dụng nhắn tin.

Trình khởi chạy Nova

Phải làm gì trước khi tải xuống Nova Launcher

Một trong những cách nhanh nhất và đáng tin cậy nhất để tải xuống một ứng dụng không an toàn là tìm kiếm và tải xuống phiên bản lậu của nó. Nova Launcher có một số điểm tuyệt vời trên Play Store và đã được tải xuống và cài đặt nhiều lần, nhưng đó chỉ là phiên bản miễn phí của trình khởi chạy.

Có một phiên bản trả phí, được gọi là Nova Launcher Prime, thường có giá $5. Đôi khi, có giảm giá trong những ngày lễ lớn hơn và bạn có thể mua nó với giá $1. Trong khi đó, mọi người có thể muốn có phiên bản Prime miễn phí, do đó khiến điện thoại và dữ liệu của họ gặp rủi ro.

Vì lý do đó, đi trực tiếp đến Cửa hàng Play là lựa chọn tốt nhất. Sau đó, bạn có thể đánh giá các quyền và đánh giá và yên tâm rằng bạn đang sử dụng trình khởi chạy an toàn. Người dùng bị hút về phía Nova Launcher vì nó không cảm thấy nặng nề trên các thiết bị của họ và nó cung cấp cho bạn rất nhiều tùy chọn cá nhân hóa.

Nova Launcher là đủ an toàn

Và điều này có nghĩa là bạn không thể tìm thấy một trình khởi chạy Android an toàn hơn ngay bây giờ. Cả Google và nhà phát triển ứng dụng là những người xác định quyền nào sẽ được yêu cầu cho mỗi ứng dụng. Người dùng có được sản phẩm cuối cùng và có thể đưa ra quyết định.

Tất cả những gì còn lại để bạn quyết định là có chấp nhận quyền và cài đặt ứng dụng hay không. Các cựu thường là những gì xảy ra. Nhưng điều đó không có nghĩa là các quyền đó không an toàn, chỉ là ứng dụng có khả năng thu lợi nhuận từ chúng.

Hãy cho chúng tôi biết bạn nghĩ gì trong phần bình luận bên dưới.