Nửa tỷ Facebook Thông tin cá nhân của người dùng bị rò rỉ

Thường xuyên xuất hiện trong chương trình nghị sự với các lỗ hổng bảo mật, vi phạm dữ liệu và các vấn đề về quyền riêng tư Facebook, lúc này đã làm mất thông tin của 533 triệu người dùng. Thông tin bao gồm số điện thoại, tên, vị trí, địa chỉ email và các thông tin khác.

Một người dùng trên diễn đàn hacker cấp thấp Facebook đã chia sẻ miễn phí số điện thoại và thông tin cá nhân của người dùng. Mặc dù thông tin của người dùng từ 106 quốc gia được chia sẻ, nhưng tổng số người dùng bị ảnh hưởng 533 triệu nó đã xảy ra.

Trong số các thông tin bị lộ, số điện thoại, Facebook ID, họ tên, địa điểm, sinh nhật, thông tin sinh học và trong một số trường hợp là địa chỉ e-mail. 32 triệu người dùng tiếp xúc là ở Mỹ, 11 triệu ở Anh và 6 hàng triệu người trong số họ sống ở Ấn Độ.

Người trong cuộc đã xác nhận thông tin

Sau khi nghiên cứu về chủ đề này, Insider nói rằng anh ấy đã kiểm tra thông tin bị rò rỉ và Facebook khi họ so sánh với thông tin người dùng xác nhận thông tin bị rò rỉ giải thích. Ngoài ra, địa chỉ e-mail có thể được sử dụng để thiết lập lại tài khoản.

Thông tin bị lộ có thể không trực tiếp khiến tài khoản của bạn rơi vào tay người khác, nhưng tội phạm mạng không sử dụng thông tin này một cách cụ thể. bắt chước người khác hoặc để ăn cắp thông tin đăng nhập. Có khả năng sẽ có sự gia tăng các cuộc tấn công lừa đảo trong giai đoạn này.

Với dữ liệu cỡ này, các chuyên gia bảo mật cảnh giác với tội phạm mạng. kỹ thuật xã hội hoặc hack nói rằng anh ta có thể hành động. Facebook mặt khác, thích để lại các câu hỏi chưa được trả lời vào lúc này.

Facebook có cùng một vấn đề trong nhiều năm

Lần đầu tiên, một bot vào năm 2020, với một khoản phí nhất định. Facebook lấy số điện thoại của người dùng đã cung cấp. Thông tin của hàng triệu người trong năm 2019 Facebook được thu thập từ cơ sở dữ liệu. Lỗ hổng bảo mật này đã được sửa vào tháng 8 năm 2019.

Facebook trước đây cũng vậy Cambridge Analytics Anh ta đã hứa sẽ không cho phép hack dữ liệu lớn sau vụ bê bối của mình. Những diễn biến gần đây cho thấy chưa thể nói gã khổng lồ truyền thông xã hội có thể giữ lời hứa này.

Nguồn: https://www.businessinsider.com/stolen-data-of-533-million-facebook-users-leaked-online-2021-4

Những bài viết liên quan

Back to top button