Nubia trêu chọc sạc 80W cực mạnh trong điện thoại sắp tới, mặc dù nó đặt ra một số câu hỏi

Nubia, của Red Magic nổi tiếng, chỉ trêu chọc hình ảnh của một chiếc điện thoại đang sạc trên Weibo. Trong đó, thiết bị tuyên bố sẽ tự đứng đầu với tốc độ 80W vô lý. Đó là một con số khá ấn tượng và nhanh hơn bất kỳ thứ gì khác mà chúng ta đã thấy hoặc nghe thấy trong điện thoại trước đây, nhưng nó cũng gây ra một số lo ngại. Nó tuyên bố sẽ thực hiện việc này thông qua USB Power Delivery và chúng tôi không chắc điều đó có đúng không.

Đặc điểm kỹ thuật phân phối USB cơ bản là không thể chấp nhận được đối với giáo dân (nó cũng dài hơn 600 trang), nhưng theo như chúng tôi có thể nói, nó áp dụng tối đa 5A cho dòng điện, bất kể điện áp. Hình ảnh ở trên đặt thấp hơn và không giới hạn trên cho xếp hạng công suất, (có rất nhiều ngôn ngữ "có thể" xung quanh giới hạn công suất) nhưng ngay cả xếp hạng cáp trong thông số PD tối đa ở mức 5A.

Nubia trêu chọc sạc 80W cực mạnh trong điện thoại sắp tới, mặc dù nó đặt ra một số câu hỏi 1

Bản dịch tiếng Trung trên dòng USB_PD có nghĩa là "Loại bộ sạc".

Hình ảnh được đăng bởi Nubia tuyên bố rằng nó đạt tốc độ sạc 80W tại 8.4V & 9.6A. Đó là khá nhiều sức mạnh và hiện tại nhiều hơn tôi từng thấy một thiết bị tương thích Power Delivery nhổ hoặc chấp nhận trước đây. Thông thường, các thiết bị đạt công suất cao như vậy qua USB Power Delivery sẽ làm điều đó bằng cách tăng cả điện áp của chúng cường độ dòng điện, đạt mức tối đa 20V trước khi tăng cường mức hiện tại trên mức 3, như bạn sẽ thấy xảy ra với hầu hết các máy tính xách tay có công suất cao.

Chúng tôi đã liên hệ với USB-IF để xác định xem việc triển khai của Nubia có thực sự tuân thủ thông số kỹ thuật của USB Power Delivery hay không, vì hình ảnh có vẻ như được yêu cầu, nhưng đại diện chúng tôi đã nói không phản hồi ngay lập tức để nhận xét. Đối với tất cả những gì chúng ta biết, ngay cả khi nó phá vỡ thông số kỹ thuật hiện tại, có thể có một phiên bản mới của Power Delivery trên đường chân trời cho phép rõ ràng hơn cho dòng điện cao như vậy ở các PDO điện áp thấp hơn.

Ngoài khả năng / không thể hỗ trợ của Power Delivery, con số 80W này là khá điên rồ. Để so sánh, Oppo đã hào hứng khoe khoang về việc sạc 65W trong SuperVOOC 2.0 năm ngoái và hầu hết các điện thoại tương thích PD đều có số lượng thấp hơn nhiều – thường đứng đầu ở đâu đó khoảng 15-27W, mặc dù một số như Galaxy Note10 + tuyên bố họ có thể đạt 45W thông qua PPS. 80W thực sự là một công suất khá lớn để điện thoại chấp nhận và đạt được nó phải có nghĩa là giải quyết một số trở ngại kỹ thuật khá lớn.

Android Central tuyên bố điện thoại 80W trong hình có thể là Nubia Red Magic 5G sắp ra mắt và với MWC sắp ra mắt, hy vọng, chúng tôi sẽ sớm biết thêm về nó.