Nvidia tạo ra sistema AI để tạo lại trò chơi Pac-Man

Nvidia từ bỏ sự tập trung vào card đồ họa và trình bày một dự án mới để kỷ niệm 40 năm của không gian arcade cổ điển, nơi họ đã tạo ra một sistema trí tuệ nhân tạo (AI) có thể tái tạo trò chơi arcade phổ biến chỉ bằng cách xem nó.

Trò chơi Pac-Man cũng phổ biến như trò chơi Mario Bros., nhưng tính năng động của nó hơi khác một chút, bởi vì đó là về một nhân vật chính (Pac-Man) đối mặt với kẻ thù (những con ma) và trong quá trình không chỉ phải tránh kẻ thù của mình, mà anh ta còn phải cũng phải ăn viên trên đường.

AI tái tạo trò chơi Pac-Man

Bây giờ Nvidia đã học được một sistema AI để xử lý tất cả các chuyển động được thực hiện trong trò chơi Pac-Man chỉ bằng cách xem nó được chơi, vì không có mã hóa liên quan hoặc kết xuất hình ảnh để hỗ trợ quá trình.

Dựa theo nguồnDự án đã sử dụng một chương trình có tên GameGAN, được đào tạo với khoảng 50.000 tập Pac-Man, trong đó Nvidia, cùng với người tạo ra trò chơi Pac-Man, Bandai Namco, đã tạo ra một AI có thể cung cấp dữ liệu trực quan để diễn giải mọi thứ. quy trình cho trò chơi đang hoạt động, cùng với các đầu vào điều khiển, sau đó tạo lại khung theo từng khung thông tin này.

Một mô hình với hai nửa để tái tạo Pac-Man

GameGAN – GAN này có nghĩa là mạng đối đầu thế hệ, một kiến ​​trúc phổ biến được sử dụng trong học máy – hoạt động với nguyên tắc cơ bản của GAN, nghĩa là nó hoạt động thành hai nửa, đầu tiên chịu trách nhiệm sao chép dữ liệu đầu vào, trong khi thứ hai so sánh các kết quả này với nguồn chính thức.

Do đó, Nvidia mang đến cho chúng ta một trò chơi “có thể chơi được” bởi con người và mặc dù hình ảnh không hoàn hảo, nhưng chúng được trình bày một cách mờ nhạt và AI có một số sai sót trong việc tái tạo hành vi chính xác của những con ma trong game – mỗi thứ đều có một đặc thù tính cách – động lực cơ bản của trò chơi Pac-Man ăn bóng, tránh ma và không chết để thử.

Một thế giới thực hơn

Mặc dù đây không phải là lần đầu tiên AI được sử dụng để tạo ra thế giới ảo, dự án Nvidia mới này giới thiệu một số khía cạnh mới, bao gồm một “mô-đun bộ nhớ” mới cho phép bạn lưu trữ bản đồ nội bộ của thế giới trò chơi.

Một giải pháp thay thế mang đến cơ hội tạo ra một thế giới thực hơn trong trò chơi, một tính năng chính khi tái tạo mê cung Pac-Man và lưu trữ riêng hành vi của các yếu tố tĩnh – mê cung – và ma – động – và do đó quản lý để sử dụng AI để tạo ra cấp độ mới.

Có sẵn trong tương lai gần

Cuối cùng, Nvidia chỉ ra rằng dự án này có thể được triển khai trực tuyến trong tương lai gần, vì các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng “tác nhân AI này rất giỏi trong trò chơi đến nỗi anh ta gần như không bao giờ chết”, điều này chắc chắn ngăn AI “học hỏi”. khái niệm chết. “

Nhưng tiến bộ lớn đã được thực hiện, bởi vì trong các phiên bản đầu tiên của Pac-Man do AI này tạo ra, GameGAN đã có thể sửa đổi trò chơi để những con ma không bao giờ đến được với nhân vật chính.