“NVM” nghĩa là gì và bạn sử dụng nó như thế nào?

Có thể bạn đã thấy chữ viết tắt NVM trong văn bản. Sau đây là ý nghĩa của biệt ngữ internet đàm thoại thông thường này và cách sử dụng nó một cách chính xác.

Nó có nghĩa là gì

Không giống như hầu hết các thuật ngữ tiếng lóng viết tắt trên Internet, NVM không phải là từ viết tắt. Nó đúng hơn là một phiên bản rút gọn của “không bận tâm”. Đôi khi bạn cũng sẽ thấy nó là “NVMD” hoặc “NM”.

Đừng bận tâm, chúng có thể được viết tắt bằng cả chữ hoa (NVM) và chữ thường (nvm), tuy nhiên chữ cái sau phổ biến hơn nhiều. Bạn thường thấy nó trực tuyến, trong các ứng dụng nhắn tin, trò chuyện hoặc nhắn tin khi ai đó muốn mọi người trong cuộc trò chuyện bỏ qua tin nhắn cuối cùng.

Sự khởi đầu của NVM

NVM đã được sử dụng từ những phòng trò chuyện trực tuyến sớm nhất. Nó được sử dụng rất nhiều vì mọi người thường cần gõ nhanh và hiệu quả. Nhiều nền tảng nhắn tin như SMS cũng có giới hạn ký tự nghiêm ngặt, vì vậy các cụm từ dài hơn phải được rút ngắn.

Mục nhập NVM cao nhất trên Từ điển đô thị có từ năm 2003 (mặc dù nó cũ hơn nhiều) và được định nghĩa đơn giản là “đừng bận tâm”. Kể từ đó, nó đã được sử dụng rộng rãi trên internet, mạng xã hội và ứng dụng nhắn tin.

Sử dụng NVM trong các cuộc trò chuyện và văn bản

Cách sử dụng phổ biến nhất của NVM là yêu cầu ai đó bỏ qua tin nhắn cuối cùng họ đã gửi. Điều này thường xảy ra khi bạn nhờ giúp đỡ. Giả sử bạn đang cố gắng giải một bài toán khó và liên hệ với ai đó để được giúp đỡ. Sau đó nói rằng bạn có thể tự giải quyết vấn đề. Nếu bạn nhắn tin “nvm” cho người mà bạn đã liên hệ để được giúp đỡ, nó sẽ thông báo cho người đó rằng họ có thể bỏ qua tin nhắn trước đó của bạn.

Tương tự, nếu đang mua sắm, bạn có thể nhắn tin cho cửa hàng để xem còn hàng hay không. Tuy nhiên, nếu bạn nhận được một món quà như một món quà, bạn có thể nhắn tin “Nvm, tôi vừa nhận được nó như một món quà!” Khi đó người bán sẽ biết rằng họ không cần liên hệ với bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng nvm khi bạn đổi ý. Ví dụ, bạn có thể viết thư cho một người bạn để xin lời khuyên nên mua áo sơ mi nào. Tuy nhiên, nếu bạn quyết định làm điều gì đó hoàn toàn khác, bạn có thể viết về nội dung “Nvm! Thay vào đó, tôi có một chiếc áo len.”

Các ứng dụng khác thường của NVM

NVM đôi khi cũng được sử dụng theo cách gây hấn thụ động hoặc châm biếm. Khi ai đó không mở tin nhắn của bạn, bạn có thể nói nvm để thu hút sự chú ý của họ hoặc khiến họ cảm thấy có lỗi vì đã không trả lời.

Bạn cũng có thể sử dụng NVM nếu vô tình gửi tin nhắn cho nhầm người. Mặc dù điều này có thể gây rắc rối (đặc biệt nếu nó đã được đọc), nhưng một thông báo đơn giản “nvm, sai số” hoặc “nvm, dự định gửi cho người khác” sẽ khắc phục được sự cố.

Nhiều người cũng sẽ sử dụng NVM khi người mà họ đang nói chuyện không hiểu câu hỏi của họ. Đây là một ví dụ:

Người A: Bạn đã xem tập mới chưa?
Người B: Cái gì? Tập mới ra?
Người A: LOL, nvm.

Một cách sử dụng khác của NVM là đặt câu hỏi hoặc đăng yêu cầu trên mạng xã hội. Ví dụ: giả sử bạn đang yêu cầu những người theo dõi của mình đưa ra đề xuất về video nên xem. Rồi đột nhiên bạn thay đổi kế hoạch và quyết định không xem phim nữa. Bạn có thể đăng một cái gì đó như “nvm, có vẻ như tôi sẽ không xem phim sau tất cả”.

Cách sử dụng NVM

Vì NVM có nghĩa là “không bận tâm”, bạn có thể sử dụng nó trong các tình huống tương tự mà bạn sẽ sử dụng cụm từ này. Tuy nhiên, tốt nhất là chỉ sử dụng nó trong các cuộc trò chuyện thông thường.

Dưới đây là một số ví dụ khác về NVM đang hoạt động:

Nvm, tôi đã sửa nó.
Nvm, bạn không cần mang theo bất kỳ đồ ăn nào. Tôi có một vài.
Xin lỗi, nvm, tôi muốn gửi meme này cho Dan.
NVM, tôi hoàn toàn quên những gì tôi muốn hỏi.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về cách viết như một người kỹ thuật số? Kiểm tra ý nghĩa của TLDR và ​​OTOH.

Những bài viết liên quan

Back to top button