OKCupid rò rỉ hàng triệu dữ liệu người dùng

5 Hóa ra là OKCupid, ứng dụng mai mối với hơn một triệu người dùng đang hoạt động, đã làm rò rỉ dữ liệu của người dùng mà họ không hề hay biết. Người ta cho rằng vụ bê bối này sẽ làm lung lay lòng tin của người dùng đối với nền tảng.

Theo một nghiên cứu của CyberNews, khoảng 5 triệu thành viên tích cực OKCupidđã làm rò rỉ dữ liệu của người dùng trực tuyến mà họ không hề hay biết. Thực tế là OKCupid, một ứng dụng mai mối rất phổ biến, đã xuất hiện trước một vụ bê bối như vậy, niềm tin của bạn dường như yếu đi.

Mọi người dùng OKCupidid vị trí cuối cùng‘, CyberNews tuyên bố rằng có thể phát hiện người dùng đã đăng nhập từ vị trí nào và có khả năng địa chỉ cơ quan hoặc nhà riêng nói rằng nó có thể được tìm thấy. Tại thời điểm này, CyberNews cũng tuyên bố rằng họ có thể phát hiện vị trí của người dùng bằng một số thao tác.

CyberNews cho biết người dùng có thể ở trong bán kính từ 10 đến 20 mét:

Giải thích cách họ làm điều này, nhóm CyberNews đã sử dụng các giao dịch MITM Proxy giữa ứng dụng OKCupid và các máy chủ của công ty. yêu cầu mạng và phản hồi đã có thể truy cập dữ liệu vị trí bằng cách cắt nó. Việc truy cập các phản hồi của máy chủ này sẽ cho phép các nhà nghiên cứu truy cập vào đến ID vị trí đã biết cuối cùng cho phép nó đến nơi. Vì vậy, mỗi khi người dùng đăng nhập vào ứng dụng OKCupid, trạng thái của nó sẽ được cập nhật.

CyberNews thực hiện điều này nhiều lần để xác định vị trí người dùng. Bán kính 10 đến 20 mét Anh ấy nói rằng họ có thể xác định được bao nhiêu. Mặt khác, công ty đã báo cáo những phát hiện của mình vào tháng 1 năm ngoái. Được chia sẻ với OKCupid tuy nhiên, ông nói rằng vẫn chưa có sự đổi mới nào về việc liệu công ty đã sửa những lỗi này hay chưa. Tại thời điểm này, một nghiên cứu mới của CyberNews cho thấy rằng tính năng theo dõi ID vị trí đã bị loại bỏ.

Không biết lỗi này, được cho là chứa dữ liệu của hàng triệu người dùng, đã hiện diện trên nền tảng này bao lâu hoặc chính xác là bao nhiêu dữ liệu cá nhân của người dùng OKCupid có nguy cơ xảy ra. Tuy nhiên, bất kỳ tuyên bố nào của công ty về vấn đề này tuyên bố chính thức nó cũng không tồn tại. Tuy nhiên, rõ ràng một vụ bê bối quy mô lớn như vậy sẽ làm tổn hại đến độ tin cậy của ứng dụng trong những ngày tới.

Nguồn: https://www.techradar.com/news/this-popular-dating-app-leaked-info-on-millions-of-users

Những bài viết liên quan

Back to top button