Ola sẽ ra mắt xe điện đầu tiên ở Ấn Độ vào tháng 1 năm 2021: Báo cáo

xe tay ga ola

Ola được cho là đang chuẩn bị gia nhập thị trường xe điện vào tháng 1 năm sau. Theo một gần đây PTI báo cáo trích dẫn các nguồn quen thuộc với vấn đề này, công ty dịch vụ gọi xe sẽ sản xuất xe tại một cơ sở ở Hà Lan và sẽ bán chúng ở Ấn Độ và Châu Âu.

Sự phát triển này diễn ra sau khi Ola Electric, bộ phận EV của công ty, mua lại công ty khởi nghiệp xe điện Etergo có trụ sở tại Amsterdam vào đầu năm nay. Các khía cạnh tài chính của thương vụ Ola-Etergo không được tiết lộ, nhưng Etergo được định giá khoảng 90 triệu USD vào năm ngoái.

Đối với những người mới bắt đầu, Etergo là nhà sản xuất AppScooter, một chiếc xe tay ga hoàn toàn bằng điện. EV cung cấp phạm vi hoạt động lên đến 240km và sử dụng pin mật độ năng lượng cao có thể thay thế. Phương tiện đi từ 0-45 km / h chỉ trong 3.9 giây.

Theo báo cáo, việc cung cấp xe điện của Ola sẽ có giá ngang bằng với các loại xe tay ga chạy xăng hiện có trên thị trường. Đây là một động thái thú vị khi xe máy điện trong nước có giá cao hơn khi so sánh với các đối thủ không sử dụng EV khác trong phân khúc. Với bước đi này, Ola được cho là đang có kế hoạch thâm nhập vào phần lớn thị trường 20 triệu xe hai bánh ở Ấn Độ.

Mặc dù còn khá sớm để suy đoán về số liệu bán hàng, nhưng các nguồn tin cho rằng Ola đang ước tính doanh số bán hàng ít nhất 1 triệu xe máy điện trong năm đầu tiên. Chúng ta sẽ phải chờ xem liệu Ola có bắn trúng mục tiêu này hay không.

Các lô xe ban đầu sẽ đến từ Hà Lan nhưng công ty khám phá cách thành lập cơ sở sản xuất ở Ấn Độ. Cơ sở được đề cập có thể có công suất hàng năm là 2 triệu chiếc, trở thành nhà máy sản xuất xe điện lớn nhất Ấn Độ.