OLED có thể thay thế màn hình TFT trên iPad vào năm 2022

Apple Có thể giới thiệu iPad với màn hình OLED, một báo cáo chuỗi cung ứng tuyên bố, với các mẫu mới sử dụng công nghệ màn hình được cho là sẽ ra mắt vào năm 2022.

Sự ra đời của 12.9-inch iPad Pro với màn hình LED mini chỉ ra những thay đổi trên đường chân trời cho những người khác Apple sản phẩm có màn hình. Theo một báo cáo, điều này sẽ bao gồm việc mở rộng việc sử dụng OLED từ dòng sản phẩm iPhone sang các dòng sản phẩm khác.

Một nguồn giấu tên trong ngành công nghiệp màn hình nói với các tuyên bố của ETNews Apple đang chuẩn bị giới thiệu iPad với màn hình OLED từ năm 2022 trở đi. Apple cũng được cho là đã thực hiện các thỏa thuận với các nhà sản xuất màn hình để cung cấp các tấm nền cho phạm vi iPad.

Nếu đúng, động thái này sẽ là lần đầu tiên đối với phạm vi iPad, vì nó sẽ có được màn hình giống như được sử dụng trên iPhone 12 và iPhone 12 Pro. Hiện tại, Apple sử dụng màn hình TFT LCD cho tất cả các mẫu iPad hiện tại, ngoại trừ 12 mẫu mới nhất.9-inch iPad Pro.

Báo cáo không phải là báo cáo duy nhất đưa ra tuyên bố về một chiếc iPad OLED sẽ xuất hiện trong tương lai. Vào tháng 3, các nguồn tin trong chuỗi cung ứng của một cửa hàng cho biết iPad OLED đầu tiên sẽ xuất xưởng vào đầu năm 2022 và sẽ có dạng 10 mới.9-mô hình inch.

Một báo cáo khác từ tháng 11 năm 2020 dự đoán iPad OLED có thể xuất hiện vào cuối năm 2021.

Tuy nhiên, với Appleáp dụng thành công đèn nền LED mini trong 12.9iPad Pro-inch, có vẻ như có nhiều khả năng hơn cho Apple để sử dụng kỹ thuật này trong các màn hình khác thay vì thay đổi công nghệ cốt lõi đang được sử dụng.

Vì Apple, đèn LED mini cung cấp các mức độ sáng và độ tương phản của OLED, nhưng ở mức giá có thể rẻ hơn. Bằng cách sử dụng lại hệ thống màn hình TFT hiện có và chỉ thay đổi hệ thống đèn nền thành đèn LED mini, kỹ thuật này có thể là một giải pháp thay thế rẻ hơn nhiều trong khi vẫn đạt được những cải tiến tương tự.

Nguồn: Appleinsider