OnePlus 9, 9 Pro nhận bản beta đầu tiên của Android 12

Washington: Cùng với việc phát hành Android 12 cho AOSP, vào thứ Ba, OnePlus đã phát hành bản beta mở đầu tiên của OxygenOS 12 cho OnePlus 9 và OnePlus 9 Pro bây giờ, trong khi những người có mô hình cũ hơn sẽ phải đợi bản cập nhật sau.

Theo The Verge, một khi phiên bản này được coi là ổn định, rất có thể phiên bản đầy đủ sẽ được phát hành trong vòng một tháng.

OxygenOS 12 mới và được cải tiến có màu sắc và tối giản giống như “tác phẩm nghệ thuật Ánh sáng và Không gian của James Turrell”, như được giải thích trong bài đăng trên diễn đàn thông báo về bản phát hành này.

OxygenOS 12 chia sẻ một số ngôn ngữ thiết kế giống như ColorOS 12 và Android 12 theo phần mở rộng. Cả ba hệ điều hành đã sử dụng tự do khoảng trắng, cũng như kiểu chữ sans-serif lớn để “nâng cao tính dễ đọc và dễ sử dụng.”

OxygenOS 12 cũng tuân theo thẩm mỹ Material You, trong đó các biểu tượng mới sử dụng các đường đơn giản và các widget mới sử dụng hình dạng để làm cho thông tin và hành động rõ ràng hơn và dễ tiếp cận hơn đối với một nhóm người dùng đa dạng. Cũng giống như ColorOS 12, phần mềm OnePlus được cải tiến với nhiều bóng hơn và độ chuyển màu tinh tế để mang lại cho OxygenOS 12 một cái nhìn cao cấp hơn.

Ngoài giao diện mới, OxgyenOS 12 cũng học được một số thủ thuật mới để cải thiện trải nghiệm của bạn với điện thoại OnePlus.

Nếu bạn đang chơi với bản xem trước dành cho nhà phát triển của Android 12 trên OnePlus 9 , bạn sẽ rất vui khi biết những tính năng này đã được đưa vào bản beta mở của OxygenOS 12:

1. An toàn riêng tư: Tính năng này cách ly các tệp nhạy cảm với một phần được bảo mật của điện thoại, nơi bạn có thể lưu trữ và bảo vệ ảnh, video, âm thanh và tài liệu cụ thể một cách an toàn.

2. Giá OnePlus được cập nhật và OnePlus Scout: Giá tiện dụng đã được cải tiến với nhiều tiện ích hơn nữa: từ ghi chú, đếm bước, thời tiết cho đến máy tính, theo XDA Developers. Bạn thậm chí có thể tìm kiếm bất kỳ thứ gì trên điện thoại của mình bằng OnePlus Scout, hiện là một phần của Giá.

3. Zen Mode và World Life Balance 2.0: Được phổ biến đầu tiên bởi người dùng Ấn Độ của OnePlus, cả hai chế độ đều giúp bạn quản lý cân bằng giữa công việc và cuộc sống bằng cách tách tài khoản cá nhân và tài khoản công việc của bạn. Bạn có thể thiết lập các cấu hình khác nhau với các mạng Wi-Fi khác nhau, với các thông báo và tin nhắn ứng dụng khác nhau tùy thuộc vào thời gian trong ngày.

4. Chế độ tối: Điều này cho phép bạn chọn giữa ba cấp độ của chế độ tối.

5. Note ứng dụng: Ứng dụng được cập nhật này hiện cho phép bạn vẽ nguệch ngoạc cũng như gõ ra suy nghĩ của mình.

6. Canvas AOD 2.0: Ứng dụng cho phép bạn tạo hình ảnh khung dây trên màn hình khóa, dựa trên hình nền của bạn, đã trở lại với nhiều chức năng hơn. Giờ đây, nó bao gồm nhiều bút vẽ và đường kẻ hơn để bạn sử dụng, cũng như nhiều ảnh và hiệu ứng có sẵn để hỗ trợ tầm nhìn nghệ thuật của bạn.

Có thể đây là phần cuối của con đường cho OxygenOS, vì hai công ty có thể tích hợp đầy đủ hơn phần mềm của họ thành một, thay vì duy trì hai hệ điều hành.

Nếu đúng như vậy, OnePlus hy vọng sẽ có thể mang đến một số tính năng phổ biến nhất của nó như Canvas AOD 2.0 và Cân bằng Cuộc sống Công việc 2.0 sang các bản cập nhật ColorOS trong tương lai.

Nếu bạn có OnePlus 9 hoặc 9 Chuyên nghiệp và muốn dùng thử bản beta mở này của OxygenOS 12, sau đó truy cập trang diễn đàn cộng đồng của OnePlus để tải xuống máy tính của bạn và làm theo hướng dẫn để cài đặt phần mềm vào điện thoại OnePlus của bạn.

. .