OnePlus thừa nhận hiệu suất tăng vọt của 300 ứng dụng phổ biến trên điện thoại của mình

OnePlus bị bắt vì Ứng dụng điều chỉnh trên OnePlus 9 Loạt

Trong một sự kiện đáng ngạc nhiên, OnePlus đã bị bắt gặp phải điều chỉnh hiệu suất của một số ứng dụng Android trên OnePlus hàng đầu của mình 9 loạt. Người khổng lồ Trung Quốc được cho là đã chặn nhiều ứng dụng, không bao gồm các ứng dụng đo điểm chuẩn, sử dụng toàn bộ tiềm năng của chipset Snapdragon 888 để duy trì tuổi thọ pin của thiết bị.

Báo cáo đến từ Anandtech, trích dẫn điểm chuẩn thấp bất thường trên OnePlus 9 Chuyên nghiệp. Trong quá trình xem xét, Andrei Frumusanu từ nhà xuất bản đã phát hiện ra rằng OnePlus đang ngăn danh sách các ứng dụng Android phổ biến sử dụng các lõi nhanh nhất của Snapdragon 888 SoC mạnh mẽ. Tuy nhiên, các ứng dụng đo điểm chuẩn như Geekbench hoặc các ứng dụng không xác định sẽ có toàn quyền truy cập vào sức mạnh của bộ xử lý.

Đây là lý do chính tại sao điểm chuẩn của OnePlus 9 phù hợp với các thiết bị hỗ trợ Snapdragon 888 khác. Tuy nhiên, khi Frumusanu kiểm tra các dịch vụ đo điểm chuẩn bằng Google Chrome dành cho Android, anh phát hiện ra rằng ứng dụng chỉ sử dụng lõi Cortex-A55 cấp thấp hơn thay vì lõi Cortex-X1 của Snapdragon 888. Thêm vào đó, ứng dụng đang chạy ở 2.0GHz thay vì ở 2.41GHz, là khả năng tối đa của thiết bị.

Do đó, OnePlus 9 Pro đã có thể đạt được số điểm thấp đáng kinh ngạc chỉ 16.0 trên Đồng hồ tốc độ 2 công cụ đo điểm chuẩn. Để tham khảo, AppleĐiểm số của iPhone 12 Pro khoảng 202.5 trên cùng một công cụ đo điểm chuẩn. Frumusanu đã có thể nhận được số điểm liên quan là 107.0 trên OnePlus 9 Chuyên nghiệp bằng cách sử dụng một trình duyệt web khác có tên là Vivaldi.

OnePlus bị bắt vì Ứng dụng điều chỉnh trên OnePlus 9 Loạt

Mặc dù không có dấu vết của bất kỳ danh sách ứng dụng chính thức nào bị cấm sử dụng toàn bộ sức mạnh của thiết bị, nhưng có vẻ như OnePlus đã chặn hơn 300 ứng dụng phổ biến, bao gồm cả Chrome, YouTube, Instagram, Discord, Zoom, Microsoft Office và hơn thế nữa, theo báo cáo. Mặt khác, các ứng dụng đo điểm chuẩn có toàn quyền truy cập vào sức mạnh của thiết bị.

Đáp lại phát hiện này, Geekbench đã tweet rằng rất thất vọng khi thấy OnePlus đưa ra quyết định như vậy. Vì vậy, công ty đã hủy niêm yết OnePlus 9 và OnePlus 9 Pro từ biểu đồ điểm chuẩn Android của nó.

Sau sự phát triển, OnePlus đã phản hồi Nhà phát triển XDA, xác nhận rằng nó có điều chỉnh hiệu suất cho một số ứng dụng nhất định. OnePlus cho biết lý do để điều chỉnh các ứng dụng là hai lần. Công ty nói thêm rằng sau khi phát hành OnePlus 9 , phản hồi của người dùng cho rằng cần cải thiện thời lượng pin và hiệu suất nhiệt của các thiết bị hàng đầu. Do đó, nhóm R&D của công ty “Đã làm việc trong vài tháng qua để tối ưu hóa hiệu suất của thiết bị khi sử dụng nhiều ứng dụng phổ biến nhất, bao gồm cả Chrome, bằng cách phù hợp với yêu cầu bộ xử lý của ứng dụng với công suất phù hợp nhất”. Điều này đã kích hoạt OnePlus 9 thiết bị để cung cấp “Một trải nghiệm mượt mà trong khi giảm mức tiêu thụ điện năng” người khổng lồ Trung Quốc nói thêm.

Bạn có thể kiểm tra AnandTech’s báo cáo chuyên sâu để biết thêm về các mối quan tâm điều chỉnh ứng dụng trên điện thoại OnePlus ngay tại đây.