Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Oppo cố gắng làm những gì mà những người khác đã từ bỏ, smartphones với máy ảnh rời

Gần đây đã được cấp bằng sáng chế Oppo cho thấy một giải pháp khác để phân bổ camera trước của smartphones🇧🇷 Công ty dường như đang làm việc trên một mô hình cho phép bạn tháo camera sau, có thể định vị theo cách thủ công ở nơi người dùng muốn. Điều này làm cho nó có thể, ngoài việc biến camera chính thành ảnh tự chụp, thay thế các ống kính có sẵn.

Một trong những thách thức lớn đối với ngành trong những năm gần đây là làm thế nào để tăng kích thước màn hình, mà không làm tăng kích thước thiết bị cuối cùng quá nhiều. Các cạnh gần như không còn tồn tại trong các mẫu máy mới nhất và camera trước đã có nhiều lựa chọn thay thế được phân bổ. Có các tùy chọn bật lên, camera sau lật, notch ở nhiều định dạng khác nhau, lỗ trên màn hình ở nhiều nơi khác nhau, trong số các tùy chọn khác. Oppo dường như sẽ đưa thêm một tùy chọn vào danh sách.

Theo trang web 91Mobiles, bằng sáng chế cho thấy một thiết kế có hai ống kính. Có các tùy chọn cho kết nối qua USB-C, NFC, WiFi và Bluetooth🇧🇷 Người dùng có thể tháo cụm nhỏ ra khỏi mặt sau của thiết bị, sử dụng nó một cách riêng biệt. Tất cả điều này được cung cấp bởi pin lithium-ion được kết nối riêng biệt giữa hai thiết bị.

Một trong những tin đồn đầu tiên từ bằng sáng chế mới này sẽ là khả năng kết hợp các mô-đun máy ảnh khác nhau. Người dùng có thể có nhiều lựa chọn ống kính khác nhau, kết nối với thiết bị theo ý muốn của họ. Mặc dù chỉ có hai ống kính, chúng có thể được hoán đổi trong quá trình sử dụng, làm tăng các tùy chọn khả dụng. Điều này vẫn chưa được giải thích rõ ràng và không có cách nào để biết chỉ từ bằng sáng chế đã đăng ký.

Có thể hãng chỉ định chụp từ nhiều góc độ khác nhau mà không nhất thiết phải thay đổi ống kính phía sau. Bạn smartphones sẽ không tương thích với các bộ ống kính khác, nếu do nhóm Oppo quyết định. Tất cả phụ thuộc vào cách công ty phát triển.

Như đã nói, đây chỉ là bằng sáng chế do Oppo đăng ký. Điều này cho thấy rằng đó là việc đăng ký một ý tưởng, đang được công ty coi là một khả năng. Có thể là nhóm chịu trách nhiệm đang làm việc để thực hiện bản vẽ trong điện thoại thông minh tiếp theo của công ty, cũng như nó chỉ là một bản ghi chưa chạy.

Nói chung, các công ty làm việc và tung ra các tùy chọn tương tự như các tùy chọn được thể hiện trong bằng sáng chế ngay sau khi chúng được tiết lộ cho cơ quan đăng ký. Mặc dù vậy, nó có thể là sistema không hiệu quả và không bao giờ tiếp cận thị trường. Các nhà sản xuất khác cũng bắt đầu phát triển các tùy chọn tương tự.

Vì lý do này, vẫn Không có cách nào để biết liệu Oppo có ý định ra mắt điện thoại thông minh với camera có thể tháo rời sớm hay không. Sẽ cần phải chờ đợi sự phát triển và khẳng định của chính công ty trong thời gian tới.

Qua: Engadget, 91mobiles

🇧🇷