“OTOH” nghĩa là gì và bạn sử dụng nó như thế nào?

OTOH là tiếng lóng trên internet đã tồn tại mãi mãi, nhưng vẫn xuất hiện trên Reddit và Twitter cho đến ngày nay. Vậy OTOH nghĩa là gì, nó bắt nguồn từ đâu và bạn sử dụng nó như thế nào?

Mặt khác

OTOH là từ viết tắt trực tiếp của “ở phía bên kia” trong thế giới thực. Nó được sử dụng khi ai đó muốn xem xét khía cạnh khác của một cuộc thảo luận hoặc tranh luận.

Khi hỏi bạn bè nên gặp nhau ăn trưa ở đâu, ai đó có thể nói, “Hardee’s có món khoai tây chiên ngon nhất!” Bạn có thể trả lời, “Tôi thích Hardee’s, nhưng OTOH, nó cách nhà tôi 20 phút.” Một lần nữa, OTOH là cách viết tắt trực tiếp, vì vậy bạn có thể sử dụng nó ở bất cứ đâu mà bạn có thể sử dụng “on the other side”.

Điều đáng nói là OTOH cũng có thể là viết tắt của “on one side”, mà một số người sử dụng thay vì “on the other side”.

từ nguyên học

OTOH không phải là tiếng lóng phổ biến nhất trên Internet, vì vậy rất khó để truy tìm nguồn gốc của từ này. Ví dụ lâu đời nhất về OTOH mà chúng ta có thể tìm thấy xuất hiện trên trang người hâm mộ Grateful Dead từ giữa những năm 1990, có sẵn từ kho lưu trữ của UC Berkeley. (Kho lưu trữ này chứa một số đá quý khác như MSWS – Đàn ông thông minh, Phụ nữ thông minh hơn.)

Dù sao đi nữa, OTOH lần đầu tiên xuất hiện trong từ điển đô thị vào tháng 8 năm 2003 và đã duy trì mức độ phổ biến ổn định trên Google Trends (một dịch vụ theo dõi các cụm từ tìm kiếm phổ biến) kể từ năm 2004. Bạn vẫn sẽ tìm thấy cụm từ này trên Reddit, mặc dù không nhiều như ở một số trang. các từ viết tắt thích hợp tương tự như FTFY hoặc DAE.

Bạn sử dụng OTOH như thế nào?

Bạn có thể sử dụng OTOH bất cứ nơi nào bạn có thể sử dụng cụm từ “ở phía bên kia”. Nó tuân theo các quy tắc ngữ pháp giống như cụm từ gốc của nó, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc học những cách thực hành kỳ lạ mới. Điều đó nói rằng, điều đáng chú ý là OTOH có thể được viết hoa hoặc viết thường.

Cần một ví dụ về OTOH? Giả sử bạn đang nhắn tin cho người thân về việc mua một con thú cưng mới. Bạn quyết tâm kiếm một con chó, nhưng họ lại muốn một con mèo. Bạn có thể liệt kê những lý do muốn nuôi chó bằng cách nói: “Chó con rất dễ thương và thông minh”, nhưng hãy thừa nhận một chút bằng cách tiếp tục với câu “OTOH, mèo ít phải bảo dưỡng”.

Hoặc giả sử bạn đang tranh cãi xem tổng thống nào có mái tóc đẹp nhất. Người thân của bạn có thể nói, “Tôi thích mái tóc của JFK nhất.” Bạn có thể trả lời bằng cách nói, “Tôi nghĩ George Washington có mái tóc đẹp nhất, nhưng tôi nghĩ OTOH, đó có thể là một bộ tóc giả.”

Những bài viết liên quan

Back to top button