Panasonic ra mắt TV OLED trong suốt 55 inch cho các ngôi nhà và khu phức hợp thương mại

Trang web TV trong suốt Panasonic

Ban đầu đã giới thiệu nguyên mẫu TV trong suốt của mình vào năm ngoái, gã khổng lồ điện tử tiêu dùng Nhật Bản, Panasonic, hiện đã chính thức ra mắt màn hình thương mại đầu tiên với công nghệ mới. Đặt tên là TP-55ZT1100TP-55ZT1000, chúng có màn hình trong suốt 55 inch được sản xuất bởi gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc, LG, người đã tung ra TV OLED trong suốt của riêng mình vào đầu năm nay cho các sân bay, bảo tàng và các cơ sở thương mại khác.

Theo thông cáo báo chí chính thức từ Panasonic, công nghệ này sử dụng tấm nền màn hình OLED trong suốt tự phát sáng mà không cần đèn nền. Nó cũng khá mỏng, kích thước nhỏ hơn 1 độ dày cm và mang lại độ trong suốt cao từ mặt này sang mặt khác. Công ty cho biết các tấm nền này cũng hiển thị hình ảnh chất lượng cao với màu sắc sống động.

Điều đáng chú ý là trong khi ZT1100 được sản xuất để sử dụng ngoài trời và bao gồm ‘bộ phận làm mờ’ cho hình ảnh có độ tương phản cao trong môi trường sáng, ZT1000 lại bỏ qua tính năng này để có dấu chân nhẹ hơn nhiều và giá thấp hơn.

Về thông số kỹ thuật phần cứng, TV đi kèm với 16:9 tỷ lệ khung hình và độ phân giải Full-HD (1920 x 1080). Họ có một HDMI 1 và có thể được kết nối với tai nghe thông qua một 3Giắc cắm mini .5mm. Ngoài ra còn có một sự khác biệt lớn giữa trọng lượng của hai mô hình. Trong khi mô hình ngoài trời nặng 14kg, thì dàn lạnh chỉ nặng 8 kilôgram.

Panasonic cũng cung cấp sản phẩm với các cấu hình mô-đun khác nhau để cho phép lắp đặt linh hoạt không chỉ trong nhà mà còn ở nhiều nơi khác bao gồm các khu phức hợp thương mại, quảng cáo chuyển tuyến và các cơ sở công cộng. Hơn nữa, nhiều tấm cũng có thể được ghép lại để tạo thành một màn hình lớn hơn.

Panasonic cho biết họ có kế hoạch phát hành các thiết bị này trên toàn cầu, bắt đầu từ thị trường Nhật Bản và Châu Á – Châu Đại Dương vào đầu tháng 12 năm 2020. Tuy nhiên, hiện tại không có ETA nào cho điều đó, vì vậy sẽ rất thú vị khi xem khi nào chúng sẽ đến Ấn Độ.

Ảnh nổi bật Lịch sự: Panasonic