Panasonic trình bày tầm nhìn của mình về tương lai cho nội thất ô tô trong CES 2021

CÁC CES 2021 Nó có thể đã hoàn toàn là kỹ thuật số trong năm nay, nhưng các công ty đã không thất bại trong việc giới thiệu công nghệ mới của họ với công chúng. CÁC PanasonicVí dụ, đã tiết lộ năm công nghệ mới hứa hẹn giúp việc lái xe ô tô tự lái trở nên thoải mái và đáng tin cậy hơn. Những cải tiến này bao gồm camera trailer không dây Wi-Fi, một sistema Âm thanh vòm Dolby Atmos và HUD thực tế tăng cường – chỉ là một vài cái tên.

Công ty đã giới thiệu bản ghi “máy ảnh không dây Wi-Fi đầy đủ đầu tiên” của mình trong 1080p Các 60 khung hình / giây và điều đó hứa hẹn sẽ kết nối với mạng wifi của chiếc xe, có thể được sử dụng trong trailer mà bạn đang kéo với chiếc xe, có thể có một ý tưởng tốt hơn về giao thông xung quanh xe. Andrew Poliakgiám đốc công nghệ của bộ phận ô tô của Panasonic nói rằng “kéo bất cứ thứ gì khi camera dự phòng của xe của bạn bị chặn bởi xe kéo có thể là một thách thức nguy hiểm đối với những người đam mê giải trí và các công ty vận chuyển thiết bị.”

poliak xác nhận thêm rằng Panasonic đang làm việc cùng với Google để phát triển một sistema ô tô dựa trên androidrất giống với những gì được tìm thấy trong Polestar 2 và trong Volvo XC40. “Chúng tôi rất cần thiết cho sự phát triển [desse sistema] từ Google “, giám đốc cho biết.” Trên thực tế, họ đã sử dụng chúng tôi làm tài liệu tham khảo cho sự phát triển của sistema ô tô hoạt động android và như một nền tảng phần cứng cơ bản, “ông nói thêm.

Cũng giống như ô tô tự lái đang chiếm nhiều diện tích hơn trên thị trường với ngày càng nhiều khả năng và tính năng, poliak tài khoản rằng hệ thống thông tin giải trí sẽ đi theo con đường tương tự. Ông nói: “Hãy thấy rằng những hệ thống IVI (thông tin giải trí trên xe) này đang trở thành bộ não của màn hình trong xe hơi. Một trong những ví dụ này là một bằng chứng rất thú vị và phong phú về khái niệm sistema âm thanh, kết quả của sự hợp tác giữa Panasonic, klipschÂm nhạc Dolby Atmos. Tuy nhiên, sự mới lạ này dường như vẫn còn lâu mới tiếp cận thị trường.

Ngoài ra, công ty đã trình bày một HUD (màn hình cảnh báo) trong bảng điều khiển 4K sử dụng thực tế tăng cường. Scott Kirchnerchủ tịch bộ phận ô tô của Panasonic cho biết trong một thông cáo báo chí:

Tuy nhiên, khi bạn đặt nhiều cảm biến và tính năng hơn vào ô tô, việc cân bằng tất cả những thứ này sẽ trở thành một thách thức, theo poliak. Ông giải thích: “Phần lớn liên quan đến độ trễ và băng thông internet. Đáng ngạc nhiên, chúng ta sẽ có thể thấy chức năng trí tuệ nhân tạo đang được thực hiện trên tàu, mà không cần truy cập thông tin trên đám mây. CÁC Panasonic cũng đã công bố quan hệ đối tác với nhà phát triển AI Phair để “mở rộng sự an toàn của người lái xe và hỗ trợ điều hướng trong các giải pháp ô tô của mình”, theo một thông cáo báo chí được công bố hôm thứ Hai. “Công nghệ học tập AI hoạt động trong các hệ thống thông tin giải trí trên xe hơi, phát hiện và phân tích môi trường xung quanh của người lái xe trong thời gian thực và kết hợp với vị trí 3D của xe để cung cấp hướng dẫn thực tế tăng cường và thông tin an toàn “.

Công ty cũng đã công bố hai biến thể của bộ sạc ô tô không dây tại CES. Người gửi hàng có thể cung cấp 15W năng lượng, gần tương đương với bộ sạc có dây tiêu chuẩn. Cả hai biến thể đều sử dụng mặc định Qi 1.3 Đang tải.

Kết thúc, poliak chỉ ra: “Tôi nghĩ rằng COVID thực sự [instigou] một sự thay đổi thú vị trong môi trường ô tô, vì nó mang đến cho gia đình ý tưởng sử dụng ô tô như không gian thứ hai, nơi từng là nơi làm việc và nhà của bạn. Bây giờ là nhà của bạn và xe của bạn. ”

Nguồn: Engadget

…..

Những bài viết liên quan

Back to top button