Pascal Gauthier (Ledger): Giáp chúng tôi là cầu nối giữa thế giới vật lý và thế giới kỹ thuật số

Pascal Gauthier, Giám đốc điều hành

Chỉ trong vài năm, Ledger đã trở thành một chuẩn mực toàn cầu trong việc lưu trữ tiền điện tử. Cảnh quay trẻ của Pháp thuộc chỉ số Next40 mới còn nhìn xa hơn nữa và thể hiện mình là một chuyên gia về an ninh mạng. Cuộc phỏng vấn với Pascal Gauthier, người quản lý (mới) của công ty.

Lemon vắt: Để bắt đầu cuộc phỏng vấn này, bạn có thể nhắc ngắn gọn về các sản phẩm được bán bởi Ledger không?

Pascal Gauthier: Ban đầu, Ledger được biết đến với các két kỹ thuật số cho công chúng nói chung, có dạng một thanh USB nhỏ. Chúng cho phép bạn bảo mật tài sản của mình bằng tiền điện tử bằng cách sử dụng công nghệ lấy cảm hứng từ thẻ chip. Theo cách này, khóa riêng không bao giờ được lưu trữ trên máy tính hoặc trên điện thoại – hai thiết bị dễ bị hack. Nano S đầu tiên đã chạy qua 1,5 hàng triệu bản trên 165 quốc gia và người kế nhiệm của nó, Nano X, đã được chính thức hóa tại CES vào tháng 1 năm ngoái.

Sổ cái Nano X

Sổ cái Nano X Ledger

Sau đó, chúng tôi đã điều chỉnh mô hình này cho thế giới doanh nghiệp với Ledger Vault. Đó là một an toàn kỹ thuật số trong đó nguyên tắc quản trị đã được đưa vào. Giải pháp thứ hai mà thị trường Ledger hiện nay là an toàn với nhiều quyền truy cập và quy tắc đã được thiết lập trước để đảm bảo an toàn cho tiền và giao dịch.

Công việc của chúng tôi là an toàn

Bitcoin là một phần của một loại tài sản kỹ thuật số quan trọng mới: không giống như tệp MP3 mà chúng tôi nắm giữ, tiền điện tử là tài sản kỹ thuật số mà chúng tôi có thể mất bất cứ lúc nào và do đó cần một cấp độ bảo mật bổ sung. Những loại tài sản này không tồn tại trước đây và chúng sẽ tăng theo cấp số nhân trong những năm tới. Trong tương lai, Ledger sẽ là công ty cho phép người tiêu dùng, doanh nghiệp và ngành công nghiệp bảo đảm loại tài sản mới này.

Máy ép chanh: Sổ cái do đó sẽ vượt xa tiền điện tử?

P.G.: Có, Ledger đặt mục tiêu vượt xa tiền điện tử để cung cấp dịch vụ của mình cho bất kỳ ai sẽ cần bảo đảm các tài sản kỹ thuật số quan trọng. Chúng tôi đã bắt đầu công việc này với sự hợp tác của Engie về việc số hóa năng lượng. Chúng tôi định vị mình là một diễn viên chứng nhận đo sáng và dữ liệu sản xuất được thu thập bởi Engie và được chứng nhận bởi chính chúng tôi sau đó được gửi trong một blockchain.

Chúng tôi làm cầu nối giữa thế giới vật lý và thế giới kỹ thuật số

Chúng tôi đã làm tương tự với Veolia cho một hệ thống chứng nhận và bảo mật cho dữ liệu đo nước uống.

Ledger rất hào hứng khi làm việc với @Veoliacông ty con @birdz_iot để cung cấp một #IoT sản phẩm đảm bảo an toàn tính xác thực của dữ liệu nước uống được.

Đọc thêm tại đây: https://t.co/exGrSapY0b

– Sổ cái (@Ledger) Ngày 27 tháng 5 năm 2019

Máy ép chanh: Quay trở lại thị trường tiền điện tử, chúng ta đang ở đâu? Có dấu hiệu trưởng thành?

P.G.: Thị trường đang ngày càng trưởng thành hơn, nhưng vẫn còn một chặng đường dài để đi. Để nhận ra chúng ta sớm như thế nào về câu chuyện này, chỉ cần nhìn vào các giao thức: các giao thức công cộng như Bitcoin hoặc Ethereum là các giao thức vẫn phải chịu khả năng mở rộng của chúng – nhưng các nhà phát triển đang làm việc chăm chỉ. Chúng tôi cũng thấy điều đó với giao thức Lightning – không đề cập đến các giao thức mới nổi như Tezos – rằng chúng tôi vẫn đang ở giai đoạn khởi đầu của làn sóng công nghệ mới này.

Điều này không có nghĩa là không có dấu hiệu trưởng thành nhất định, ví dụ như Bakkt, công ty vừa tung ra hợp đồng tương lai trên Bitcoin. Đây là một tổ chức tài chính lớn (lưu ý của biên tập viên: Trao đổi liên lục địa) đang triển khai giao dịch tiền điện tử – đây là một bước quan trọng để phát triển thị trường. Chúng tôi cũng đang chứng kiến ​​ngày càng nhiều người chơi trong thế giới tài chính tham gia vào tiền điện tử và / hoặc sử dụng công nghệ cơ bản để số hóa tài sản của họ. Socit Gnrale đã công bố khá nhiều điều về nó – và các ngân hàng đang nỗ lực rất nhiều để đi theo hướng đó.

sổ cái

Văn phòng sổ cái

Lemon vắt: Tiền điện tử của FacebookThiên Bình, nó sẽ được sinh ra?

P.G.: Tôi nghĩ rằng nó đi theo cùng một hướng với làn sóng công nghệ này xung quanh các giao thức này, theo tôi, không thể ngăn chặn được. Thiên Bình sẽ thành công? Rất thông minh là người có thể dự đoán nó, chúng tôi vẫn đang ở đầu dự án. Trong trường hợp của Thiên Bình, có một rào cản pháp lý rất khó khăn và có thể đã bị đánh giá thấp ngay từ đầu.

Họ nhận ra rằng rào cản này không phải là trung lập, đặc biệt là vì Thiên Bình được ủng hộ Facebook. Có bóng ma của tập đoàn thế giới lớn muốn đánh bại tiền tệ của nó và điều đó làm các nhà quản lý lo lắng. Cũng chính vì lý do này mà Bộ trưởng Bộ Kinh tế Bruno Le Maire đã khá chỉ trích dự án, nhắc lại rằng đó là quyền hợp pháp để đúc tiền của chính bạn.

Điều chắc chắn là Thiên Bình sẽ song hành với cơ quan quản lý, hoặc khá khó khăn …

Facebook thực sự cố gắng để phân biệt hiệp hội nhóm Libra Libra Facebook, nhưng nó không dễ dàng như vậy. Điều chắc chắn là sẽ đi đôi với cơ quan quản lý, hoặc khá khó khăn. Mặc dù thực tế muốn tạo ra một loại tiền điện tử, dự án vẫn tập trung khá nhiều xung quanh Facebook và nó thực sự khác với một loại tiền điện tử phi tập trung như Bitcoin. vẫn là một sáng kiến ​​tuyệt vời về phía Facebook, và sẽ rất thú vị để xem nó sẽ đi được bao xa.

Lemon vắt: Ledger là một công ty rất thành công của Pháp, vừa gia nhập chỉ số Next40 của các công ty khởi nghiệp tiềm năng cao. CLàm thế nào để bạn đánh giá những nỗ lực của chính phủ để hỗ trợ những chồi non này?

P.G.: Những nỗ lực của chính phủ nói chung là đúng hướng. Các thông báo đã được đưa ra vài ngày trước thay vì phù hợp với mục tiêu của nhà điều hành với tham vọng của các doanh nhân. Chúng tôi rõ ràng luôn có động lực để làm cho doanh nghiệp đẹp nhất có thể – và đặc biệt là trong công nghệ nơi chúng tôi muốn mơ ước làm cho một doanh nghiệp toàn cầu.

Điều cực kỳ quan trọng là có thể thành lập các công ty toàn cầu là những người dẫn đầu trong lĩnh vực của họ, bởi vì nếu bạn muốn làm cho các công ty quá Pháp trong một thế giới kỹ thuật số, bạn có xu hướng xây dựng quá nhỏ. Trên thực tế, bằng cách xây dựng quá nhỏ, chúng tôi cảm ơn bạn đã được mua và / hoặc có sự cạnh tranh quá mạnh với những người chơi toàn cầu đối diện. Tôi tin rằng các thông báo của chính phủ đang đi theo hướng này, nhưng tôi tin rằng chính các doanh nhân cũng phải suy nghĩ về việc xây dựng các công ty lớn nhất có thể là những người dẫn đầu trong lĩnh vực của họ.