Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

PayPal là gì và nó hoạt động như thế nào?

PayPal đã hoạt động trong lĩnh vực thanh toán di động trong hơn một thập kỷ.

Đây là một dịch vụ tài chính trực tuyến cho phép bạn thanh toán cho các mặt hàng bằng tài khoản internet an toàn. Bạn chỉ cần thêm chi tiết tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ và bất cứ khi nào bạn thanh toán bằng PayPal, bạn có thể chọn thẻ hoặc tài khoản nào bạn thanh toán. Bạn cũng có thể đặt một phương thức làm phương thức thanh toán mặc định và sẽ được sử dụng trừ khi bạn chọn cách khác.

Ngoài việc thanh toán cho các mặt hàng bằng PayPal, bạn cũng có thể nhận tiền thông qua dịch vụ. Bất kỳ khoản tiền nào nhận được đều nằm trong tài khoản PayPal của bạn và có thể được sử dụng khi thanh toán cho một thứ gì đó, với số dư đứng đầu bằng thẻ hoặc tài khoản ngân hàng được chỉ định của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể chuyển tiền vào một trong các tài khoản ngân hàng hoặc thẻ được chỉ định của mình. Có thể có một khoản phí được áp dụng khi bạn nhận được tiền vào tài khoản PayPal của mình. Ví dụ: nếu bạn bán một mặt hàng trên eBay.

Tuy nhiên, phần lớn việc sử dụng là hoàn toàn miễn phí cho bạn trên cơ sở cá nhân. Miễn phí chuyển tiền cho bạn bè hoặc gia đình thông qua tài khoản PayPal, miễn là không cần chuyển đổi tiền tệ.

Có tài khoản PayPal doanh nghiệp cũng có sẵn, mà bạn có thể tìm hiểu thêm về đây. PayPal cho phép nhiều doanh nghiệp chấp nhận thanh toán thẻ mà trước đây họ không thể thực hiện được.

PayPal thường được liên kết với eBay vì nó từng thuộc sở hữu của nhà đấu giá trực tuyến. Tuy nhiên, nó đã được tách ra thành một công ty riêng biệt vào năm 2015.

Tại sao nên sử dụng PayPal?

Mặc dù có rất nhiều hệ thống thanh toán trực tuyến ngày nay, chẳng hạn như Apple Pay và Google Pay, PayPal cung cấp một vài lợi ích bổ sung mà những người khác có thể không có.

Để bắt đầu, tuổi của nó có nghĩa là nó được thiết lập tốt và được chấp nhận rộng rãi, ngay cả từ những người bán hàng nhỏ hơn. Bạn sẽ tìm thấy tùy chọn thanh toán bằng PayPal trên hàng ngàn trang web không cung cấp giống nhau cho Apple Pay hoặc các dịch vụ tài chính kỹ thuật số khác.

Các biện pháp bảo vệ người mua của nó cũng sẽ đảm bảo bạn được hoàn tiền nếu một mặt hàng bạn mua trực tuyến không đến hoặc không khớp với mô tả của người bán. Điều này đặc biệt hữu ích khi mua các mặt hàng trên eBay, nơi bạn thường không có cửa hàng đảm bảo.

Những mặt hàng bán ở cấp độ cá nhân hoặc doanh nghiệp và được thanh toán qua PayPal cũng được bảo vệ. Ví dụ: nếu bạn có thể cung cấp bằng chứng rằng bạn đã gửi một mặt hàng qua đường bưu điện nhưng người mua tuyên bố chưa nhận được nó, bạn có thể giữ toàn bộ khoản thanh toán.

Một lý do khác để sử dụng PayPal là nó cung cấp một lớp bảo mật bổ sung cho các khoản thanh toán. Vì bạn không phải nhập chi tiết thẻ hoặc số CCV mỗi lần bạn mua thứ gì đó, chỉ cần đăng nhập PayPal và mật khẩu hoặc số điện thoại di động và mã PIN, cửa hàng trực tuyến không có thông tin chi tiết của bạn trong cơ sở dữ liệu.

Đôi khi, bạn cũng có thể sử dụng thanh toán OneTouch, trong đó PayPal giúp bạn đăng nhập nếu bạn kích hoạt dịch vụ và bạn không phải nhập thông tin chi tiết mỗi khi bạn mua thứ gì đó, bất kể cửa hàng nào. Đó là bởi vì nó dành riêng cho một thiết bị và trình duyệt. Ví dụ: nếu bạn bật OneTouch trên PC, nó sẽ chỉ hoạt động khi bạn sử dụng máy tính cụ thể đó và cùng một trình duyệt.

Có các ứng dụng PayPal dành riêng cho thiết bị iPhone và Android.

Làm cách nào để có tài khoản PayPal?

Thật dễ dàng để đăng ký tài khoản PayPal. Bạn vào PayPal.com và nhấp vào nút Đăng ký. Nó sẽ hỏi bạn có muốn đăng ký tài khoản cá nhân hoặc doanh nghiệp không và bạn đi đâu. Đừng quên để có chi tiết thẻ ngân hàng, tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của bạn.

Làm thế nào để thanh toán bằng PayPal?

PayPal hoạt động trực tuyến và trong các cửa hàng thông qua trình duyệt hoặc ứng dụng di động. Có những ứng dụng dành riêng cho Android và iOS.

Khi thanh toán trực tuyến, bạn chỉ cần tìm biểu tượng PayPal và kiểm tra bằng cách làm theo các hướng dẫn đơn giản trên màn hình. Các ứng dụng làm nhiều hơn mặc dù.

Nhờ có nhiều mối quan hệ hợp tác với các cửa hàng và nhà hàng trong khu vực của bạn, bạn có được các lựa chọn khác nhau về cách thanh toán cho sản phẩm, thực phẩm hoặc xăng dầu, thậm chí đặt hàng trước để đánh bại hàng đợi trong một số cơ sở thực phẩm và cửa hàng cà phê. Ứng dụng hiển thị cho bạn danh sách tất cả các nhà cung cấp gần đó chấp nhận từng tùy chọn PayPal khác nhau.

Bạn cũng có thể thêm thẻ khách hàng thân thiết vào tài khoản PayPal của mình để có được điểm khách hàng thân thiết bất cứ khi nào bạn trả tiền cho một thứ gì đó bằng ứng dụng.

Tín dụng PayPal là gì?

Năm ngoái PayPal đã bắt đầu dịch vụ tín dụng của riêng mình, nơi bạn có thể thanh toán cho các mặt hàng bằng PayPal nhưng thanh toán từ chúng sau này. Nó rất giống thẻ tín dụng mặc dù bạn không yêu cầu thẻ thực tế.

Nó hiện đang tính lãi suất mua (biến) là 17.9 phần trăm mỗi năm nhưng như một sự khích lệ, bạn nhận được 0 phần trăm tiền lãi khi mua hơn 99 Euro trong bốn tháng. Vì vậy, nếu bạn trả lại trong thời gian đó, bạn sẽ không mất nhiều hơn giá mua ban đầu.

Một số cửa hàng cung cấp ưu đãi đặc biệt khi thanh toán cho các sản phẩm sử dụng Tín dụng PayPal, với lãi suất giảm tùy thuộc vào nhà bán lẻ.

  • PayPal nhận Visa và Mastercard bằng Tín dụng PayPal và lãi suất bắt đầu từ 0 phần trăm

Mục lục