Paytm bắt đầu tính phí 2% Phí khi Nạp tiền vào Wallet qua Thẻ tín dụng

Paytm

Công ty thanh toán kỹ thuật số, Paytm, đã bắt đầu sạc một 2% phí cho người dùng thêm bất kỳ số tiền nào vào ví di động của họ thông qua thẻ tín dụng. Sự thay đổi, được báo cáo lần đầu tiên bởi blog công nghệ, Người Ấn Độ di động, diễn ra vài tháng sau khi công ty lần đầu tiên bắt đầu thu phí nạp tiền vào ví qua thẻ tín dụng, nhưng điều đó bị hạn chế đối với các giao dịch vượt quá Rs. 10.000 mỗi tháng. Tuy nhiên, hiện tại, khoản phí được áp dụng cho tất cả các giao dịch thẻ tín dụng bất kể số tiền là bao nhiêu.

Mặc dù công ty vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức về chủ đề này, Tin tức 18 cho thấy động thái này nhằm bịt ​​lỗ hổng cho phép người dùng vay tiền để hưởng lợi từ thời hạn miễn lãi 40 ngày mà hầu hết các thẻ tín dụng cung cấp. Trong khi đó, một ảnh chụp màn hình tương tự cho thấy rằng công ty đang tính phí “Phí danh nghĩa” để bù đắp cho “Phí cao” nó thanh toán cho các ngân hàng cho các giao dịch thẻ tín dụng.

phí thẻ tín dụng paytm

Tuy nhiên, các đối thủ của Paytm, PhonePe và MobiKwik, vẫn không thu bất kỳ khoản phí nào khi nạp tiền qua thẻ tín dụng, nhưng sẽ rất thú vị để xem liệu điều đó có thay đổi trong tương lai hay không. Đối với Paytm, công ty rất may là không áp dụng bất kỳ khoản phí nào đối với các khoản nạp tiền qua thẻ ghi nợ hoặc UPI và trên thực tế, đang thúc giục mọi người sử dụng các phương thức thanh toán đó để nạp tiền vào ví Paytm của họ.

Công ty cũng cố gắng làm dịu đòn gánh của khoản phí đột ngột không báo trước bằng cách đưa ra khoản hoàn tiền lên tới Rs. 200 khi thêm tối thiểu Rs. 50 bằng thẻ tín dụng. Dù bằng cách nào, hiện tại, công ty dẫn đầu thị trường đã có động thái đầu tiên, sẽ rất thú vị khi xem liệu các đối thủ cạnh tranh của họ có làm theo và áp dụng các khoản phí tương tự đối với các khoản nạp thẻ tín dụng trên nền tảng tương ứng của họ hay không.