Paytm ra mắt cửa hàng ứng dụng mini của riêng mình

Paytm ra mắt cửa hàng ứng dụng mini của riêng mình

Nền tảng thanh toán phổ biến của Ấn Độ Paytm đã ra mắt cửa hàng ứng dụng nhỏ của riêng mình trong ứng dụng chính của nó. Cửa hàng, được gọi là ứng dụng Paytm Mini, có các ứng dụng web của các dịch vụ phổ biến được hỗ trợ bởi HTML và JavaScript. Sự phát triển diễn ra chỉ vài tuần sau khi ứng dụng Paytm bị xóa khỏi Cửa hàng Play một thời gian ngắn.

“Ứng dụng Paytm Mini về cơ bản là các ứng dụng web được mở trong Ứng dụng Paytm có chức năng được nâng cao thông qua các API JS có sẵn, có nghĩa là ứng dụng của bạn mặc dù được phát triển dưới dạng ứng dụng web (chứ không phải ứng dụng gốc) vẫn có thể tận hưởng tất cả các lợi ích của ứng dụng gốc khi được liệt kê là một Ứng dụng nhỏ bên trong Ứng dụng Paytm, ” giải thích công ty.

Bạn có thể xem các ứng dụng nhỏ mới ra mắt ngay trên trang chủ của ứng dụng. Theo Paytm, cho đến nay đã có hơn 300 dịch vụ tham gia kho ứng dụng của hãng. Những loại phổ biến bao gồm Ola Cabs, Rapido, Domino’s Pizza, Spencer’s, Decathlon, 1mg và Netmeds.

ứng dụng mini paytm

Một khía cạnh đáng chú ý của cửa hàng ứng dụng này là công ty tuyên bố nó sẽ không tính phí hoa hồng cho các giao dịch qua Ví Paytm, Ngân hàng Thanh toán Paytm, UPI và thẻ ghi nợ thông qua Thẻ Rupay. Tuy nhiên, có một 2 thuế phần trăm cùng với thuế GST 18 phần trăm trên các phương thức thanh toán khác như thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và ngân hàng trực tuyến.

“Tôi tự hào rằng ngày nay chúng tôi đang tung ra một thứ gì đó tạo cơ hội cho mọi nhà phát triển ứng dụng Ấn Độ. Paytm Mini App Store trao quyền cho các nhà phát triển Ấn Độ trẻ tuổi của chúng tôi tận dụng phạm vi tiếp cận và các khoản thanh toán của chúng tôi để xây dựng các dịch vụ sáng tạo mới, ” Giám đốc điều hành Paytm và người sáng lập Vijay Shekhar Sharma, cho biết trong một tuyên bố.

Paytm đã ra mắt cửa hàng ứng dụng nhỏ của mình vào thời điểm các công ty khởi nghiệp ở Ấn Độ đang tìm kiếm một giải pháp thay thế cho Google Play Store do Cửa hàng Play cắt giảm 30%. Mặc dù ban đầu Google có kế hoạch thực thi hệ thống thanh toán của mình trước ngày 30 tháng 9 năm 2021, công ty hiện đã gia hạn thời gian để các nhà phát triển ở Ấn Độ tích hợp hệ thống thanh toán trước ngày 31 tháng 3 năm 2022.

Paytm tung ra một cửa hàng ứng dụng nhỏ trong ứng dụng chính của riêng mình giúp nó tiến gần hơn một bước tới giấc mơ trở thành WeChat của Ấn Độ. Ứng dụng của công ty có thể xoay quanh thanh toán nhưng nó được sử dụng rộng rãi trên toàn quốc. Nó thậm chí còn có tính năng nhắn tin trở lại trong ngày và có thể Paytm sẽ sớm phục hồi nó để cạnh tranh trực tiếp với WeChat, hiện đã bị cấm ở Ấn Độ.