PC Huawei với chip Kunpeng 920 được thử nghiệm bởi kênh Trung Quốc YouTube


Lưu ý: Trong chủ đề sắp đọc tiếp theo, bạn sẽ tìm hiểu về: PC Huawei với chip Kunpeng 920 được thử nghiệm bởi kênh Trung Quốc YouTube

Huawei, thông qua công ty con HiSilicon, có một dòng bộ xử lý Kunpeng dựa trên ARM v8 7nm với tối đa 64 lõi để sử dụng trong các trung tâm dữ liệu và hỗ trợ các công nghệ như PCI Express 4🇧🇷0 và hiện tại mẫu chip mới nhất cũng đang được sử dụng trong máy tính để bàn. Một kênh Trung Quốc từ YouTube đã mua và thử nghiệm một PC Huawei được trang bị bộ xử lý Kunpeng 920 tám lõi và bo mạch chủ Huawei D920S10.

Sự phát triển có thể hỗ trợ thêm cho chiến lược mục tiêu của Trung Quốc để giảm sự phụ thuộc của bạn vào công nghệ phương Tây🇧🇷 Tuy nhiên, ở nhiều khía cạnh, các sistema nêu bật những khó khăn mà đất nước gặp phải, nhất là về phần mềm hỗ trợ. Đây là trọng tâm chính của video do kênh xuất bản.

Người kể chuyện dành phần lớn thời lượng của video để đề cập đến các sự cố mà cô ấy gặp phải khi chạy các ứng dụng. Do kiến ​​trúc ARM của chip Kunpeng, sistema được giới hạn để chạy sistema UOS điều hành 64-bit do Trung Quốc sản xuất, về cơ bản là một bản phân phối Linux tùy chỉnh.

Phát lại/TechPowerUp

Người kể chuyện nhận xét rằng sistema Hệ điều hành UOS chạy mượt mà và có giao diện trực quan, thậm chí còn hỗ trợ độ phân giải 4K ở 60Hz thông qua GPU Yeston RX550. Tuy nhiên, cô phải trả thêm 800 nhân dân tệ (khoảng 115 đô la Mỹ) để truy cập cửa hàng ứng dụng. Hơn nữa, cửa hàng có rất nhiều lựa chọn ứng dụng, không có giải pháp nào từ các công ty như Adobe và không có ứng dụng nào khác có thể được coi là thiết yếu trên máy tính để bàn. Việc thiếu hỗ trợ cho phần mềm 32-bit cũng là một vấn đề.

Ô sistema đã có thể chạy thử nghiệm kết xuất với Blender BMW, nhưng nó hoàn thành trong 11 phút 47 giây, chậm hơn nhiều so với hầu hết các chip hiện đại. Ô sistema hoạt động tốt khi truyền phát video 4K, nhưng bị “kẹt” khi phát lại cục bộ do hiệu suất mã hóa kém. Người kể chuyện nói rằng sistema nó rõ ràng là một lựa chọn tốt chỉ dành cho công việc văn phòng “nhẹ nhàng”.

Phát lại/TechPowerUp

Kênh đã mua PC cho 70,500 nhân dân tệ (xấp xỉ US$ 1.060) và được trang bị bộ xử lý Kunpeng 920 2249K với tám lõi/8 chủ đề, đồng hồ 2.6GHz và 32MB bộ đệm L3. Bộ xử lý được hàn vào bo mạch chủ.

Bo mạch chủ Huawei D920S10 đi kèm với bốn khe cắm DIMM, nhưng sistema được mua bởi kênh Trung Quốc chỉ mang lại 16GB RAM DDR4-2666 từ Kingston trong hai khe cắm. Mặc dù chip hỗ trợ PCI Express 4🇧🇷0bo mạch chủ chỉ có ba khe cắm PCI Express 3🇧🇷0 🇧🇷1 x16, một khe x4 và một khe x1). Các tùy chọn kết nối thẻ khác bao gồm sáu cổng SATA 6.0Gbps, hai M.2hai cổng USB 2🇧🇷0 và 3🇧🇷0, đầu nối D-Sub (VGA) và một cổng Gigabit Ethernet. PC cũng có ổ SSD SATA với dung lượng lưu trữ 256GB, nguồn điện 200W, GPU Yeson RX550 đã nói ở trên và ổ đĩa quang.

Phát lại/TechPowerUp

Nguồn: Adrenaline

🇧🇷

Những bài viết liên quan

Back to top button