Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

PC Still Nền tảng ưa thích dành cho nhà phát triển; Tiếp theo là PS5 và sau đó là Xbox Series X

Khi nói đến chơi game, có những người nghĩ rằng PC là nền tảng tốt nhất. Tùy thuộc vào những gì bạn đang tìm kiếm, điều này là không thể phủ nhận. Và có vẻ như các nhà phát triển trò chơi cũng nghĩ như vậy, theo khảo sát năm 2020 của GDC State of the Game Industry.

QUẢNG CÁO

Cuộc khảo sát có 4000 nhà phát triển trò chơi tham gia, nhận đầu vào của họ về các chủ đề khác nhau cho GDC sắp tới vào tháng 3. Khi được hỏi về những nền tảng mà họ sẽ phát triển các dự án tiếp theo, 52% cho biết họ đang làm việc trên PC. Điều này làm cho PC cho đến nay là nền tảng phổ biến nhất trong số các nhà phát triển.

Tiếp theo là Mobile (39%), PlayStation 5 (23%), Nintendo Switch (19%) và Xbox Series X (17%), vẫn đang được gọi là Project Scarlett trong cuộc khảo sát. Từ điều này, có vẻ như PS5 đã chiến đấu với Xbox Series X trong cuộc chiến console thế hệ tiếp theo. Cái sau cũng bị tụt lại phía sau Switch phổ biến giữa các nhà phát triển.

Mọi thứ chỉ khác một chút khi các nhà phát triển được hỏi về nền tảng nào mà họ quan tâm nhất. PC vẫn dẫn đầu gói ở mức 50%, tiếp theo là PS5 ở mức 38%, Nintendo Switch với 37%, Mobile với 34% và Xbox Series X ở mức 25%.

Vì vậy, điều này có nghĩa là gì? Điểm đáng chú ý cơ bản là có nhiều game sắp ra mắt có thể tìm thấy trên PC hơn bất kỳ nền tảng nào khác. Nhưng trong số các máy chơi game, có vẻ như có nhiều nhà phát triển làm việc trên các trò chơi PS5 hơn so với những người làm việc trên các trò chơi cho Xbox Series X. Điều này sẽ được mong đợi, nếu thế hệ hiện tại là bất kỳ dấu hiệu nào.

(Nguồn: GDC (PDF) thông qua TechRadar)