Phần mềm CAD miễn phí tốt nhất cho Windows 10 để tạo điều kiện cho mô hình

CAD có nghĩa là thiết kế hỗ trợ máy tính. Đó là một điều cần thiết cho nhiều chuyên gia trong khi một lợi ích bổ sung cho nhiều người khác. Sản phẩm phần mềm CAD giúp tạo 2chiều và 3thiết kế hai chiều của trí tưởng tượng của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm CAD miễn phí tốt nhất cho Windows 10, đọc bài viết này.

Phần mềm CAD miễn phí cũng vậy Windows 10

Thông thường, các sản phẩm phần mềm CAD rất đắt tiền. Tuy nhiên, vì hầu hết các ứng dụng cho phần mềm như vậy là của các công ty, họ có thể mua được. Điều tương tự không áp dụng cho sinh viên và người tự làm chủ. Nếu bạn là một trong số họ, bạn có thể sử dụng phần mềm CAD miễn phí. Những sản phẩm này là đủ cho hầu hết các thiết kế. Dưới đây là các sản phẩm phần mềm CAD miễn phí tốt nhất có thể tải xuống từ internet:

  Điêu khắc
  OpenSCAD
  FreeCAD
  Dự thảo
  Phác thảo
  thư viện
  QCad
  kicad
  Tòa nhà 3D
  Chém 3D.

1]Điêu khắc

Phần mềm CAD miễn phí tốt nhất cho Windows 10 để tạo điều kiện cho mô hình 1

Điêu khắc xuất phát từ các tác phẩm điêu khắc từ. Nó là một công cụ tuyệt vời cho mô hình 3D. Công cụ này đặc biệt dành cho những người mới bắt đầu và không biết gì về bản vẽ hỗ trợ máy tính. Bạn có thể nhận ra trí tưởng tượng của mình bằng cách sử dụng Sculptris một cách dễ dàng. Nhưng các mô hình được tạo ra bởi Sculptris là khá cơ bản. Bạn cần các sản phẩm khác để tinh chỉnh thiết kế. Nếu bạn là sinh viên hoặc tự làm chủ, phần mềm này là hoàn hảo cho bạn. Tìm hiểu thêm về sản phẩm này trên trang web chính thức của nó đây.

2]OpenSCAD

Phần mềm CAD miễn phí tốt nhất cho Windows 10 để tạo điều kiện cho mô hình 2

OpenSCAD là một phần mềm CAD được thiết kế đặc biệt cho những người muốn thiết kế các bộ phận máy. Đây là điều mà hầu hết các sản phẩm phần mềm mô hình 3D miễn phí khác đều thất bại. Các sản phẩm CAD miễn phí khác cho phép bạn tạo ấn tượng nghệ thuật chứ không phải cấu trúc. Thậm chí, họ còn đọc qua một tập tin script và không dễ để thay đổi nhiều bước. Điều này không hữu ích cho các kỹ sư cơ khí. OpenSCAD cho phép thay đổi ở tất cả các giai đoạn và tạo cấu trúc ở các góc cụ thể. Kiểm tra thêm về OpenSCAD đây.

3]FreeCAD

Phần mềm CAD miễn phí tốt nhất cho Windows 10 để tạo điều kiện cho mô hình 3

FreeCAD là phần mềm dành cho những người muốn thiết kế máy móc, công cụ, tòa nhà, v.v … Bây giờ là một kiến ​​trúc sư nghiệp dư, bạn chắc chắn sẽ có nhiều ý tưởng, nhưng đưa chúng ra dưới dạng mô hình sẽ cần phần mềm đắt tiền. Không còn bởi vì FreeCAD cho phép người dùng tạo ra các thiết kế tuyệt vời miễn phí. Tìm hiểu thêm trên trang web chính thức đây.

4]Dự thảo

Phần mềm CAD miễn phí tốt nhất cho Windows 10 để tạo điều kiện cho mô hình 4

Bản thảo là một công cụ cho 2bản vẽ hai chiều, không giống như nhiều người khác trong danh sách này cho phép 3mô hình hai chiều. Nhưng nó là một chuyên gia về những gì nó làm. Có lẽ, nếu bản vẽ của bạn bị giới hạn 2Thiết kế hai chiều, bạn thậm chí không cần một phần mềm trả phí như AutoCAD. Chỉ cần tải Draraftight và làm những điều cần thiết. Phần mềm này chỉ hữu ích cho các công ty cũng như cho sinh viên và các chuyên gia. Vì vậy, đừng ngần ngại và tải xuống Draraftight từ trang web chính thức của nó đây.

5]Phác thảo

Phần mềm CAD miễn phí tốt nhất cho Windows 10 để tạo điều kiện cho mô hình 5

Sketchup là một phần mềm thân thiện với người dùng cho thiết kế hỗ trợ máy tính. Mặc dù phần mềm có phiên bản trả phí, nhưng nó là quá đủ miễn phí. Nó cho phép tối đa 10 GB lưu trữ trực tuyến. Phần mềm này dựa trên web và làm cho nó trở nên độc đáo. Tất cả các tệp, tài liệu, mô hình và dự án của bạn được lưu trữ trực tuyến. Phần mềm này khá chuyên nghiệp và có thể được sử dụng bởi cả cá nhân và doanh nghiệp nhỏ. Phạm vi của nó là khá rộng. Bạn thậm chí có thể lập kế hoạch thành phố với phần mềm này. Nếu bạn muốn biết thêm về phần mềm tuyệt vời này, hãy xem trang web đây.

6]thư viện

Phần mềm CAD miễn phí tốt nhất cho Windows 10 để tạo điều kiện cho mô hình 6

Các sản phẩm Libre được thiết kế để cạnh tranh với các sản phẩm tương tự được sản xuất bởi các thương hiệu phần mềm phổ biến, ngoại trừ việc các sản phẩm Libre này miễn phí. Cũng giống như LibreOffice, LibreCAD cũng khá phổ biến. Phần mềm này giống như AutoCAD, mạnh mẽ, đầy đủ các tính năng, nhưng bạn không phải gửi một xu cho nó. Phần mềm được quản lý bởi một nhóm các chuyên gia và được cập nhật thường xuyên để tận dụng tốt nhất những gì tốt nhất. Kiểm tra thêm về LibreCAD đây.

7]QCad

Phần mềm CAD miễn phí tốt nhất cho Windows 10 để tạo điều kiện cho mô hình 7

QCAD là một phần mềm CAD nguồn mở khác như LibreCAD, ngoại trừ phạm vi của nó bị giới hạn ở 2-Chiều của bản vẽ. Tuy nhiên, đây là một trong những sản phẩm phần mềm tốt nhất cho bản vẽ 2D. Phần mềm QCAD được phát triển và duy trì bởi một nhóm các chuyên gia. Phần mềm này khá phức tạp và bạn có thể cần phải tìm hiểu trước khi sử dụng. Về cơ bản, QCAD không dành cho sinh viên. Phần mềm dành cho các chuyên gia hiểu 2-CAD đa chiều rất tốt và muốn xây dựng các thiết kế tinh xảo. Tìm hiểu thêm về QCAD đây.

8]kicad

Phần mềm CAD miễn phí tốt nhất cho Windows 10 để tạo điều kiện cho mô hình 8

Mặc dù hầu hết các phần mềm CAD trong danh sách này đều tốt cho việc vẽ máy và tạo ấn tượng nghệ thuật, KiCAD là một phần mềm đặc biệt giúp thiết kế các mạch điện tử. Điều này cho phép bạn thiết kế PCB đơn giản đến phức tạp. KiCAD cho phép mã hóa màu, xem 3D, chụp sơ đồ, v.v. Phần mềm này đơn giản là hoàn hảo cho bất cứ ai sẵn sàng thiết kế PCB. Kiểm tra thêm trên trang web chính đây.

9]Tòa nhà 3D

Phần mềm CAD miễn phí tốt nhất cho Windows 10 để tạo điều kiện cho mô hình

3D Builder không dành cho các chuyên gia cũng như sinh viên thiết kế. Phần mềm dành cho những người đam mê mô hình 3D, những người muốn chuyển đổi hình ảnh được họ nhấp vào thành mô hình 3D. Bạn có thể sử dụng nó để tách hình ảnh khỏi nền và sử dụng nó cho thiết kế của bạn. Thậm chí, bạn có thể điều chỉnh thiết kế của bạn với tên của bạn và sử dụng nó như bạn muốn. Phần mềm này có thể được tải xuống từ Microsoft Store.

10]Chém 3D

Chém 3D

Phần mềm 3D Slash được tạo ra đặc biệt cho học sinh. Phần mềm này cho phép tạo ra các thiết kế đơn giản đến tinh vi, mặc dù không chuyên nghiệp. Ứng dụng này có phiên bản trực tuyến và ngoại tuyến và cả hai có thể được đồng bộ hóa với nhau. Nó có thể được sử dụng để học trực tuyến theo nhóm và tính năng này có thể được sử dụng bởi các trường sử dụng khi trẻ em không thể đến trường, như trong trường hợp khóa máy. Nó rất dễ học và nếu bạn là người mới bắt đầu thì phần mềm này là phải thử. Kiểm tra thêm về 3D Slash trên trang web chính thức của nó đây.

Đọc tiếp: Phần mềm in 3D miễn phí.

Phần mềm CAD miễn phí tốt nhất cho Windows 10 để tạo điều kiện cho mô hình 9