Phần mềm diệt virus tốt nhất cho iOS là gì?

Vâng, bạn đọc tiêu đề một cách chính xác. Đây là bài viết về phần mềm diệt virus tốt nhất cho iOS. Nếu bạn là người dùng iOS lâu năm, có lẽ bạn đã cuộn đến cuối bài đăng này để để lại nhận xét. Nếu bạn là người dùng Android lâu năm, có lẽ bạn đang đọc điều này vì tò mò. Có lẽ bạn nóng lòng muốn xem phần bình luận nói gì. Nếu bạn mới có một thiết bị iOS và không biết nhiều về nó, đây có thể là một câu hỏi thực sự trong đầu bạn mà bạn ngại hỏi vì mọi người sẽ cười bạn. Hãy loại bỏ điều quan trọng nhất; bạn không cần phần mềm chống vi-rút iOS. Nó không cần thiết và chúng tôi sẽ giải thích tại sao.

Hố cát

Ứng dụng hộp cát cho iOS. Hộp cát là một cách để cô lập các ứng dụng. Ứng dụng yêu cầu quyền rõ ràng để truy cập thông tin được lưu trữ trong các ứng dụng khác. Ví dụ: một ứng dụng như Whatsapp không thể truy cập danh bạ của bạn nếu muốn. Bạn phải cho phép anh ta và bạn có thể thu hồi nó bất cứ lúc nào.

Ngoài những quyền rõ ràng mà ứng dụng yêu cầu, ứng dụng không thể truy cập thông tin được lưu trữ trong các ứng dụng khác. Mỗi ứng dụng trên iPhone hoặc iPad của bạn chạy trong môi trường riêng biệt. Nó không thể ra khỏi môi trường này và can thiệp hoặc truy cập thông tin được lưu trữ trong các ứng dụng khác.

Ứng dụng độc hại và vi rút

Đối với nền tảng di động, điều quan trọng là phải hiểu vi-rút là gì và ứng dụng độc hại là gì. Hầu hết chúng ta sử dụng máy tính để bàn nơi phần mềm chống vi-rút là một điều cần thiết tuyệt đối. Máy tính để bàn của bạn bị nhiễm khi bạn chạy một ứng dụng sẽ sửa đổi hệ thống của bạn hoặc chiếm quyền điều khiển các ứng dụng khác. Ví dụ điển hình là các tệp EXE tự sao chép và nằm trong thư mục tệp tạm thời hoặc các ứng dụng chiếm quyền điều khiển trình duyệt hoặc sửa đổi sổ đăng ký. Không ai trong số này có thể thực hiện được trên iOS vì hộp cát.

Điều đó nói rằng, vẫn có những ứng dụng độc hại ngoài kia. Ứng dụng độc hại hoạt động giống như một ứng dụng thông thường. Anh ta ở trong hộp cát nhỏ của mình và tàn phá ở đó. Ví dụ: nếu bạn cài đặt một ứng dụng để quản lý thẻ tín dụng của mình, ứng dụng sẽ chỉ yêu cầu bạn nhập thông tin thẻ tín dụng của mình. bạn muốn. Nếu ứng dụng gửi thông tin này đến một máy chủ nơi nó được sử dụng để rút tiền từ thẻ của bạn, thì bạn đang có một ứng dụng độc hại trong tay.

Một ứng dụng độc hại sẽ không có quyền truy cập vào thông tin được lưu trữ trong các ứng dụng khác. Thay vào đó, nó sẽ lạm dụng thông tin bạn cung cấp. Những gì ứng dụng không thể làm là chiếm quyền điều khiển trình duyệt của bạn hoặc chèn quảng cáo lên trên iOS.

Có những ngoại lệ

Một vài năm trước, các ứng dụng hoàn toàn tốt, đáng tin cậy đã được phát hiện trong App Store. Trong một thời gian nó là một bí ẩn làm thế nào nó xảy ra. Hóa ra Xcode phải chịu trách nhiệm.

Xcode là một ứng dụng thiết yếu mà tất cả các nhà phát triển iOS cần để xây dựng và xây dựng ứng dụng. Đây là một ứng dụng miễn phí có thể tải xuống từ App Store. xin lỗi máy chủ Apple họ không phải là tốt nhất. Chúng khá chậm, vì vậy các nhà phát triển đôi khi tải xuống Xcode từ kho lưu trữ hoặc qua torrent. Thứ mà các nhà phát triển đôi khi tải xuống là Xcode, được liên kết với các tập lệnh độc hại. Khi họ sử dụng Xcode, nó đã lây nhiễm các ứng dụng. Đây là một vấn đề lớn nhưng một lần nữa nó không ảnh hưởng đến toàn bộ thiết bị. Điều này đã cấp cho các ứng dụng này quyền truy cập vào nội dung của khay nhớ tạm, điều này có thể gây nguy hiểm.

Vấn đề là, một ứng dụng chống vi-rút không thể làm bất cứ điều gì về nó. Đây rõ ràng là điều chỉ xảy ra một lần và các nhà phát triển hiện đang cẩn thận hơn.

thiết bị đã bẻ khóa

Khi bạn bẻ khóa một thiết bị iOS, bạn đã vi phạm một số hạn chế của iOS. Thay vào đó, bạn có thể thực hiện các thay đổi đối với các tệp bị khóa và không thể sửa đổi bởi các ứng dụng khác hoặc bởi người dùng. Những thay đổi này có thể được thực hiện thông qua ứng dụng dành cho máy tính để bàn hoặc thông qua bản vá bẻ khóa.

Câu hỏi đặt ra là, sau khi bỏ qua một vài bước kiểm tra và vi phạm một số hạn chế trên toàn hệ thống, thiết bị của bạn có gặp rủi ro không? Câu trả lời ngắn gọn là có. Nếu bạn cài đặt các bản vá lỗi từ kho lưu trữ không đáng tin cậy hoặc ứng dụng vi phạm bản quyền, thiết bị của bạn có thể bị nhiễm virus. Thật không may, phần mềm chống vi-rút không thể làm bất cứ điều gì ở đây.

Sau khi bạn cài đặt bản vá, bạn cho phép nó chạy trên thiết bị của mình. Nếu sau đó nó trở thành độc hại, bạn không thể làm gì với nó. Nó có thể giao tiếp với các ứng dụng khác và đánh cắp thông tin. Cách duy nhất để sửa iPhone bị nhiễm virus sau khi Bẻ khóa là đặt lại nó.

Điều này sẽ không ngăn cản bạn bẻ khóa. Chỉ cần nhớ cài đặt các bản vá lỗi từ kho lưu trữ đáng tin cậy và không vi phạm bản quyền ứng dụng.

Những bài viết liên quan

Back to top button