Phần mềm gián điệp mới được truyền qua WhatsApp

Lỗ hổng của WhatsApp, cho phép cài phần mềm gián điệp do một công ty Israel phát triển trên điện thoại, đã được khắc phục.

Điện thoại thông minh đã trở thành một phần trong cuộc sống của chúng ta. Hầu hết mọi người đều có ít nhất một trong những thiết bị này trong túi và chúng tôi lưu trữ thông tin cá nhân của mình trên những thiết bị này. Kết quả là, điện thoại thông minh là một trong những thiết bị yêu thích của các hacker.

Một phần mềm gián điệp mới do Tập đoàn NSO của Israel phát triển đã lây nhiễm vào điện thoại thông minh bằng các cuộc gọi WhatsApp. Ngay cả khi cuộc gọi không được trả lời, mã độc vẫn có thể lây nhiễm. Sau khi truy cập vào điện thoại, anh ta có thể xóa cuộc gọi của mình khỏi nhật ký cuộc gọi. Vì vậy, có khả năng phần mềm gián điệp lây nhiễm vào điện thoại và không ai biết về nó.

Phần mềm gián điệp này nhắm mục tiêu cả người dùng Android và iOS. Không có nhiều chi tiết về lý do của khoảng cách, nhưng theo báo cáo, khoảng cách đã có trong nhiều tuần. Theo tuyên bố từ WhatsApp, có một công ty cung cấp phần mềm gián điệp cho các chính phủ đứng sau cuộc tấn công này. Phần mềm của công ty này tiếp quản hệ điều hành của điện thoại thông minh. WhatsApp cho biết họ đã chia sẻ thông tin có được với các tổ chức nhân quyền và thông báo cho xã hội dân sự.

WhatsApp cũng mở cuộc điều tra của riêng mình để tìm hiểu có bao nhiêu người bị ảnh hưởng bởi các cuộc tấn công. của công ty 1,5 Nó có hàng tỷ người dùng. Các kỹ sư của WhatsApp, đã nộp đơn lên Bộ Tư pháp Hoa Kỳ vào tuần trước về chủ đề này, cũng đang giải quyết vấn đề này và bắt đầu thu hẹp các lỗ hổng trong các máy chủ kể từ thứ Sáu.

NSO Group, giống như Pegasus, được biết đến với việc sản xuất phần mềm gián điệp và bán nó cho các chính phủ. Công ty cho biết trong các tuyên bố của mình rằng họ cung cấp các dịch vụ cho cuộc chiến chống khủng bố và tội phạm. Tuy nhiên, độ tin cậy của các tuyên bố của họ là một vấn đề gây tranh cãi. Trong khi một số người xem dịch vụ do công ty cung cấp là cần thiết, một số người nói rằng những ứng dụng này có thể được sử dụng để tấn công cuộc sống riêng tư của mọi người.

Không biết lỗ hổng bảo mật xuất hiện như thế nào, NSO Group đã phát hiện ra lỗ hổng bảo mật như thế nào và mã hoạt động như thế nào. Những lời giải thích về vấn đề này đang được chờ đợi.

Những bài viết liên quan

Back to top button