Phần mềm trình điều khiển tốt nhất đã được cài đặt lỗi


 • Windows hiển thị thường xuyên Phần mềm trình điều khiển tốt nhất đã được cài đặt lỗi (hoặc biến thể) khi cố gắng tự động kiểm tra phần mềm trình điều khiển được cập nhật, nhưng có những cách đơn giản để khắc phục nó.
 • Bạn có thể tự cài đặt trình điều khiển, cũ hoặc tùy chỉnh hoặc sử dụng các công cụ của bên thứ ba có thể tự động tìm, tải xuống và cài đặt trình điều khiển thiết bị chính xác cho bạn sistema.
 • Vâng Windows 10 không cho phép bạn cài đặt trình điều khiển không dấu, bạn phải vô hiệu hóa trình điều khiển ký.
 • Truy cập Trung tâm khắc phục sự cố sửa chữa trình điều khiển của chúng tôi để biết thêm hướng dẫn tuyệt vời!

Phần cứng của bạn phụ thuộc vào trình điều khiển để hoạt động đúng và nếu trình điều khiển của bạn đã hết hạn, bạn có thể gặp một số vấn đề nhất định. Những vấn đề này có thể được giải quyết bằng cách cài đặt trình điều khiển mới, nhưng người dùng đã báo cáo một số vấn đề khi cài đặt trình điều khiển mới.

Bạn đang gặp phải lỗi phần mềm trình điều khiển tốt nhất đã được cài đặt và hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục sự cố này trong Windows 10)

Làm cách nào để khắc phục lỗi Phần mềm trình điều khiển tốt nhất đã được cài đặt?

Bạn có thể cài đặt trình điều khiển trên PC theo nhiều cách khác nhau. Nhiều người dùng tải xuống tệp cấu hình trình điều khiển và chạy nó để cài đặt trình điều khiển. Một cách khác để cài đặt trình điều khiển là truy cập Trình quản lý thiết bị.

Khi bạn mở Trình quản lý thiết bị, tìm kiếm thiết bị của bạn và chọn tùy chọn Cập nhật trình điều khiển. Bằng cách chọn tùy chọn này Windows 10 sẽ tìm kiếm trình điều khiển tốt nhất cho thiết bị của bạn và cài đặt nó.

Phương pháp này có những sai sót và đôi khi bạn không thể tải xuống trình điều khiển mới nhất cho thiết bị của mình, vì vậy nói chung là tốt hơn để tải xuống và cài đặt thủ công.

Nhiều người dùng có xu hướng tải xuống và chỉ cài đặt các tệp trình điều khiển cần thiết trên PC của họ. Phần mềm trình điều khiển rất tuyệt, nhưng đôi khi không cần thiết và đó là lý do tại sao người dùng có xu hướng chỉ cài đặt trình điều khiển cơ bản nhất.

Để làm điều đó, bạn cần tải xuống trình điều khiển và giải nén nó vào PC của bạn. Tuy nhiên, Windows Nó đi kèm với chức năng tích hợp sẽ ngăn bạn cài đặt trình điều khiển cũ hơn trình điều khiển hiện được cài đặt.

Đây có thể là một vấn đề nếu bạn muốn cài đặt phiên bản cũ hơn của trình điều khiển, nhưng có một cách để khắc phục nó.

Giữ cho trình điều khiển của bạn luôn cập nhật là khá quan trọng, nhưng nhiều người dùng đã báo cáo rằng phần mềm trình điều khiển tốt nhất đã được cài đặt. Nói về các vấn đề trình điều khiển, đây là một số vấn đề người dùng đã báo cáo:

 • Trình điều khiển tốt nhất cho thiết bị của bạn đã được cài đặt Windows 7, Windows 8, Windows 10 – Lỗi này có thể xuất hiện trong Windows 7, Windows 8 hoặc Windows 10. Nếu bạn gặp phải vấn đề này, bạn sẽ có thể khắc phục bằng các giải pháp của chúng tôi.
 • Windows đã xác định rằng trình điều khiển tốt nhất cho thiết bị này đã được cài đặt – Đây chỉ là một biến thể của lỗi ban đầu và nếu bạn tìm thấy nó, chỉ cần tải xuống trình điều khiển mới nhất từ ​​nhà sản xuất của nó.
 • Buộc cài đặt trình điều khiển Windows 10 – Windows 10 có một tính năng bảo mật mới gọi là Driver Chữ ký. Tính năng này được thiết kế để ngăn chặn việc cài đặt một số trình điều khiển trái phép nhất định. Đây có thể là một vấn đề lớn, nhưng bạn có thể khắc phục bằng cách vô hiệu hóa tính năng này.
 • Cài đặt trình điều khiển cũ trong Windows 10 – Nếu bạn tiếp tục nhận được thông báo lỗi này, bạn có thể không cài đặt được trình điều khiển cũ hơn. Nếu vậy, hãy gỡ bỏ trình điều khiển và thử cài đặt lại. Ngoài ra, bạn có thể thử tải xuống các tệp trình điều khiển và cài đặt trình điều khiển theo cách thủ công.

Trước khi bắt đầu hướng dẫn này, chúng tôi muốn giới thiệu công cụ của bên thứ ba này (an toàn 100% và được chúng tôi kiểm tra) để tự động tải xuống tất cả các trình điều khiển đã lỗi thời trên PC của bạn.


Giải pháp 1 – Cài đặt trình điều khiển bằng tay

Bạn có thể tránh thông báo Phần mềm trình điều khiển tốt nhất đã được cài đặt bằng cách cài đặt trình điều khiển cần thiết theo cách thủ công. Để làm điều này, bạn phải tải xuống trình điều khiển và giải nén nó vào bất kỳ thư mục nào trên PC của bạn.

Xin lưu ý rằng không phải tất cả các trình điều khiển có thể được cài đặt thủ công và nếu trình điều khiển của bạn chỉ có một tệp cấu hình thì phương pháp này sẽ không hiệu quả với bạn. Để cài đặt trình điều khiển bằng tay, bạn phải làm như sau:

 1. Mở Quản trị viên thiết bị. Để làm điều đó, nhấn Windows Phím + X để mở menu Win + X. Khi menu Win + X mở, chọn Quản trị viên thiết bị của danh sách.
  Trình điều khiển tốt nhất cho thiết bị của bạn đã được cài đặt Windows 7
 2. Trình quản lý thiết bị sẽ xuất hiện. Tìm thiết bị bạn muốn cập nhật. Nhấp chuột phải vào thiết bị và chọn Cập nhật driver.
  Windows  đã xác định rằng trình điều khiển tốt nhất cho thiết bị này đã được cài đặt

 3. Chọn Tìm kiếm máy tính của tôi cho phần mềm trình điều khiển Lựa chọn. Tùy chọn này sẽ cho phép bạn cài đặt phần mềm trình điều khiển theo cách thủ công.
  Buộc cài đặt trình điều khiển Windows 10
 4. Chọn Hãy để tôi chọn từ danh sách trình điều khiển thiết bị trên máy tính của tôi Lựa chọn.
  Cài đặt trình điều khiển cũ trong Windows 10
 5. Bấm vào Có một đĩa cái nút.
  Trình điều khiển tốt nhất cho thiết bị của bạn đã được cài đặt Windows 8
 6. Cửa sổ Install From Disk sẽ xuất hiện. Bấm vào Nhìn thoáng qua nút và định vị bộ điều khiển trên ổ cứng của bạn. Sau khi chọn trình điều khiển, nhấp vào đồng ý cái nút.
  Windows  đã xác định rằng trình điều khiển tốt nhất cho thiết bị này đã được cài đặt

 7. Sau khi làm điều đó, trình điều khiển sẽ tự động cài đặt trên PC của bạn.

Trình điều khiển không thể được cài đặt trên của bạn Windows 10 chiếc? Kiểm tra hướng dẫn từng bước này để tìm một giải pháp đơn giản.


Giải pháp 2 – Tháo bộ điều khiển

Nếu bạn đã cài đặt trình điều khiển không mặc định, bạn có thể khắc phục sự cố bằng cách gỡ cài đặt trình điều khiển đã cài đặt. Đây là một thủ tục đơn giản và để làm như vậy, bạn phải làm theo các bước sau:

 1. Mở Quản trị viên thiết bị.
 2. Khi Trình quản lý thiết bị mở, xác định vị trí trình điều khiển bạn muốn xóa. Nhấp chuột phải vào thiết bị và chọn Gỡ cài đặt thiết bị từ thực đơn
  Buộc cài đặt trình điều khiển Windows 10
 3. Nếu có sẵn, hãy kiểm tra Xóa phần mềm trình điều khiển cho thiết bị này. Nhấp vào Gỡ cài đặt xác nhận.
  Trình điều khiển tốt nhất cho thiết bị của bạn đã được cài đặt Windows 7
 4. Chờ quá trình loại bỏ trình điều khiển kết thúc.
 5. Sau khi gỡ bỏ trình điều khiển, khởi động lại PC của bạn.

Khi PC của bạn khởi động lại, trình điều khiển mặc định sẽ được cài đặt. Bây giờ hãy thử cài đặt lại trình điều khiển và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.


Windows không thể tự động tìm và tải xuống trình điều khiển mới? Đừng lo lắng, chúng tôi có bạn bảo hiểm.


Cập nhật trình điều khiển tự động (được đề xuất)

Sau khi bạn đã gỡ cài đặt trình điều khiển của mình, chúng tôi khuyên bạn nên cài đặt lại / cập nhật chúng tự động. Tải xuống và cài đặt trình điều khiển theo cách thủ công là một quá trình có nguy cơ cài đặt trình điều khiển sai, điều này có thể dẫn đến sự cố nghiêm trọng của bạn sistema.

Cách an toàn nhất và dễ nhất để cập nhật trình điều khiển trong một Windows máy tính là bằng cách sử dụng một công cụ tự động. Chúng tôi khuyên bạn nên Trình cập nhật trình điều khiển TweakBit.

Nó tự động xác định từng thiết bị trên máy tính của bạn và so sánh nó với các phiên bản trình điều khiển mới nhất từ ​​cơ sở dữ liệu trực tuyến rộng lớn.

Trình điều khiển có thể được cập nhật theo từng đợt hoặc từng đợt một mà không yêu cầu người dùng đưa ra quyết định phức tạp trong quy trình. Đây là cách nó hoạt động:

  1. Tải xuống và cài đặt Trình cập nhật trình điều khiển TweakBitcửa sổ cập nhật bộ điều khiển
  2. Sau khi cài đặt, chương trình sẽ bắt đầu quét PC của bạn để tìm trình điều khiển lỗi thời. Trình cập nhật trình điều khiển sẽ kiểm tra các phiên bản trình điều khiển của bạn được cài đặt trong cơ sở dữ liệu đám mây của nó để biết các phiên bản mới nhất và đề xuất các bản cập nhật phù hợp. Tất cả bạn cần làm là chờ cho quá trình quét hoàn tất.
   Trình điều khiển quét trình cập nhật Tweakbit Driver windows 10
  3. Khi kết thúc quá trình quét, bạn sẽ nhận được báo cáo về tất cả các trình điều khiển sự cố được tìm thấy trên PC của bạn. Xem lại danh sách và xem nếu bạn muốn cập nhật từng bộ điều khiển riêng lẻ hoặc tất cả cùng một lúc. Để cập nhật một bộ điều khiển tại một thời điểm, nhấp vào liên kết "Cập nhật bộ điều khiển" bên cạnh tên của bộ điều khiển. Hoặc chỉ cần nhấp vào nút "Cập nhật tất cả" ở phía dưới để tự động cài đặt tất cả các cập nhật được đề xuất.
   Cập nhật hoàn toàn tự động
   Note: Một số trình điều khiển phải được cài đặt trong một số bước, vì vậy bạn sẽ phải nhấn nút "Cập nhật" nhiều lần cho đến khi tất cả các thành phần của chúng được cài đặt.

Khước từ: một số tính năng của công cụ này không miễn phí.


Dưới đây là các công cụ bổ sung để giúp bạn tự động tải xuống và cài đặt trình điều khiển thiết bị mới nhất!


Giải pháp 3 – Tải xuống trình điều khiển từ nhà sản xuất

Theo người dùng, thông báo Phần mềm trình điều khiển tốt nhất đã được cài đặt có thể xuất hiện khi cố cập nhật trình điều khiển của bạn từ Trình quản lý thiết bị. Mặc dù Trình quản lý thiết bị là một công cụ cực kỳ hữu ích, nhưng nó sẽ không phải lúc nào cũng tải xuống trình điều khiển tốt nhất cho bạn.

Mặt khác, bạn luôn có thể tải xuống trình điều khiển trực tiếp từ nhà sản xuất phần cứng của bạn và tự cài đặt nó. Các loại trình điều khiển này thường đi kèm với tệp cấu hình, vì vậy chúng sẽ ghi đè lên trình điều khiển Trình quản lý thiết bị.

Mặc dù bạn có thể cài đặt hầu hết mọi trình điều khiển bằng phương pháp này, nhưng điều đáng nói là đây là một giải pháp tiên tiến. Để cài đặt trình điều khiển theo cách thủ công, bạn sẽ cần biết kiểu máy của thiết bị bạn đang cố cập nhật để tìm trình điều khiển phù hợp.

Điều này đôi khi có thể khó khăn, đặc biệt nếu bạn là người dùng mới làm quen hoặc đang cố gắng cài đặt trình điều khiển cho phần cứng cũ tối.

Mặc dù phương pháp này có những sai sót, nhưng nó sẽ cho phép bạn cài đặt trình điều khiển mong muốn mà không có bất kỳ vấn đề hoặc thông báo lỗi nào cho hầu hết các phần.


Bạn có biết rằng hầu hết Windows 10 người dùng có trình điều khiển lỗi thời? Thực hiện một bước về phía trước với hướng dẫn này.


Giải pháp 4 – Cài đặt các bản cập nhật mới nhất

Windows 10 cũng phân phối các trình điều khiển với các cập nhật của họ từ sistemavà nếu bạn không thể cài đặt một trình điều khiển nhất định do thông báo Phần mềm trình điều khiển tốt nhất đã được cài đặt, hãy chắc chắn cập nhật Windows và xem nếu điều đó giúp.

Mặc định, Windows 10 bản cài đặt các bản cập nhật cần thiết, nhưng đôi khi bạn có thể bỏ lỡ một hoặc hai bản cập nhật do một số vấn đề kỹ thuật. Tuy nhiên, bạn luôn có thể kiểm tra cập nhật thủ công bằng cách thực hiện như sau:

 1. nhấn Windows Khóa + tôi để mở Ứng dụng cấu hình.
 2. Bây giờ điều hướng đến Cập nhật và bảo mật phần.
  Windows  đã xác định rằng trình điều khiển tốt nhất cho thiết bị này đã được cài đặt
 3. Nhấp vào Tìm kiếm thông tin cập nhật cái nút.
  Cài đặt trình điều khiển cũ trong Windows 10

Nếu có bản cập nhật, chúng sẽ tự động tải xuống trong nền. Khi các bản cập nhật được tải xuống, chúng sẽ được cài đặt sau khi bạn khởi động lại PC.

Khi bạn sistema được cập nhật, trình điều khiển của nó cũng cần được cập nhật và vấn đề sẽ được giải quyết.

Nếu bạn gặp sự cố khi mở ứng dụng Cài đặt, hãy xem bài viết này để giải quyết vấn đề.


Gặp sự cố khi cập nhật Windows 10? Kiểm tra hướng dẫn này để giúp bạn giải quyết chúng trong thời gian không.


Giải pháp 5 – Cố gắng cài đặt trình điều khiển từ chế độ an toàn

Nếu bạn tiếp tục nhận được thông báo Phần mềm trình điều khiển tốt nhất đã được cài đặt, bạn có thể giải quyết vấn đề chỉ bằng cách cài đặt trình điều khiển mong muốn từ Chế độ an toàn.

Trong trường hợp bạn không quen, Chế độ an toàn sử dụng trình điều khiển mặc định và hoàn hảo để khắc phục sự cố. Để truy cập chế độ an toàn, chỉ cần làm như sau:

 1. Mở Menu bắt đầu và bấm vào Quyền lực cái nút. Giữ phím Thay đổi chọn và chọn Khởi động lại từ thực đơn
  Cài đặt trình điều khiển cũ trong Windows 10
 2. Bây giờ chọn Khắc phục sự cố> Tùy chọn nâng cao> Cài đặt khởi động. Bấm vào Khởi động lại cái nút.
 3. Danh sách các tùy chọn sẽ xuất hiện. Lựa chọn Chế độ an toàn với các chức năng mạng nhấn số 5 hoặc F5 phím trên bàn phím của bạn.

Khi bạn vào chế độ an toàn, vui lòng thử tất cả các giải pháp của chúng tôi và kiểm tra xem điều đó có giải quyết được vấn đề không.


Chế độ an toàn không hoạt động Windows 10? Đừng hoảng sợ, hướng dẫn này sẽ giúp bạn khắc phục các vấn đề khởi động.


Giải pháp 6 – Vô hiệu hóa chức năng ký trình điều khiển

Microsoft đã giới thiệu một số tính năng bảo mật để thực hiện Windows 10 an toàn hơn, và một trong những tính năng này là chữ ký trình điều khiển.

Về cơ bản, tính năng này cho phép bạn chỉ cài đặt trình điều khiển đã được Microsoft phê duyệt và đã ký. Mặc dù tính năng này hữu ích, đôi khi nó có thể can thiệp vào sistema và ngăn bạn cài đặt trình điều khiển nhất định.

Tuy nhiên, bạn có thể tắt tính năng ký bộ điều khiển bằng cách thực hiện như sau:

 1. Lặp lại Anh ấy đã qua 1 của giải pháp trước.
 2. Lựa chọn Khắc phục sự cố> Tùy chọn nâng cao> Cài đặt khởi động và bấm vào Khởi động lại.
 3. Bây giờ bấm 7 hoặc F7 chọn Vô hiệu hóa ứng dụng chữ ký trình điều khiển Lựa chọn.

Sau khi làm điều đó, bạn sẽ có thể cài đặt bất kỳ trình điều khiển nào bạn muốn trên PC. Xin lưu ý rằng tính năng ký bộ điều khiển sẽ chỉ được bật cho phiên hiện tại. Khi bạn khởi động lại hoặc tắt PC này, tính năng này sẽ được bật tự động.

Nếu bạn cần thêm thông tin về cách tắt ứng dụng chữ ký trình điều khiển trong Windows 10, xem hướng dẫn chuyên dụng này để biết mọi thứ về nó.


Windows Bạn có yêu cầu một bộ điều khiển ký kỹ thuật số? Hãy xem bài viết này để vượt qua nó.


Kết luận

Phần mềm trình điều khiển tốt nhất đã được cài đặt là một thông báo lỗi gây phiền nhiễu, nhưng bạn có thể dễ dàng sửa nó bằng cách cài đặt trình điều khiển theo cách thủ công. Nếu điều đó không làm việc, hãy thử gỡ cài đặt trình điều khiển hiện tại và cài đặt lại trình điều khiển mong muốn.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, vui lòng để lại trong phần bình luận bên dưới và chúng tôi chắc chắn sẽ kiểm tra chúng.


Câu hỏi thường gặp: Tìm hiểu thêm về các vấn đề trình điều khiển

 • Làm cách nào để cài đặt trình điều khiển trên Windows 10?

Nếu bạn không thể cài đặt trình điều khiển trên Windows 10, Vui lòng tham khảo hướng dẫn khắc phục nhanh của chúng tôi để chạy trình khắc phục sự cố phần cứng và thiết bị, sử dụng công cụ DISM, thực hiện quét SFC, khởi động sạch PC của bạn và cuối cùng khởi động lại sistema.

 • Làm cách nào để buộc một thiết bị sử dụng bộ điều khiển?

Trước hết, hãy đảm bảo bạn đã tải xuống trình điều khiển tùy chỉnh trên Windows MÁY TÍNH CÁ NHÂN. Thứ hai, sử dụng Trình quản lý thiết bị để điều hướng đến thiết bị, chọn "Cập nhật trình điều khiển" từ menu ngữ cảnh, chọn "Tìm kiếm máy tính của tôi để tìm phần mềm trình điều khiển" và chọn trình điều khiển tùy chỉnh của bạn. Thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình và khởi động lại PC của bạn.

 • Phần mềm điều khiển tốt nhất là gì?

Nếu bạn đang tìm kiếm các công cụ cập nhật trình điều khiển tốt nhất mà họ tìm thấy, hãy tự động tải xuống và cài đặt trình điều khiển chính xác cho bạn Windows PC, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với DriverPack Solution, Free Driver Scout và TweakBit Driver Updater.


Từ biên tập viên Note: Bài đăng này ban đầu được xuất bản vào tháng 11 năm 2016 và kể từ đó đã được đổi mới và cập nhật vào tháng 4 năm 2020 vì sự mới mẻ, chính xác và toàn diện của nó.