Phần ‘Quyền’ bị Xóa khỏi Cửa hàng Play Trả lại

Google, đã xóa phần ‘Quyền’ trên các trang ứng dụng khỏi Cửa hàng Play vào tuần trước, đã từ bỏ quyết định này sau những phản ứng. Công ty đã thông báo rằng họ sẽ tái bản tập này.

Trong khi tính riêng tư của dữ liệu của chúng tôi đã trở nên quan trọng trong thời gian gần đây, các cửa hàng ứng dụng cũng đã giới thiệu một số đổi mới phù hợp với sự nhạy cảm này. Một trong số đó là chúng tôi có thể kiểm tra chi tiết các quyền mà các ứng dụng trong cửa hàng yêu cầu trước khi tải xuống ứng dụng. Nhưng Google đã có một động thái đáng chú ý về vấn đề này vào tuần trước.

Công ty có ‘Quyền‘phần’Bảo mật dữ liệu‘dưới tiêu đề. Nhưng các quyền trong phần này đã được các nhà phát triển liệt kê. Vì vậy, Google không liệt kê các quyền của ứng dụng, có nghĩa là chúng ta chỉ cần tin tưởng các nhà phát triển có nghĩa là. Khi quy định nói trên gây ra phản ứng dữ dội, Google cũng quyết định lùi lại một bước.

Phần quyền trả về:

Nhà phát triển Android (Android Developers) chính thức Twitter Trong bài đăng được thực hiện từ tài khoản của anh ấy, công ty cho biết rằng phần ‘Quyền’ sẽ quay lại cửa hàng ứng dụng đã chia sẻ. Trong tuyên bố được chia sẻ, các cụm từ “” đã được bao gồm.

Google Play StorePhần Bảo mật dữ liệu ở dạng. Đã được công bố vào tháng 5 năm 2021 và ra mắt vào tháng 4 năm nay. Các nhà phát triển ứng dụng phải cung cấp thông tin về những gì họ làm với dữ liệu người dùng mà họ thu thập trong phần này. Mặc dù phần này đang được các nhà phát triển điền vào, nhưng Google không có bất kỳ sự phân biệt nào giữa thông tin được trình bày và thực tế. trong trường hợp không tương thích hành động chống lại nó.

Nguồn: https://www.theverge.com/2022/7/ 21/23273288 / google-play-store-permissions-section-data-safe-reenabled

Những bài viết liên quan

Back to top button