Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Phân tích thị trường: HDD là lưu trữ máy tính xách tay chính lịch sử sớm

Phân tích thị trường: HDD là lưu trữ máy tính xách tay chính lịch sử sớm

Ngay từ cuối năm 2020, không có máy tính xách tay mới nào vẫn sử dụng ổ cứng làm thiết bị lưu trữ dung lượng lớn chính được bán ở Tây Âu. Viện nghiên cứu thị trường Anh bối cảnh dám dự báo này và cung cấp số liệu thống kê về sự lây lan của SSD trong máy tính xách tay vào cuối năm 2019.

"Với những xu hướng này, khá an toàn để nói rằng vào cuối năm 2020, không có máy tính xách tay mới nào được bán trong WE sẽ có ổ cứng làm thành phần lưu trữ chính – và có rất ít nghi ngờ rằng máy tính để bàn Phân khúc sẽ theo sau vào năm 2021Đây là đánh giá hiện tại của công ty Bối cảnh từ Vương quốc Anh, theo thông tin của chính họ, đã xử lý các phân tích về thương mại các sản phẩm kỹ thuật trong nhiều thập kỷ.

HDD là bộ lưu trữ chính trong ít hơn 10% PC

Đánh giá này dựa trên số liệu thống kê về sự lây lan nhanh chóng của SSD, gần như đã thay thế ổ cứng truyền thống (HDD), đặc biệt là trong máy tính xách tay. Theo nghiên cứu, chỉ ở Tây Âu trong quý IV năm 2019 9.4 Phần trăm máy tính được bán (máy tính xách tay, máy tính để bàn, máy trạm) chủ yếu được trang bị ổ cứng.

Xu hướng này được thể hiện rõ nhất ở các máy tính xách tay, trong đó SSD được ưa chuộng hơn so với các ổ cứng cồng kềnh chủ yếu vì thiết kế nhỏ gọn của chúng. Theo các nhà nghiên cứu thị trường, đã có 93 trong quý IV năm 2019,3 Phần trăm máy tính xách tay mới được bán với ổ SSD là thiết bị lưu trữ chính. Hai năm trước, cổ phần vẫn là 66,7 Phần trăm nằm. Đối với máy tính để bàn, chia sẻ SSD được cho là 82% trong cùng thời kỳ, so với chỉ 48 trong năm 2017.5 Phần trăm là

Ở châu Âu, thị phần SSD đặc biệt cao ở Hà Lan trong giai đoạn nói trên, gần 98%. Đối với Đức, giá trị 93,4 Phần trăm cho các hệ thống PC (PC và máy tính để bàn) với SSD là bộ lưu trữ dữ liệu chính. Ở Nam Âu, mức độ lây lan của SSD vẫn thấp hơn trung bình khoảng 85%. Số liệu tiếp theo từ nghiên cứu bối cảnh trên các nước châu Âu khác có thể được tìm thấy trong một báo cáo phương tiện truyền thông.

Sự lây lan ngày càng tăng của SSD được giải thích một mặt bằng cách giảm giá, mặc dù SSD trên mỗi gigabyte (từ ~ 10 cent) vẫn đắt hơn đáng kể so với ổ cứng (từ ~2 Thuốc). Nhưng những lợi thế về hiệu suất, yêu cầu không gian và mức tiêu thụ năng lượng lớn hơn bất lợi về giá của SSD. Ngoài ra, việc thuê ngoài đối với lưu trữ trực tuyến (đám mây) có nghĩa là nhu cầu cá nhân về không gian lưu trữ không còn quá cao đối với nhiều người dùng. Ví dụ, một 512 là đủ cho nhiều người GB SSD lớn trong máy tính xách tay, có giá bán lẻ khoảng 60 euro đắt như một ổ cứng với 2 TB thất bại.

Nhìn vào thương mại xác nhận xu hướng

Để có được "ý kiến ​​thứ hai" bên cạnh nghiên cứu, hãy xem so sánh giá của ComputerBase. Các tùy chọn bộ lọc cũng hiển thị phân phối SSD ngày càng tăng trong máy tính xách tay. Nếu lựa chọn được giới hạn trong các máy tính xách tay được liệt kê từ năm 2017, 93 phần trăm được trang bị ổ SSD và 18 phần trăm với ổ cứng (cấu hình có cả hai). Với các máy tính xách tay mới chỉ có từ năm 2020 này, tỷ lệ chia sẻ với SSD đã là 97% và với HDD chỉ là 12%. Do đó, dự báo của các nhà nghiên cứu thị trường dường như không quá xa vời. Ổ cứng như một thiết bị lưu trữ dung lượng lớn thứ cấp cho máy tính xách tay chắc chắn sẽ vẫn là một lựa chọn (ngày càng hiếm) cho máy tính xách tay nhỏ gọn hơn và máy trạm di động sau năm 2020.

Chia sẻ SSD / HDD trong notebook so sánh giá

Đơn vị: bài viết

  • Tổng số vở

  • Máy tính xách tay có ổ SSD

  • Máy tính xách tay có ổ cứng

  • Tổng số vở

  • Máy tính xách tay có ổ SSD

  • Máy tính xách tay có ổ cứng

  • Tổng số vở

  • Máy tính xách tay có ổ SSD

  • Máy tính xách tay có ổ cứng

  • Tổng số vở

  • Máy tính xách tay có ổ SSD

  • Máy tính xách tay có ổ cứng