Phát sóng điện thoại thông minh toàn cầu giảm 13% trong quý đầu năm 2020 do COVID-19

Thị trường điện thoại thông minh toàn cầu đã giảm 13% so với cùng kỳ trong quý đầu tiên của năm Thông tin mới nhất Từ dịch vụ theo dõi thị trường cho nghiên cứu đối trọng. Do tác động của COVID-19, gần như tất cả các thương hiệu điện thoại thông minh lớn đã giảm đáng kể kích thước trong quý này.

Giao hàng điện thoại thông minh giảm xuống dưới 300 triệu đơn vị từ tháng 1 đến tháng 3, lần đầu tiên kể từ quý đầu tiên của năm 2014. Theo Counterpoint Research, sự sụt giảm đáng kể trong vận chuyển giảm đáng kể là 27% hàng năm tại Trung Quốc. Ngoài nhu cầu tiêu dùng thấp, những lo ngại ở Trung Quốc về COVID-19 có tác dụng phụ đối với một số nhà sản xuất Android Android, ảnh hưởng đến việc giao hàng toàn cầu của họ.

Hầu như tất cả các nhà sản xuất điện thoại thông minh đã chứng kiến ​​sự sụt giảm các lô hàng trong quý, chỉ có ngoại lệ của Xiaomi và Realme. Xiaomi giao hàng tăng 7% Từ năm này sang năm khác, trong khi Realme ghi nhận mức tăng đáng kinh ngạc về vận chuyển là 157%. Điều này một phần là do Ấn Độ, một thị trường lớn cho cả hai công ty, chỉ đóng cửa trong tuần cuối tháng Ba.

Việc giao hàng từ Samsung giảm 18% so với quý đầu tiên của năm 2019, mặc dù họ vẫn kiểm soát được 1/5 thị trường điện thoại thông minh toàn cầu. Huawei đã giảm 17% mỗi năm, nhưng đây vẫn là nhà cung cấp điện thoại thông minh lớn thứ hai trên thế giới trong quý này. Apple Nó vẫn là nhà cung cấp điện thoại thông minh lớn thứ ba trong quý đầu tiên của năm 2020 và chứng kiến ​​việc giao hàng iPhone giảm 5% Chỉ có. Thị phần toàn cầu của nó đã tăng lên 2% Từ năm này sang năm khác, mặc dù giao hàng giảm nhẹ.

Các lô hàng điện thoại thông minh toàn cầu dự kiến ​​sẽ giảm hơn nữa trong quý hai, vì TrendForce dự kiến ​​mức giảm sản xuất kỷ lục là 16%.5%.

Sản xuất điện thoại thông minh toàn cầu có thể giảm 16 kỷ lục.5Theo TrendForce