Phiên bản cuối cùng của Android 12 sẽ được phát hành trong 4 của tháng mười

Sau nhiều tháng thử nghiệm, phiên bản cuối cùng của Android 12 đã đến rất gần. Theo thông tin gần đây, mã nguồn của phiên bản cuối cùng của sistema hệ điều hành phải được xuất bản trong Dự án nguồn mở Android (AOSP) ngày tiếp theo 4 của tháng mười. Ngày này đã được xác nhận bởi một tài liệu bị rò rỉ của Google, được đăng bởi Mishaal Rahman của trang web.

Android 12 sẽ cho phép tùy chỉnh
bảng màu điện thoại thông minh

Xuất bản mã nguồn lên AOSP có nghĩa là Android 12 sẽ sẵn sàng được tùy chỉnh bởi các nhà sản xuất smartphones trước khi nâng cấp có sẵn cho các thiết bị được hỗ trợ. Trong quá khứ, việc phát hành mã cũng đồng thời với sự ra mắt của các phiên bản Android mới dành cho smartphones từ dòng Google Pixel và có vẻ như điều tương tự cũng sẽ được lặp lại với Android 12.

Trong trường hợp của Android 11, chẳng hạn, mã nguồn của nó đã được xuất bản trong Dự án nguồn mở Android vào ngày 8 Tháng 9 năm 2020 và các thiết bị Google Pixel được hỗ trợ bắt đầu nhận được sistema hoạt động trong cùng một ngày. Điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù ngày tháng đã được đề cập trong tài liệu bị rò rỉ, nhưng chưa được Google công bố chính thức. Vì vậy, luôn có khả năng ngày kết thúc sẽ khác.

Một trong những tính năng mới trong Android 12 là hỗ trợ tùy chỉnh bảng màu của sistema hoạt động. Với điều này, người dùng sẽ có thể sử dụng bảng màu dựa trên hình nền mà điện thoại thông minh sử dụng. Người dùng cũng sẽ có thể chọn các chủ đề tùy chỉnh, có thể chọn chỉ thay đổi màu biểu tượng và hơn thế nữa.

Một sự mới lạ khác trong sistema hoạt động là sự kết thúc của Android Auto cho smartphones. Thay vào đó, Google sẽ đề xuất chế độ lái xe Trợ lý Google cho người dùng Android 12. sistema hệ điều hành sẽ cho phép người dùng mở nhiều cửa sổ, giống như phiên bản dành cho máy tính để bàn.

Nguồn: GSMArena, TudoCelular

…..

Những bài viết liên quan

Back to top button