Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Phil Spencer của Microsoft bác bỏ Nintendo và Sony, thấy Google và Amazon là đối thủ

Trong năm qua, mọi thứ trở nên rất rõ ràng khi các công ty công nghệ lớn tin rằng trải nghiệm chơi game trên nền tảng đám mây là tương lai của thị trường game. Microsoft ban đầu đã công bố xCloud trở lại vào năm 2018 và dịch vụ này đã được đưa vào bản xem trước công khai hạn chế vào năm ngoái và Google đã ra mắt với sự ra mắt Stadia của mình. Chỉ trong tuần này, Nvidia đã ra mắt dịch vụ GeForce Now, loại bỏ thẻ beta mà nó đã mang trong vài tháng qua.

Trò chơi đám mây vẫn đang ở giai đoạn đầu và thị trường thường xoay quanh ba nhà sản xuất máy chơi game lớn – Microsoft, Sony và Nintendo – vẫn còn nhiều câu hỏi về việc thị trường sẽ phát triển như thế nào trong vài năm tới năm Tuy nhiên, Phil Spencer, người đứng đầu bộ phận Xbox tại Microsoft, rất tự tin rằng thị trường game cốt lõi hiện đang ở trên đám mây chứ không phải trên các hệ máy console, đến nỗi họ không coi Sony và Nintendo là đối thủ chính của mình.

Là một phần của một bài viết lớn hơn về tình trạng chơi game và cách các công ty công nghệ cảm nhận về nó, Protocol đã nói chuyện với Phil Spencer (thông qua OnMSFT), người đã nói rõ rằng nó tập trung vào Google và Amazon là đối thủ:

"Khi bạn nói về Nintendo và Sony, chúng tôi rất tôn trọng họ, nhưng chúng tôi thấy Amazon và Google là đối thủ cạnh tranh chính trong tương lai (…). Điều đó không phải để thiếu tôn trọng Nintendo và Sony, nhưng các công ty game truyền thống có phần lạc lõng. Tôi đoán họ có thể cố gắng tạo lại Azure, nhưng chúng tôi đã đầu tư hàng chục tỷ đô la vào đám mây trong những năm qua. "

Tuyên bố của Spencer thực sự có ý nghĩa, vì cả Sony và Nintendo đều không biến trò chơi đám mây thành trọng tâm chính của họ trong những năm qua. Tuy nhiên, Sony đã cung cấp PlayStation Now trong một vài năm và chỉ năm ngoái, họ đã hợp tác với Microsoft để áp dụng Azure làm xương sống cho các trải nghiệm đám mây của mình. Hạn chế lớn nhất với PlayStation Hiện tại là nó chỉ có sẵn cho PC, nhưng không khó để tưởng tượng nó có thể được mang đến các thiết bị di động. Và trong khi Nintendo đã không thực hiện bất kỳ khoản đầu tư rõ ràng nào về vấn đề đó, thì không có lý do gì mà nó không thể dựa vào cơ sở hạ tầng đám mây của người khác.

Vẫn còn sớm để các phán đoán được đưa ra về việc các công ty sẽ hoặc không phát triển mạnh trong thị trường trò chơi trong tương lai, nhưng không có gì ngạc nhiên khi những thay đổi sẽ xảy ra. Nvidia và Google đã sẵn sàng chiến đấu vì một phần của thị trường và Amazon dự kiến ​​sẽ làm điều tương tự sớm. Là một phần của cùng một bài viết về Nghị định thư, nhà phân tích Michael Pachter nói rằng thương mại điện tử và đám mây khổng lồ nên có dịch vụ phát trực tuyến của riêng mình trong năm nay, rất có thể trước khi các máy chơi game thế hệ tiếp theo của Microsoft và Sony được phát hành.