Philip K. Dick: Người tạo ra Blade Runner sẽ có một bộ phim kể về tiểu sử của mình

Philip K. Dick là một trong những tác giả có ảnh hưởng nhất của khoa học viễn tưởng. Tác giả của cuốn sách đã phát sinh ra Blade Runner kinh điển năm 1982, do Ridley Scott đạo diễn, với Harrison Ford đóng vai chính, tác giả người Mỹ sẽ nhận được một bộ phim kể về tiểu sử của ông.

Nhà văn quan trọng cũng chịu trách nhiệm cho các tác phẩm quan trọng khác như O Homem do Castelo Alto, cũng như những câu chuyện từng là nguồn cảm hứng cho các bộ phim như Minority Report. Bất chấp những ý tưởng tuyệt vời mà anh ấy đã viết ra trên giấy, cuộc sống cá nhân của Philip vẫn gặp nhiều xáo trộn, với việc sử dụng ma túy, cố gắng tự tử, trầm cảm và ảo giác. Bộ phim sẽ dựa trên tiểu sử được viết bởi Paul Williams, người đã chăm sóc các tài sản văn học của tác giả, qua đời vào năm 1982 vì đột quỵ, bốn tháng trước khi Blade Runner được phát hành.

Ngoài cuộc đời đầy rắc rối của tác giả, bộ phim nên tập trung vào một sự kiện xảy ra vào năm 1971, khi Dick trở về nhà và thấy tất cả đồ đạc của mình bị lật tung, két sắt bị đột nhập và nhiều giấy tờ quan trọng liên quan đến tác phẩm của anh ta bị mất tích. Thủ phạm không bao giờ được tìm thấy, và trong khi cảnh sát đến chỉ ra rằng chính tác giả đã phá hủy ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, anh ấy tin rằng khác:

Cho đến nay bộ phim vẫn chưa có đạo diễn và sẽ do John Shestack, nhà sản xuất của Air Force One và My Lovely Ex-Girlfriends sản xuất. Phim đang trong giai đoạn tiền sản xuất và chưa có ngày phát hành.

Blade Runner bước sang tuổi 40

Philip, thật không may, đã qua đời trước khi Blade Runner phát hành và không thể theo dõi bộ phim dựa trên tác phẩm đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển khoa học viễn tưởng vĩ đại nhất trên toàn thế giới. Blade Runner, bước sang tuổi 40 vào tháng 6 năm 2022 và có phần tiếp theo do Denis Villeneuve đạo diễn, được gọi là Blade Runner 2049, phát hành vào năm 2017.

Bất chấp tất cả thành công, Blade Runner được phát hành tại rạp vào năm 1982 và gần như trở thành một thất bại lớn. Vào thời điểm đó, giọng điệu trầm ngâm, chậm rãi của bộ phim khiến các nhà sản xuất đang tìm kiếm một bộ phim hành động hoành tráng. Điều này khiến họ phải gạt Ridley Scott sang một bên và thay đổi các yếu tố quan trọng của phim, bao gồm cả phần kết. Điều này không giúp ích được gì, vì vào thời điểm đó, bộ phim còn lâu mới đạt được thành công phòng vé và đã rơi vào quên lãng.

Khoảng 15 năm sau, vào những năm 1990, bộ phim tìm thấy khán giả thông qua các băng VHS và một đoạn cắt của đạo diễn, được phục hồi bởi Ridley Scott. Ngay sau đó, bộ phim đã tạo được vị thế, chinh phục được những người hâm mộ khoa học viễn tưởng đang mong đợi điều gì đó hơn cả những cảnh hành động không thể kiềm chế đặc trưng của thập niên 90. Ngày nay, sau 40 năm ra mắt, không thể phủ nhận rằng Blade Runner là một trong những tên tuổi lớn của làng điện ảnh. khoa học viễn tưởng.

Nguồn: Gizmodo, Space

…..

Những bài viết liên quan

Back to top button