PhonePe tăng 700 triệu đô la ở mức đô la5.5 Định giá hàng tỷ đồng; Hoạt động như một thực thể riêng biệt

PhonePe-shutterstock-website

PhonePe được cho là đã huy động được 700 triệu đô la (~ Rs. 5, 100 crore) trong một vòng tài trợ mới do Walmart dẫn đầu. Thông báo về thỏa thuận vào thứ Năm, Flipkart thông báo rằng công ty thanh toán, cho đến nay là thực thể thuộc sở hữu hoàn toàn của công ty thương mại điện tử lớn nhất Ấn Độ, đang được tách ‘một phần’ thành một thực thể riêng biệt và sẽ có một Hội đồng quản trị mới tốt hơn. đại diện cho mô hình cổ phần mới của nó.

“Sự thay đổi một phần này cho phép PhonePe tiếp cận với nguồn vốn dài hạn chuyên dụng để theo đuổi tầm nhìn của chúng tôi về việc cung cấp tài chính cho một tỷ người Ấn Độ”Sameer Nigam, người sáng lập và Giám đốc điều hành của PhonePe, cho biết trong một tuyên bố. Theo thông cáo báo chí chính thức, việc rót vốn hiện định giá PhonePe ở mức đô la5.5 tỷ (~ Rs. 40.600 crore). Flipkart tiếp tục là cổ đông chính của công ty, nhưng cổ phần của nó hiện sẽ giảm xuống 87% từ 100%, theo TechCrunch.

Ngoài ra, công ty cũng sẽ tạo ra Kế hoạch Quyền chọn Cổ phiếu cho Nhân viên (ESOP) cho nhân viên của mình, Flipkart cho biết. Theo Kalyan Krishnamurthy, Giám đốc điều hành của Flipkart Group, “Động thái này sẽ giúp PhonePe tối đa hóa tiềm năng khi chuyển sang giai đoạn phát triển tiếp theo, đồng thời nó cũng sẽ tối đa hóa việc tạo ra giá trị cho Flipkart và các cổ đông của chúng tôi”.

Theo một tuyên bố chung từ Flipkart và PhonePe, việc rót vốn mới sẽ cho phép công ty sau này tài trợ cho các kế hoạch đầu tư dài hạn của mình, mặc dù, không có thêm thông tin nào về mặt đó. “Hội đồng quản trị của Flipkart xác định rằng đây là thời điểm thích hợp để tách ra một phần PhonePe để nó có thể tiếp cận nguồn vốn chuyên dụng để tài trợ cho những tham vọng dài hạn của mình trong vòng ba đến bốn năm tới”, cho biết tuyên bố.