Phòng trưng bày Envira, Phòng trưng bày NextGEN hoặc FooGallery

Mặc dù WordPress có chức năng thư viện hình ảnh sẵn sàng sử dụng cơ bản, nhưng nếu bạn muốn có nhiều tùy chọn sáng tạo hơn để hiển thị hình ảnh trên trang web của mình, bạn sẽ cần cài đặt một plugin. Tuy nhiên, với rất nhiều tùy chọn có sẵn cho WordPress, bạn nên chọn cái nào?

Trong bài viết này, chúng tôi so sánh ba trong số các plugin thư viện hình ảnh phổ biến nhất để giúp bạn tìm ra plugin tốt nhất cho trang web của mình. Chúng tôi sẽ giới thiệu các phiên bản miễn phí của Envira Gallery, FooGallery và NextGEN Gallery với nhau, vì vậy bạn có thể nhanh chóng xem mỗi phiên bản có thể làm gì và tìm ra cái nào phù hợp với mình. Chúng tôi cũng sẽ giới thiệu ngắn gọn một số tính năng tốt nhất của các phiên bản cao cấp của các tiện ích bổ sung này để bạn có thể xem những gì được cung cấp nếu bạn quyết định nâng cấp.

Hãy làm đi.

Một plugin thư viện hình ảnh tốt có thể làm gì?

Nói tóm lại, các plugin bộ sưu tập hình ảnh cho phép bạn tạo các bộ sưu tập hình ảnh và chèn chúng vào các bài đăng, trang và nội dung khác của WordPress. Các plugin thư viện hình ảnh WordPress tốt nhất bao gồm một lựa chọn các định dạng bố cục khác nhau, kiểu thư viện và cài đặt hiển thị.

Một ví dụ về loại phòng trưng bày hình ảnh bạn có thể tạo bằng các plugin này.

(Bấm để phóng to)

Đến cuối so sánh Thư viện NextGEN, FooGallery và Envira Gallery này, bạn sẽ hiểu rõ về những plugin mà bộ sưu tập hình ảnh được tối ưu hóa cho thiết bị di động này có thể làm gì và nên chọn loại nào.

Giới thiệu về Phòng trưng bày Envira, Phòng trưng bày NextGEN và FooGallery

Ba plugin tốt nhất từ ​​bộ sưu tập hình ảnh.

Thống kê thư mục plugin WordPress.

(Bấm để phóng to)

Envira Gallery, NextGEN Gallery và FooGallery được cho là ba trong số các plugin thư viện hình ảnh WordPress miễn phí phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, mặc dù các plugin này có lượng người dùng lớn, nhưng không phải ai cũng có trải nghiệm tích cực với chúng. Dưới đây là các chi tiết chính của thư mục plugin WordPress:

  • Envira Gallery: hơn 80.000 cài đặt hoạt động, đủ điều kiện 4.7 ngôi sao của 5 (dựa trên 376 đánh giá).
  • FooGallery: hơn 80.000 cài đặt hoạt động, xếp hạng 4.8 ngôi sao của 5 (dựa trên 101 đánh giá).
  • Thư viện NextGEN: nhiều hơn 1 triệu lượt cài đặt hoạt động, được xếp hạng 3.3 ngôi sao của 5 (dựa trên 1, 261 ý kiến).

NextGEN rõ ràng là plugin thư viện hình ảnh WordPress miễn phí được sử dụng rộng rãi nhất. Tuy nhiên, điểm đánh giá của nó là hỗn hợp, với gần như nhiều xếp hạng một sao và năm sao. FooGallery và Envira dường như rất phổ biến với nhau, với đánh giá người dùng trung bình tích cực hơn nhiều.

Dựa trên thông tin này, không có mục yêu thích rõ ràng nào trong danh mục plugin thư viện hình ảnh WordPress tốt nhất, bạn nên chọn cái nào? Hãy nhìn vào so sánh thực tế của chúng tôi.

Các tính năng plugin thư viện hình ảnh WordPress tốt nhất được so sánh

Để đơn giản, chúng tôi đã chọn ba trong số các plugin thư viện hình ảnh phổ biến nhất và được đánh giá cao nhất để so sánh này. Chúng tôi sẽ khám phá các tính năng tốt nhất của các phiên bản miễn phí và sau đó xem trải nghiệm người dùng.

Phong cách thư viện hình ảnh

Ví dụ cơ bản từ FooGallery

Một ví dụ về bộ sưu tập hình ảnh cơ bản được tạo bằng FooGallery.

(Bấm để phóng to)

Ở dạng cơ bản nhất, Envira Gallery, NextGEN Gallery và FooGallery cung cấp cho bạn khả năng chèn một lựa chọn các hình thu nhỏ nhỏ vào các bài đăng và trang WordPress của bạn. Khi nhấp vào, một phiên bản lớn hơn của mỗi hình thu nhỏ nhỏ thường được hiển thị trong lớp phủ hộp đèn.

    Ví dụ về hộp đèn FooGallery

Phiên bản lớn hơn của hình ảnh được hiển thị bằng cửa sổ lớp phủ với FooGallery.

(Bấm để phóng to)

Mặc dù xem các hình thu nhỏ với khả năng xem các phiên bản lớn hơn có thể đủ cho một số người dùng, các plugin thư viện hình ảnh WordPress tốt nhất có thể làm được nhiều hơn thế.

Phòng trưng bày hình ảnh slide

Thư viện ảnh NextGEN

Chế độ trình chiếu slide của NextGEN Gallery chỉ đơn giản là cuộn qua các hình ảnh.

(Bấm để phóng to)

Sử dụng định dạng trình chiếu là một cách phổ biến khác để hiển thị hình ảnh của bạn. Trong số các phiên bản miễn phí của ba trình cắm này, Thư viện NextGEN có chế độ trình chiếu được tích hợp sẵn để cuộn qua các hình ảnh theo các khoảng thời gian đã đặt hoặc mỗi lần chúng được nhấp.

Thanh trượt FooGallery

FooGallery có một plugin miễn phí cho phép định dạng bộ sưu tập slide.

(Bấm để phóng to)

FooGallery có một plugin băng chuyền miễn phí có thể được kích hoạt từ bảng điều khiển WordPress.

Trình xem ảnh FooGallery

Chế độ xem hình ảnh của FooGallery tương tự như trình chiếu.

(Bấm để phóng to)

FooGallery và NextGEN cũng có chế độ xem hình ảnh và chế độ trình duyệt cung cấp cho bạn một cách khác để hiển thị hình ảnh của bạn ở định dạng trình chiếu. Để tạo các trình chiếu hình ảnh với Envira, bạn sẽ cần nâng cấp lên một trong các gói cao cấp để sử dụng plugin trình chiếu.

Phòng trưng bày Masonry

Thiết kế xây dựng FooGallery

FooGallery giúp bạn dễ dàng tạo một bộ sưu tập hình ảnh bằng cách sử dụng thiết kế nề.

(Bấm để phóng to)

Thiết kế Masonry là cách lý tưởng để hiển thị hình ảnh của các tỷ lệ khung hình khác nhau mà không phải cắt chúng. Vì vậy, thật tuyệt khi thấy FooGallery bao gồm một mẫu nề theo tiêu chuẩn. Đối với cả Envira và NextGEN, nâng cấp lên phiên bản cao cấp là cách duy nhất để sử dụng các thiết kế nề trong phòng trưng bày hình ảnh của bạn.

Cài đặt thư viện chi tiết

Mỗi plugin miễn phí này cung cấp cho bạn quyền kiểm soát tốt cách thức các phòng trưng bày hình ảnh của bạn hoạt động và nhìn. NextGEN chắc chắn có nhiều cài đặt và tùy chọn hơn hai phần còn lại, nhưng như chúng ta sẽ thấy trong phần trải nghiệm người dùng, điều này có thể gây nhầm lẫn.

Màn hình tùy chọn NextGEN

NextGEN không có một vài tùy chọn và cài đặt, nhưng điều này có thể quá nhiều đối với một số người dùng.

(Bấm để phóng to)

Plugin Envira Gallery giúp mọi thứ đơn giản trong các bộ phận tùy chỉnh, với hầu hết các cài đặt và tùy chọn dành riêng cho phiên bản cao cấp.

Cài đặt Envira

Phiên bản miễn phí của Envira Gallery có thể không cung cấp đủ cài đặt cho những người có nhiều hơn những yêu cầu cơ bản nhất.

(Bấm để phóng to)

FooGallery nằm ở đâu đó ở giữa, cung cấp đủ các điều khiển để làm hài lòng hầu hết người dùng mà không bị áp đảo.

Cài đặt thư viện FooGallery

Cài đặt FooGallery là một sự thỏa hiệp tốt giữa dễ sử dụng và tự do sáng tạo.

(Bấm để phóng to)

Tùy chọn cập nhật thư viện ảnh

Trong phần so sánh các plugin bộ sưu tập hình ảnh này, chúng tôi tập trung vào các phiên bản miễn phí của FooGallery, NextGEN và Envira. Tuy nhiên, bằng cách nâng cấp lên các phiên bản cao cấp của các plugin này hoặc mua các plugin cao cấp, bạn có thể làm được nhiều hơn với các phòng trưng bày hình ảnh của mình.

Một số ví dụ về các tính năng cao cấp bạn có thể truy cập thông qua nâng cấp bao gồm:

  • khả năng tạo phòng trưng bày video (Envira và FooGallery)
  • khả năng hiển thị các phòng trưng bày nội dung truyền thông xã hội (Envira và FooGallery)
  • khả năng bán ảnh tích hợp thương mại điện tử (Envira và NextGEN)
  • khả năng tạo các phòng trưng bày hiển thị các bài đăng, sản phẩm và nội dung khác của WordPress (Envira và NextGEN).

Để tìm hiểu thêm về các phiên bản cao cấp của các plugin này, bạn nên truy cập các trang danh sách tính năng chuyên nghiệp của NextGEN, Envira và FooGallery trên trang web của họ.

Những plugin thư viện hình ảnh WordPress nào dễ sử dụng nhất?

Như chúng ta vừa thấy, tất cả các plugin này cho phép bạn thêm nhiều phòng trưng bày hình ảnh tùy chỉnh vào trang web WordPress của mình bằng cách này hay cách khác, nhưng cái nào là dễ sử dụng nhất? Hãy cùng tìm hiểu.

Bắt đầu

Sau khi cài đặt và kích hoạt FooGallery hoặc NextGEN Gallery trên trang web của bạn, một màn hình chào mừng được hiển thị bên trong bảng điều khiển WordPress của bạn.

Màn hình chính NextGEN.

Cả FooGallery và NextGEN Gallery đều hiển thị màn hình chính.

(Bấm để phóng to)

Trong trường hợp của NextGEN, thậm chí còn có một số video hữu ích được tích hợp trong màn hình chào mừng, cũng như trình hướng dẫn bộ sưu tập để giúp bạn bắt đầu. Khi được sử dụng một cách chính xác, màn hình giật gân có thể làm tốt công việc giúp người dùng bắt đầu, hiểu cách thức hoạt động của plugin và tìm hiểu về các tùy chọn nâng cấp và cả NextGEN và FooGallery là những ví dụ tuyệt vời về cách sử dụng màn hình giật gân. Thật không may, Envira Gallery không bao gồm một màn hình chào mừng.

Tạo một bộ sưu tập

Như đã đề cập, Thư viện NextGEN bao gồm một trình hướng dẫn cung cấp cho bạn tùy chọn để hướng dẫn bạn trong quá trình tạo thư viện, điều này chắc chắn giúp bạn dễ dàng bắt đầu hơn.

Trợ lý thư viện ảnh

NextGEN có một trình hướng dẫn để giúp bạn tạo bộ sưu tập hình ảnh đầu tiên của mình.

(Bấm để phóng to)

Mặc dù Envira và FooGallery không có trình hướng dẫn, bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi tạo một bộ sưu tập hình ảnh với bất kỳ plugin nào trong số này. Trên thực tế, vì FooGallery tích hợp hoàn toàn với WordPress, bạn sẽ không gặp khó khăn khi tạo một bộ sưu tập hình ảnh nếu bạn quen thuộc với WordPress. Và, ngay cả khi bạn chưa quen với WordPress, bạn sẽ chỉ có một giao diện người dùng để tìm hiểu nếu bạn chọn FooGallery.

Giao diện người dùng FooGallery

FooGallery cảm thấy giống như một phần của WordPress nhờ giao diện người dùng tương tự.

<

p style = nổi float: phải; cỡ chữ: 90%; lề trên: 0; đệm lót 0; '> (Bấm để phóng to)

Với các cài đặt nội dung, trình tạo và thư viện nằm trên cùng một trang, mọi thứ bạn cần để tạo và tùy chỉnh thư viện của bạn đều có thể dễ dàng truy cập bằng FooGallery.

Cài đặt FooGallery

Khi làm việc trong phòng trưng bày tại FooGallery, mọi thứ đều có thể được truy cập từ một màn hình.

(Bấm để phóng to)

Envira Gallery cũng tận dụng giao diện người dùng WordPress gốc để cung cấp trải nghiệm người dùng trực quan. Plugin tích hợp hoàn hảo với Thư viện phương tiện WordPress, giúp bạn dễ dàng tải lên và thêm hình ảnh vào phòng trưng bày của mình.

Giao diện người dùng

Giao diện người dùng Envira Gallery.

(Bấm để phóng to)

Cũng như FooGallery, Envira Gallery cung cấp mọi thứ bạn cần trên một màn hình, giúp bạn dễ dàng bắt đầu và tùy chỉnh các phòng trưng bày của mình. Tuy nhiên, vì hầu hết các tính năng của Envira Gallery được tìm thấy trong phiên bản cao cấp của plugin, phần lớn giao diện người dùng cuối cùng được sử dụng để hiển thị bán thêm cho phiên bản pro.

Thông báo cập nhật Envira

Nhiều tính năng của Envira Gallery chỉ có trong phiên bản cao cấp của plugin.

Đăng một bộ sưu tập hình ảnh

Thư viện Envira, FooGallery và Thư viện NextGEN thêm một nút hữu ích vào Trình chỉnh sửa WordPress. Với cả Envira Gallery và FooGallery, nhấp vào nút này cho phép bạn chọn phòng trưng bày nào sẽ được chèn vào nội dung của bạn.

Chèn thư viện

Tất cả các plugin này cung cấp cho bạn một cách dễ dàng để chèn các phòng trưng bày vào bài viết và trang của bạn.

(Bấm để phóng to)

NextGEN, tuy nhiên, đưa mọi thứ lên cấp độ tiếp theo khi nói đến việc chèn một bộ sưu tập vào các bài đăng và trang của bạn. Thay vì chỉ đơn giản là chọn bộ sưu tập nào để chèn, bạn phải đối mặt với một loạt các tùy chọn.

Tùy chọn thư viện NextGEN Chèn

Chèn một bộ sưu tập với NextGEN có thể hơi khó hiểu.

(Bấm để phóng to)

Từ màn hình bộ sưu tập chèn NextGEN, bạn có thể làm nhiều hơn là chỉ cần thêm một bộ sưu tập vào nội dung của bạn. Một số tùy chọn của NextGEN bao gồm chọn hình ảnh nào từ thư viện của bạn để hiển thị và cách trình bày chúng hoặc tải thêm hình ảnh lên trang web của bạn từ cửa sổ thư viện chèn. Tuy nhiên, mặc dù các tùy chọn bổ sung này có thể gây nhầm lẫn lúc đầu, nhưng chỉ mất một chút thời gian để chèn một thư viện vào bài đăng so với FooGallery hoặc Envira.

Các phòng trưng bày được công bố

Tin vui là thật dễ dàng để nhúng một bộ sưu tập hình ảnh được trình bày tốt vào một bài đăng hoặc trang WordPress với ba plugin này. Như chúng tôi đã đề cập trước đó, bạn có thể tạo ra một loạt các phòng trưng bày hình ảnh tốt với các plugin này và ngay cả khi sử dụng cài đặt mặc định, kết quả vẫn đáng nể mà không có nhiều khác biệt giữa NextGEN, FooGallery và Envira về cách trình bày.

FooGallery xuất bản

Một bộ sưu tập hình ảnh được xuất bản được tạo bằng FooGallery với các cài đặt mặc định.

(Bấm để phóng to)

Theo mặc định, FooGallery thêm hiệu ứng viền bóng song song cho mỗi hình ảnh, nhưng điều này có thể dễ dàng thay đổi thông qua các cài đặt thư viện riêng lẻ. Như bạn có thể thấy, với các cài đặt mặc định, hình thu nhỏ không được tự động thay đổi kích thước để lấp đầy toàn bộ chiều rộng của khu vực nội dung. May mắn thay, mẫu thư viện hợp lý có thể đảm nhận việc này.

Phòng trưng bày Envira được xuất bản

Một bộ sưu tập hình ảnh được xuất bản được tạo bằng Envira với các cài đặt mặc định.

(Bấm để phóng to)

Theo mặc định, các phòng trưng bày Envira rất hợp lý để lấp đầy toàn bộ chiều rộng của khu vực nội dung. Di chuột qua hình ảnh sẽ hiển thị chú thích tùy chọn và như với hai plugin khác, nhấp vào hình ảnh sẽ hiển thị phiên bản lớn hơn trong cửa sổ lớp phủ hộp đèn.

Đăng Thư viện NextGEN

(Bấm để phóng to)

Giống như FooGallery, hình ảnh được tạo bằng NextGEN với cài đặt mặc định sẽ thêm đường viền vào hình thu nhỏ. Thiết kế cũng không hợp lý, để lại một khoảng trống giữa hình ảnh cuối cùng và cạnh của khu vực nội dung. Tuy nhiên, điều này có thể dễ dàng thay đổi trong cài đặt thư viện.

Hộp đèn kế tiếp "width =" 1400 "height =" 787

Theo mặc định, hình ảnh bộ sưu tập được hiển thị trong cửa sổ hộp đèn khi được nhấp bằng cả ba plugin.

(Bấm để phóng to)

Việc trình diễn sử dụng các cài đặt mặc định này để tạo một bộ sưu tập hình ảnh sẽ cho bạn ý tưởng tốt về kết quả mà bạn có thể mong đợi từ các plugin sẵn sàng sử dụng này.

Suy nghĩ cuối cùng

NextGEN có lẽ là plugin thư viện hình ảnh WordPress tốt nhất cho người dùng nâng cao. Nếu bạn muốn kiểm soát hoàn toàn các phòng trưng bày của mình và nhiều tùy chọn khác nhau để trình bày hình ảnh của bạn theo những cách khác nhau, NextGEN có thể dành cho bạn. Tuy nhiên, do các tùy chọn và cài đặt chi tiết của NextGEN, việc sử dụng phức tạp hơn và ít thân thiện hơn so với Envira và FooGalley.

Đó thường là cái giá phải trả cho nhiều tính năng và chức năng hơn, nhưng có vẻ như mọi thứ có thể đơn giản hơn. NextGEN không có nghĩa là không thể sử dụng được, nhưng bạn có thể phải tham khảo tài liệu để tận dụng tối đa plugin này hoặc thậm chí thực hiện một số điều cơ bản. Mặc dù kết quả cuối cùng là tốt, đã có những giai đoạn gãi đầu khi bắt đầu Thư viện NextGEN.

FooGallery và Envira tương tự nhau về khả năng sử dụng và cả hai đều dễ sử dụng hơn Thư viện NextGEN, ngay cả đối với những điều cơ bản. Tuy nhiên, trong số hai, FooGallery đi trước do sự tuân thủ chặt chẽ hơn với cách làm việc của WordPress khi nói đến thiết kế giao diện. Nó chỉ cảm thấy như một phần của trang web của bạn, chứ không phải là một plugin.

Khi nói đến việc so sánh các phiên bản miễn phí của các plugin này, FooGallery là lựa chọn tốt nhất của tôi với tư cách là plugin thư viện hình ảnh WordPress tốt nhất. Nó có một sự cân bằng tốt của các chức năng hữu ích và vẫn dễ sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn cần các tính năng thư viện hình ảnh nâng cao hơn, nâng cấp lên Envira Gallery hoặc NextGEN Gallery phiên bản cao cấp có thể là một lựa chọn tốt hơn.

Bạn đã sử dụng / sử dụng bất kỳ trong số này? Suy nghĩ?