Phóng viên Trung Quốc Cả Thế Giới Nói Bằng Mắt Chuyển Động

Một vài giây đã được ghi lại trên máy ảnh trong cuộc họp Tổng kết hai năm truyền thống được tổ chức tại Trung Quốc. Đoạn phim được phát trực tiếp trên truyền hình Trung Quốc, và khi chính phủ kiểm duyệt đoạn phim này trên mạng xã hội thì mọi chuyện đã quá muộn. Những hình ảnh ngay lập tức lan truyền trên toàn thế giới.

Là một phóng viên Trung Quốc, Liang Xiangyi đã thay thế mình để đặt câu hỏi với các nhà chức trách, tham dự một cuộc họp chính thức được tổ chức hai năm một lần. Tuy nhiên, chính đồng nghiệp bên cạnh anh đã đặt câu hỏi trong đoạn phim lan truyền. Trong khi lắng nghe câu hỏi anh đặt ra trong khi nhìn cô, hành động thú vị của anh đã được phản chiếu trên máy quay.

Bạn biết rằng cử chỉ đảo mắt có thể có nghĩa là một triệu, tùy thuộc vào vị trí của nó. Bạn nghĩ hành động của Liang có ý nghĩa gì?

Nhìn vẻ mặt của Liang, bất kể đó là gì, chúng tôi cũng thấy ghê tởm như anh ấy. Câu hỏi của đồng nghiệp nhằm ca ngợi các chính sách của chính phủ Trung Quốc. Có thể Liang cảm thấy nhàm chán với hoàn cảnh của mình, có thể nó không liên quan đến sự kiện, nhưng anh ấy bỗng trở thành một biểu tượng của thế giới. cả Trung Quốc FacebookNhững hình ảnh được chia sẻ trên Webio, có mạng xã hội Twitter cũng như Twitter, đã lan truyền khắp thế giới trong thời gian ngắn.

Những hình ảnh này đã bị chính phủ Trung Quốc kiểm duyệt trên các phương tiện truyền thông xã hội và truyền hình với lý do nó sẽ tạo ra một nhận thức tiêu cực. Tuy nhiên, không thể phá hủy tất cả các hình ảnh lan truyền trên toàn cầu.

Twittertràn ngập vô số bản chuyển thể được chia sẻ trên Webio, chẳng hạn như:

Mọi người có xu hướng nói về bất cứ điều gì mà bằng cách nào đó bị cấm. Vì vậy, có rất nhiều ý nghĩa mà người dân Trung Quốc và cộng đồng thế giới có thể rút ra từ biểu hiện bực tức của Liang.

Nói đến đảo mắt, chúng ta vẫn chưa quên câu nói đã lan truyền khắp đất nước của chúng ta trong những tháng qua:

Nguồn: https://www.cnet.com/news/this-epic-eye-roll-just-showed-the-depth-of-chinas-censorship/

Những bài viết liên quan

Back to top button