Phù thủy Blair

Tôi luôn say mê với Dự án phù thủy Blair. Khi tôi còn là một đứa trẻ, tôi đã nhìn thấy nó cùng với các anh em của mình, hiện tượng ghi âm giá rẻ làm tổn thương đến mức tôi không thể ngủ trong nhiều đêm.

Một bộ phim kinh dị tương đối thấp được đưa đến một siêu sao bởi một trong những chiến dịch tiếp thị lan truyền đầu tiên trên thế giới, điều này thuyết phục người xem rằng bộ phim là có thật, mô tả ba người thực sự giống như họ. Với thẻ này trong tay, Dự án phù thủy Blair tiếp tục định hình thế hệ người hâm mộ kinh dị.

Điều này đã tạo ra một nhượng quyền thương mại, nơi sản xuất hai phần tiếp theo, nhiều cuốn sách và trò chơi video giúp truyền bá Burkettsville, huyền thoại Maryland. Nhưng nhiều trong số này không nắm bắt được sự tinh tế của bộ phim gốc, dựa vào nỗi sợ hãi về những bước nhảy vọt và lý thuyết quá mức thay vì khiến người xem sợ hãi với những gì họ không thể xem.

Liên quan: Trò chơi Xbox One hay nhất

Các công nghệ cũ như điện thoại trường học cũ và bộ đàm giúp thế giới cảm thấy chân thực và đáng sợ.

Sau đó đến Blair Witch, trải nghiệm kinh dị sống sót trong tâm trí đằng sau Lớp sợ hãi và Người quan sát. Nhà phát triển Bloober Team có hồ sơ theo dõi nhất quán về trải nghiệm của người đầu tiên sâu sắc, vì vậy việc cho mượn sản phẩm thủ công của mình cho nhượng quyền này có thể là một kết hợp hoàn hảo.


Phù thủy Blair 1

Đối với hầu hết các phần, anh ta đã cho, mở rộng vào vũ trụ theo những cách bất ngờ khéo léo, ngay cả khi anh ta để lại sự đụng chạm nhẹ nhàng của tổ tiên với sự tôn trọng tối đa. Nó bao gồm một câu chuyện bắt đầu bằng cảm giác về giai điệu, dẫn tôi đến bí ẩn xung quanh nhà ảo thuật, trước khi rơi vào nỗi kinh hoàng tâm lý không phải lúc nào cũng hoạt động, nhưng đã sợ hãi.

Diễn ra vào năm 1996, Blair Witch sinh sống ở một thế giới nơi Heather, Mike và Josh từ lâu đã bị lạc đến Rừng Đen Hills, không có gì được phục hồi ngoại trừ băng ghi âm cái chết của họ. Người dân địa phương sợ rừng, hoặc vì sợ hãi hoặc hoang tưởng quá mức. Đó là nơi bạn không đến, mặc dù nhân vật chính của chúng tôi, Ellis, không có lựa chọn nào khác khi một đứa trẻ mất tích.

Một cựu sĩ quan cảnh sát, Ellis và quá khứ gây tranh cãi của anh ta đã tiếp cận chiến tuyến của câu chuyện kể về Blair Witch sau vài giờ – phước lành hay lời nguyền phụ thuộc vào sự gắn bó của anh ta với vũ trụ. Tôi rất thích khám phá khu rừng, khám phá những cốm lịch sử đã trở thành lý do khiến truyền thuyết này nảy sinh. Nhượng quyền thương mại đã được chứng minh là có độ bền của tỷ lệ sử thi, thu hút những người hâm mộ khó tính muốn kiểm tra từng chi tiết nhỏ. Tôi đã sẵn sàng để làm một cái gì đó như thế này, nhưng điều này đã không làm việc.

Liên quan: Người đàn ông của Medan xem xét

Đánh giá phù thủy BlairNgay cả trong những ví dụ hiếm hoi về ánh sáng, Blair Witch không bao giờ khiến bạn cảm thấy an toàn

Tuy nhiên, câu chuyện của Ellis vẫn rất thú vị. Quá khứ là một người lính trong Chiến tranh vùng Vịnh đã để lại nhiều vết sẹo tinh thần nghiêm trọng, một điều kiện kết hợp hiệu quả với cách mà Witch Blair chơi với các nạn nhân của cô, nhốt họ trong một thế giới không thể tránh khỏi và bất biến. Điều này dẫn đến một số hình ảnh rực rỡ và sáng tạo đã ném gỗ đen ướt trong một trận mưa pháo và súng máy. Trong khi nó hoạt động, nó cũng cách xa các yếu tố yên tĩnh nơi tôi đến với loạt bài này.

Yếu tố kinh dị này vẫn tồn tại. Khám phá khu rừng không chỉ bằng đèn pin, công cụ giao tiếp lỗi thời và người bạn chó đáng tin cậy của anh ta, Bullet, đã tạo ra một số khoảnh khắc căng thẳng.

Tiêu đề kinh dị sinh tồn hiếm khi khiến bạn chìm trong bóng tối, nhưng Blair Witch thường làm thế, mà không sợ bỏ mặc người chơi trong một thế giới hoàn toàn bất lực. Tôi là một con mèo sợ hãi, vì vậy tôi chạy về phía trước, cầu nguyện rằng không còn gì giữa những cái cây ở mỗi hướng.

Việc sử dụng tín hiệu âm thanh trong bầu khí quyển và âm nhạc xung quanh được Blair Witch dự đoán là một trong những điều tốt nhất tôi từng thấy trong thể loại của thế hệ này, tạo ra một mức độ sợ hãi rõ ràng khiến tôi phải rúc vào phía sau bộ điều khiển. Thường thì không có gì phải sợ, thiết kế âm thanh hoạt động kỳ diệu khi tôi nhảy vào bóng tối và các vật thể nghi ngờ nhìn vào các cạnh. Khi quái vật, ma hoặc bất cứ thứ gì bạn gọi chúng xuất hiện, nó sẽ xảy ra khi những mâu thuẫn cơ học cũng xuất hiện.

Nhóm Bloober rõ ràng có tham vọng và đã tạo ra một phương pháp chiến đấu nửa lực lượng cho Blair Witch. Bạn sẽ gặp tất cả các loại quái thú trong chiến dịch, nhưng quái vật tinh tế là thường xuyên nhất. Cái này vẫn còn trong bóng tối, và bạn sẽ cần đèn pin và viên đạn để giữ nó. Những viên đạn sẽ sủa theo hướng chung của chúng, và bạn có thể làm hỏng nó bằng cách nhắm ngọn đuốc của bạn vào chúng. Làm điều này nhiều lần và bạn sẽ được an toàn, một lần nữa trong rừng.

Liên quan: Trò chơi PS4 tiếp theo

Đánh giá phù thủy BlairNếu tôi từng thấy một trong những thứ này treo trên cây, tôi sẽ thực sự rời khỏi đất nước

Bullet là một cậu bé tốt, và anh ta có thể được lệnh ở lại, theo dõi hoặc hướng dẫn anh ta trong việc tìm kiếm các vật thể hoặc mục tiêu ẩn. Bạn cũng có thể xoa bụng cô ấy bất cứ lúc nào, điều này rõ ràng rất quan trọng. Đây là một cơ chế thú vị, mặc dù việc lựa chọn các tùy chọn từ một menu xuyên tâm phức tạp gây khó chịu, đặc biệt là giữa một loạt các nỗi sợ hãi giải phóng một loạt nỗi sợ hãi. Đạn đôi khi cũng có thể xâm nhập vào môi trường, phá hỏng ảo ảnh rằng đây là một thế giới sống động, kinh dị.

Ellis cũng có một máy quay video cho phép anh ta thao túng thực tế, dựa vào các yếu tố uốn cong thực tế được sử dụng rộng rãi trong kỷ nguyên Blair Witch mới. Các băng được tìm thấy trong Black Hills Forest, nơi cung cấp bối cảnh cho các sự kiện trò chơi và được trình bày dưới dạng các câu đố phức tạp theo cách riêng của họ. Ví dụ, một trong những băng cassette đầu tiên có hai nhân vật đi vào đường hầm, một trong số họ thả một quả bóng chày phía sau họ. Bằng cách thực sự nâng kính ngắm lên hiện trường, quả bóng sẽ xuất hiện một cách kỳ diệu.

Những tình huống này là dễ chịu và đôi khi họ thực sự gãi đầu. Tôi đã từng bối rối trong nhiều thế kỷ khi tôi cố gắng di chuyển một cây ngã đang chặn đường tôi. Hóa ra tôi đã sử dụng băng sai và giải pháp đã rõ ràng, nhưng tôi vẫn vui vẻ chơi với môi trường theo cách khiến anh ta cảm thấy sống động. Máy ảnh này cũng tự xuất hiện trong cuộc họp tiếp theo, đã lặp lại bộ phim vào năm 2016. Dù bộ phim có bị phân mảnh như thế nào, nó vẫn làm tốt một số điều.

Bản án

Mặc dù là người thô lỗ, Blair Witch là một niềm vui sống sót mà chắc chắn sẽ hấp dẫn người hâm mộ của nhượng quyền thương mại lâu đời. Sống đúng với những gì làm cho huyền thoại trở nên hấp dẫn, trong khi đẩy nó theo một hướng mới bất ngờ.

Một số cơ chế nhất định cảm thấy lúng túng và không phải lúc nào cũng hoạt động, và các điều khiển trên bảng điều khiển cảm thấy hơi nặng nề khi kết hợp với hiệu suất không nhất quán. Nhưng với Bullet bên cạnh, tôi không đơn độc trong Black Hills Forest, và đó là một hành trình tôi sẽ sẵn sàng làm lại.

Bài đăng của Blair Witch xuất hiện đầu tiên trên Đánh giá đáng tin cậy.