Phương pháp mới từ những kẻ lừa đảo: Vi phạm bản quyền

Một phương pháp mới đã được thêm vào các phương pháp của những kẻ gian lận, đã được đưa vào chương trình nghị sự với các phương pháp khác nhau gần đây. Với phương thức này, những kẻ lừa đảo gửi một liên kết đến người dùng vì lý do bản quyền, và người dùng được yêu cầu trả tiền khi bị mất tài khoản. Thậm chí, nếu không chấp nhận nộp tiền, chúng còn đe dọa sẽ tung tin tuyên truyền khủng bố qua tài khoản.

Chúng tôi đã thấy nhiều phương pháp lừa đảo khác nhau trong quá khứ. Chúng chủ yếu thông qua các ứng dụng truyền thông xã hội khác nhau. tin nhắn trực tiếp và bằng cách nào đó, nó đã bẫy được mọi người của chúng tôi, những người ngày càng có ý thức hơn về những vấn đề này. Họ thường thể hiện mình theo những cách khác nhau hoặc người dùng kinh doanh bất hợp pháp những kẻ lừa đảo mà chúng tôi thấy đã tuyên bố có liên quan, lần này cũng vậy Bản quyền với một phương pháp theo chủ đề.

Theo phương pháp này, người dùng được thông báo rằng anh ta đã vi phạm bản quyền và liên kết bị ném. Người dùng bị mất tài khoản khi nhấp vào liên kết này thanh toán được yêu cầu thực hiện. Nếu người dùng từ chối, thông qua tài khoản tuyên truyền khủng bố bị đe dọa. Đây là điểm bạn không nên bỏ qua. Hãy xem chi tiết

Lời của Kürşat Ergün, Chủ tịch Hiệp hội Luật Tin học

Người ta nói rằng phương pháp này được sử dụng trong phần lớn các thông báo nhận được gần đây. Ergun, Instagram Trung tâm bản quyền, Instagram Ông tuyên bố rằng người dùng đã được tiếp cận bằng cách sử dụng các tên như công ty. Khi đối mặt với những tin nhắn như thế này hoảng sợ Ông nói thêm rằng người dùng đã nhấp vào liên kết được gửi mà không cần suy nghĩ và bị mất tài khoản của họ theo cách này.

Sau khi điều này xảy ra, những kẻ lừa đảo sử dụng các cách như yêu cầu thanh toán để lấy lại tài khoản, và nếu người dùng từ chối, tài khoản đã hết. tuyên truyền khủng bố bị đe dọa.

Là người có thể nói “” chỉ khiến bạn ít hơn làm cho nó trở thành một mục tiêu rõ ràng. Tuyên truyền khủng bố được thực hiện vì tài khoản thuộc về bạn thuộc về bạn và ngoài những phản ứng của môi trường, với các vấn đề pháp lý nghiêm trọng bạn đang cô đơn.

Làm gì trong những trường hợp như vậy?

Ergün, trước hết, không lãng phí thời gian, ứng dụng truyền thông xã hội cho ban quản lý hoàn cảnh của bạn thông báo nói rằng nó nên. Ngoại trừ điều này cho các công tố viên Cũng cần phải đưa ra các yêu cầu sau khi những người đi và tiếp quản tài khoản được xác định và thực hiện các hình phạt cần thiết.

Vì những lý do này, trừ khi được xác nhận rằng những thông báo đó là chính thức, không bao giờ Hãy chỉ nói rằng bạn không nên bận tâm. Tất cả chúng ta đều nhận thức được điều này, nhưng việc nhấp vào liên kết được gửi trong giây phút hoảng sợ có thể gây ra kết quả không mong muốn.

Đó là lý do tại sao Ergun ngay cả từ bạn của bạnnói rằng bạn không nên mở các liên kết này trừ khi chúng được xác nhận là an toàn. Điều này là do tài khoản bị tấn công. cho cùng một mục đích đang được sử dụng. Liên kết được thêm vào dưới một tin nhắn chân thành từ bạn bè của bạn có thể xóa bạn khỏi tài khoản của bạn.

Nguồn: https://www.gzt.com/jurnalist/hesabiniz-calindiysa-attention-thousands-kisiyi-magdur-eden-yeni-dolandircilik-yontemi-3592366?utm_source=twitter-jurnalist&utm_campaign=twitter-jurnalist&utm

Những bài viết liên quan

Back to top button