Pin được tăng cường graphene: Tương lai là bây giờ

Mặc dù công nghệ pin đã phát triển dần dần trong những năm gần đây, nhưng rất khó để theo kịp nhu cầu của người mẹ. smartphones. Những hạn chế về không gian và các biến chứng của dung sai sạc / xả hiện đang làm cho các máy tính nhỏ chúng tôi hoạt động với các tế bào Li-Ion trở thành sự tiện lợi mà chúng tôi phải trả dưới dạng thời lượng pin ngắn trong vài giờ và chu kỳ sạc dài. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, những tiến bộ trong sản xuất graphene đã cung cấp một số ngân hàng năng lượng được tăng cường graphene thương mại đầu tiên, hứa hẹn sẽ giảm bớt tình trạng khó xử này.

Đồ thị làm gì

Đồ thị là một nguyên tử carbon với một nguyên tử. Mặc dù được làm bằng chất liệu giống như than chì trong lõi bút, vì nó quá mỏng chỉ chiếm hai kích thước không gian, nên nó cũng hoạt động như một chất siêu dẫn điện. Điều này rất có giá trị vì hầu hết các vật liệu chúng ta sử dụng để dẫn điện đều có điện trở nhất định, điều này buộc chúng ta phải sử dụng khối lượng lớn hơn (ví dụ: làm cáp đồng dày hơn để cấp điện ở dòng điện cao hơn) hoặc các giải pháp sáng tạo khác (ví dụ: (ví dụ để đặt một bộ tản nhiệt lớn và bộ phận làm mát không khí trên đầu một con chip mạnh mẽ) để truyền nhiệt.

Người tạo: GV Jpeg V1.0 (với Ijg Jpeg V80), chất lượng = 82

Điện trở bên trong là lý do tại sao tất cả các pin có "giới hạn phóng điện" nhất định mà chúng không thể vượt quá. Một số đơn vị tiên tiến hơn có thể được làm trống tới 20 ampe, khiến chúng có khả năng sạc và xả nhanh dưới khá nhiều căng thẳng, nhưng cuối cùng bạn sẽ luôn đâm vào một mái nhà khiến nó nguy hiểm hoặc không thể trèo qua.

Biểu đồ tăng mạnh trần này lên mức ấn tượng do thiếu sức đề kháng nội bộ gần như hoàn toàn. Bởi vì nó tạo ra rất ít nhiệt và thậm chí lan tỏa nhiệt mà nó nhận được rất nhanh, nhiều lớp của nó trên pin có thể khiến nó chịu được nhiều hơn các chu kỳ sạc / xả mạnh.

Nói một cách đơn giản hơn, điều này có nghĩa là về mặt lý thuyết, bạn có thể cải thiện pin lithium-ion với biểu đồ để có thể sạc và xả thoải mái ở các đầu ra công suất đáng kinh ngạc như 60 watt hoặc hơn, và làm như vậy mà không ảnh hưởng đến tuổi thọ của nó. Nếu các khiếu nại hiện tại là đúng, biểu đồ thậm chí có thể cho phép pin trải qua nhiều chu kỳ sạc hơn trong suốt vòng đời so với hiện tại.

Những gì đồ thị không thể làm

Graphene là một con ngựa một mẹo rất đơn giản. Chúng tôi chỉ thực sự bị mê hoặc bởi vật liệu này vì nó có thể dẫn điện hiệu quả hơn nhiều so với các chất siêu dẫn khác mà chúng tôi đã sử dụng trước đây. Nó được làm từ một yếu tố rất phổ biến được tìm thấy trong vũ trụ và không yêu cầu khai thác mạnh mẽ các nguồn tài nguyên có giá trị. Tuy nhiên, công nghệ pin của đơn vị đưa ra một số yêu cầu hiện đang gây căng thẳng cho các nhà sản xuất.

Đối với một, các thiết bị di động tiên tiến nhất chúng ta sử dụng ngày nay smartphones, máy tính bảng và máy tính xách tay hiện đang gặp vấn đề về dung lượng. Chỉ có rất nhiều sử dụng mà bạn có thể bóp từ pin lithium-ion và biểu đồ không có gì để giải quyết nó.

May mắn thay, do khả năng của graphene giúp pin hấp thụ lượng điện năng lớn, công suất không trở nên nhiều, điều này làm cho chu kỳ sạc ngắn hơn nhiều và do đó ít gây đau đớn hơn khi sử dụng nhiều.

Bạn có thể nhận được pin tăng cường graphene bây giờ?

Từ đầu năm 2020, khi điều này được công bố, một vài công ty đang phá vỡ các ngân hàng điện tăng cường chuối. Trong số này có Apollo Traveller của Elecjet và G-Pro của Real hoặc G-Max ngân hàng điện, tự hào về 5, Dung lượng 000 đến 20.000 mAh.

Sạc pin graphene

Chúng tôi hiện không thể tìm thấy bất kỳ thương mại có sẵn smartphones với pin được tăng cường graphene, điều đó có nghĩa là các ngân hàng năng lượng này bị giới hạn chỉ tự sạc nhanh. Nhưng họ sẽ không cung cấp sức mạnh tương tự cho smartphones vì pin bình thường sẽ bị hỏng do chu kỳ sạc xảy ra ở khoảng 60 watt. Tất cả các ngân hàng điện này có thể được tính phí trong vòng chưa đầy một giờ, điều này rất ấn tượng khi xem xét họ có thể có bao nhiêu công suất.

Trong tương lai, có lẽ các nhà sản xuất điện thoại sẽ chú ý đến các sản phẩm này và bắt đầu tạo ra các thiết bị có thể đạt mức năng lượng tương tự trong một lần sạc mà không gây ra thiệt hại. Hiện tại, họ có thể sẽ thực hiện các bước bé theo hướng đó.

Đọc tiếp:

Bài viết này có hữu ích không?