“Pirate Dropbox” của Đan Mạch đã nhận án tù

  • Một tòa án ở Đan Mạch đã phán quyết một người phụ nữ đang bán quyền truy cập vào thư mục Dropbox của mình và quảng cáo nó qua quảng cáo.
  • Cướp biển tin rằng những gì họ làm không xứng đáng với thời gian và công sức của các cơ quan thực thi pháp luật.
  • Nhưng đây là trường hợp thứ ba thuộc loại này ở Đan Mạch đã đến phòng xử án khu vực kể từ năm ngoái.

Một người phụ nữ nghĩ rằng sẽ là một ý tưởng tốt để bán quyền truy cập vào thư mục Dropbox của mình vì cô ấy có sách học thuật chứng khoán vừa nhận án tù của tòa án ở Đan Mạch. Nguyên đơn là Liên minh Quyền Đan Mạch “Rettighedsalliancen”, và vụ án này là một phần trong nỗ lực truy đuổi rộng lớn hơn có sự tham gia của tổng cộng ba tên cướp biển. Tổ chức chống vi phạm bản quyền đã nhận thấy một quảng cáo được đặt trên một trang web phổ biến ở nước này, cung cấp 115 bản sao sách điện tử kỹ thuật số chỉ với 20 vương miện (khoảng 2 USD). Các cuốn sách thuộc về các nhà xuất bản Gyldendal, Lindhardt và Ringhof, Đại học Nam Đan Mạch, và văn học xã hội, tương tự “Rettighedsalliancen” trong trường hợp này.

Rõ ràng, người phụ nữ đứng sau quảng cáo không bận tâm đến việc cảnh sát địa phương đã gỡ bỏ quảng cáo vào một lúc nào đó và cô tiếp tục chia sẻ tài liệu với những người khác một cách bất hợp pháp. Cảnh sát nhanh chóng theo cô đến quận Vanløse của Copenhagen, và một tuần sau, cô được đưa ra trước một thẩm phán của tòa án Nykøbing Falster. Những tên cướp biển thừa nhận họ đã phạm sai lầm, và tòa án đã quyết định rằng sẽ áp dụng án tù 20 ngày cũng như ban hành lệnh bồi thường tài chính.

Người đứng đầu Liên minh Quyền Đan Mạch Maria Friedensland nói với báo chí rằng bà hài lòng với quyết định này, khi bà gửi một thông điệp tới cộng đồng cướp biển địa phương. Ngay cả khi ai đó tin rằng chính quyền sẽ không bận tâm đuổi theo những tên cướp biển bán một số lượng nhỏ các mặt hàng tương đối rẻ tiền để kiếm lợi nhuận tương đối ít, các quyết định của tòa án như thế này chứng minh rằng đây không phải là trường hợp, cô nói:

“Điều quan trọng là cảnh sát phải hành động nhanh chóng trong những trường hợp này, vì khối lượng các hoạt động bất hợp pháp có thể tăng nhanh nếu tin đồn lan truyền về khả năng sách miễn phí giữa các học sinh. Mặc dù sao chép sách giáo khoa và bán nó cho các học sinh khác có vẻ vô tội, Phương pháp luận. “

Trong một trường hợp trước đây của cùng một thủ tục pháp lý, một sinh viên 26 tuổi bán sách giáo khoa và tuyên bố lời đề nghị cho “Công báo xanh” đã bị kết án 20 ngày tù giam và nhận được lệnh tịch thu. Ông đã đồng ý với một thỏa thuận giải quyết với Liên minh Quyền, vì vậy phải rõ ràng ai sẽ làm lại như vậy trong tương lai. Người này đã bán sách với giá cao hơn, nhưng tòa án Fredericksburg đã quyết định áp dụng hình phạt tương tự.