Pixel 5 gần như đã có bộ xử lý Tensor tùy chỉnh của Google

Robert Triggs / Android Authority

TL; DR

  • Google ban đầu dự định ra mắt Pixel 5 với chipset Tensor của nó.
  • Google đã quyết định chống lại điều này do nhiều vấn đề khác nhau, YouTuber Marques Brownlee tuyên bố.

Google Pixel mới 6 và Pixel 6 Pro là những điện thoại đầu tiên có bộ vi xử lý Tensor của công ty, đánh dấu sự khởi đầu lớn khỏi sự phụ thuộc nhiều năm vào Android SoC kingpin Qualcomm.

Tuy nhiên, hóa ra ban đầu Google muốn Pixel năm ngoái 5 để được trang bị chipset Tensor thay thế. Tin tức đến từ “cuộc trò chuyện” mà YouTuber Marques Brownlee đã có với đại diện của Google (chuyển đến 29:41 trong video bên dưới).

“Họ đã thực sự lên kế hoạch cho Pixel 5 là điện thoại đầu tiên có Tensor. Nhưng sau đó với Covid và các vấn đề về chuỗi cung ứng và nhiều thứ đang cản trở, vào giây cuối cùng họ phải bảo lãnh cho điều đó, ”Brownlee tuyên bố.

“Nhưng họ vẫn muốn bỏ một chiếc điện thoại mới, vì vậy họ chỉ đặt một con chip Snapdragon 765G vào đó, vận chuyển nó, gọi nó là một ngày và tiếp tục dành sự chú ý cho Pixel 6. ”

Pixel được trang bị Tensor sẽ như thế nào 5 trông giống như?

Đây không phải là lần đầu tiên chúng tôi nghe nói về Pixel 5 với bộ xử lý Tensor. Nhà phát triển XDA và một số nguồn khác trước đây đã báo cáo về bằng chứng về một Pixel được trang bị Tensor 5 điều đó không bao giờ nhìn thấy ánh sáng trong ngày.

Không rõ liệu phiên bản này của bộ xử lý Tensor có giống với chipset được tìm thấy bên trong Pixel hay không 6 hàng. Có thể còn quá sớm để Arm cung cấp các bộ phận Cortex-X1, Cortex-A78 và Mali-G78 cho Google.

Sau đó, một lần nữa, dòng Mate 40 của Huawei đã ra mắt với Kirin 9000 vào cuối năm ngoái, có GPU Arm mới nhất. Vì vậy, có thể việc áp dụng các bộ phận Cánh tay mới có thể không phải là một trong những trở ngại đối với Google.

Dù bằng cách nào, bộ xử lý Tensor trong Pixel 5 có thể sẽ là một bản nâng cấp lớn so với Snapdragon 765G về mặt hiệu suất. Pixel 5 thực sự là một bước lùi về sức mạnh CPU và GPU so với Pixel 4SoC của Snapdragon 855. Tuy nhiên, chúng tôi đoán rằng thời gian phát triển thêm một năm nữa có thể dẫn đến trải nghiệm tinh tế hơn và một vài tính năng bổ sung.

Bình luận