Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

pixel 6 có thể là điện thoại thông minh đầu tiên có chip Google

Chúng tôi vẫn đang ở đầu năm 2021 và ít được biết về dòng tương lai của smartphones từ Google, với sự xuất hiện có thể xảy ra của Pixel 6 trong tương lai. Tuy nhiên, thứ sáu tuần trước (2), trang web tiết lộ rằng gã khổng lồ tìm kiếm có kế hoạch táo bạo để Lần đầu tiên giới thiệu SoC dựa trên ARM của riêng mình trên điện thoại thông minh cao cấp trong tương lai.

Theo tin đồn này, tiếp theo smartphones từ dòng Pixel 6hiện có tên mã là “Raven” và “Oriole”, sẽ có một con chip do chính Google tạo ra và phát triển. Những thiết bị này sẽ là phần đầu tiên của một nền tảng mới sẽ được phát triển bởi công ty có tên “Slider”, cũng sẽ bao gồm các thiết bị Chromebook trong tương lai sẽ sử dụng SoC nàymột cái gì đó tương tự như những gì Apple với các con chip trang bị cho iPhone và Mac.

Những tin đồn đầu tiên về động thái này của Google để tạo ra các SoC của riêng mình xuất hiện vào đầu năm 2020, khi những tin đồn đầu tiên xuất hiện rằng công ty sẽ hợp tác với Samsung để phát triển chip của mình. Được gọi nội bộ “Whitechapel”SoC này sẽ dựa trên kiến ​​trúc ARM và sẽ tương tự như các chip của dòng Exynostuy nhiên, với những cải tiến mới được triển khai thông qua các công nghệ Học máy và Trí tuệ nhân tạo do gã khổng lồ Mountain View phát triển.

Ngoài ra, theo báo cáo của 9To5Google, vào cuối năm ngoái, Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai, trong cuộc họp với các nhà đầu tư, đã thông báo rằng công ty đang hoạt động và sẽ có nhiều tin tức được tiết lộ vào năm 2021. Đây sẽ là một dấu hiệu rõ ràng rằng gã khổng lồ tìm kiếm có thể đang phát triển bộ vi xử lý của riêng mình.

Trong nội bộ, Google sẽ đề cập đến con chip mới này là “GS101”với “GS” có thể là chữ viết tắt của “Google Silicon” và sự ra mắt của nó sẽ diễn ra trong năm nayvới phần tiếp theo smartphones từ dòng Pixel, như mong đợi pixel 6 và một biến thể cơ bản hơn, được trang bị SoC mới này. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ chỉ chắc chắn về thông tin này tại Google I / O tiếp theo, chưa có ngày diễn ra.

Via: GSMArena Nguồn: 9To5Google

…..