Pixel của Google 2 có một tính năng AI tích hợp bí mật

Điều hấp dẫn nhất về Pixel mới của Google 2 điện thoại là những gì sẽ đến. Chiếc điện thoại này tạo nên sự khác biệt với những hứa hẹn sẽ tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo mạnh mẽ của Google để truy cập nhanh chóng và dễ dàng vào những thông tin hữu ích, thậm chí cần thiết. Nhưng phần lớn những thứ gọn gàng sẽ đến sau. Chiếc điện thoại sắp ra mắt vào thứ Năm giống như một lời trêu ghẹo hơn.

Để chắc chắn, Pixel 2 là một chiếc điện thoại chắc chắn. Nó không được thiết kế trang nhã như iPhone hay Samsung Galaxy điện thoại. Nhưng nó mang lại mối liên hệ chặt chẽ với các dịch vụ của Google, bao gồm cả những dịch vụ nhằm tìm nạp những gì bạn cần một cách tự động.

ĐỘNG CƠ TÌM KIẾM VISUAL

Pixel 2 đi kèm với Google Lens, một cách tìm kiếm trên Google chỉ bằng cách hướng máy ảnh của bạn vào một địa danh, đối tượng hoặc mặt tiền cửa hàng. Điều này có thể cung cấp cho bạn quyền truy cập nhanh vào các bài đánh giá và giờ lưu trữ. Nó có thể giúp xác định tòa nhà bí ẩn mà bạn đi qua hàng ngày. Google Lens cũng sẽ lấy ra các địa chỉ web và số điện thoại từ các bảng hiệu để bạn có thể duyệt hoặc gọi điện chỉ bằng một lần nhấn.

Tính năng này đã xác định chính xác các bức tranh vẽ các nhân vật ít người biết đến trong lịch sử Hoa Kỳ tại một bảo tàng ở New York và nó biết tôi đang đứng trước cửa hàng Starbucks nào, trong số một số bức tranh ở khu vực lân cận. Nhưng nó không phải là hoàn hảo: Tòa nhà mang tính biểu tượng của Liên hợp quốc được coi là một tòa tháp chung chung.

Tôi thấy Google Lens đáng tin cậy hơn một chút so với một tính năng tương tự của Samsung, Bixby Vision. Bixby có xu hướng bỏ lỡ việc xác định doanh nghiệp; một tiệm bánh mì ở khu phố Tàu phục vụ bánh nhân thịt lợn được cho là một phòng tập thể dục CrossFit – hoàn toàn ngược lại. Mặt khác, Bixby xác định một tấm bảng dành riêng cho một nạn nhân Titanic, trong khi Google chỉ nói, ‘Hmm.’

Đó là một khởi đầu tốt, nhưng cả hai vẫn còn nhiều việc phải làm. Và hiện tại, Google Lens yêu cầu bạn chụp ảnh trước. Phân tích liền mạch, tức thì ‘sắp ra mắt.’ Tất cả những gì bạn phải làm là bóp vào phần dưới của điện thoại để Google Assistant bật lên. Điện thoại Pixel năm ngoái cũng sẽ nhận được Google Lens, mặc dù không có khả năng bóp. Cuối cùng, các điện thoại Android và iPhone khác cũng sẽ nhận được nó, nhưng Google không cho biết khi nào.

CAMERA TỐT HƠN

Pixel năm ngoái có một máy ảnh tuyệt vời, nhưng nó bị thiếu hụt trong một số bức ảnh vì xử lý phần mềm khiến màu sắc đôi khi trông quá mạnh và rõ ràng. Với Pixel 2, màu sắc nhìn đẹp mà không bị giả.

Pixel 2 cũng giới thiệu chế độ ‘chân dung’, làm mờ hậu cảnh để tập trung sự chú ý vào đối tượng. AppleiPhone của 7 Thêm và 8 Plus và của Samsung Galaxy Note 8 quản lý hiệu ứng này thông qua ống kính máy ảnh thứ hai để cảm nhận độ sâu. Google làm tất cả bằng phần mềm, vì vậy, mô hình kích thước thông thường cũng có khả năng này, không chỉ XL lớn hơn.

Google cho biết tính năng này hoạt động tốt nhất với mọi người và các vật thể nhỏ. Tôi đã nhận nó để làm việc cho hoa và ảnh tự chụp (vâng, nó cũng hoạt động với camera phía trước, một cái gì đó bị hạn chế ở những nơi khác AppleiPhone X sắp ra mắt). Nhưng tôi không thể làm mờ mắt khách du lịch đang say mê sau những bức tượng; Apple và điện thoại Samsung đã quản lý điều đó bằng ống kính độ sâu. Chưa kể rằng ống kính thứ hai cung cấp khả năng zoom 2x mà không làm giảm chất lượng.

NHỎ HƠN

Khi bị khóa, điện thoại sẽ liên tục nghe các bài hát và tự động nhận dạng tên và nghệ sĩ. Đã có lúc các bài hát kết thúc trước khi tôi có thể kéo SoundHound lên để làm điều này. Google cho biết tất cả điều này được thực hiện trên chính điện thoại, vì vậy nó không gửi thị hiếu âm nhạc của bạn đến máy chủ của nó. Google cho biết mức tiêu hao pin sẽ ở mức tối thiểu.

Vào tháng tới, tai nghe không dây trị giá $ 159 có tên là Pixel Buds sẽ cung cấp bản dịch âm thanh theo thời gian thực, vì vậy hai người có thể giao tiếp bằng các ngôn ngữ khác nhau trong khi nghe bản dịch tức thì bằng tiếng mẹ đẻ. Ứng dụng Google Dịch riêng hiện cung cấp tính năng này, nhưng việc tích hợp tính năng này vào Pixel sẽ giúp bạn sử dụng dễ dàng hơn.

Và nói về bản dịch, tôi hy vọng một ngày nào đó Google Lens sẽ dịch các biển báo ngay lập tức khi đi du lịch. Tính năng máy ảnh trong ứng dụng Dịch không tự động như Ống kính thường có. Google cho biết Lens sẽ có nhiều khả năng hơn nhưng nó không cung cấp thông tin chi tiết.

XIN HÃY KIÊN NHẪN

Thực tế là Pixel chưa hoàn thiện sẽ không ngăn cản người mua. Điều này là phổ biến ngày nay, vì nhiều sức mạnh đến từ các bản cập nhật phần mềm hơn là phần cứng. Của Samsung Galaxy Điện thoại S8 được xuất xưởng vào mùa xuân này mà không có trợ lý Bixby được quảng cáo nhiều.

Những gì bạn nhận được trong chiếc Pixel 650 USD 2 là một con ngựa làm việc tuyệt vời. Để sang trọng, bạn cần iPhone 700 USD 8 hoặc $ 750 Galaxy S8. Pixel lớn hơn 2 XL bắt đầu ở mức $ 850, cao hơn iPhone 8 Plus và S8 Plus. Apple và Samsung bao gồm tai nghe; Google thì không. Nhưng Pixel 2 đi kèm với bộ chuyển đổi USB-C để bạn có thể cắm tai nghe thông thường; như iPhone mới nhất, Pixel 2 đã loại bỏ giắc cắm tai nghe tiêu chuẩn.

Verizon một lần nữa là nhà mạng duy nhất của Hoa Kỳ cung cấp Pixel mới nhất, mặc dù bạn có thể mua các mẫu sẽ hoạt động với các nhà mạng khác – và dịch vụ Project Fi của riêng Google – tại cửa hàng trực tuyến của Google. Điện thoại cũng sẽ có mặt tại Anh, Canada, Ấn Độ, Úc, Đức, Ý và Tây Ban Nha.

. .