Pixel mới nhất của Google 6 Cập nhật lời hứa để sửa đầu đọc vân tay chậm của bạn

Google Pixel 6 Pro và Pixel 6

Pixel 6 và Pixel 6 Pro thật tuyệt smartphones, nhưng không phải là không có sai sót. Mọi người ngay lập tức nhận thấy rằng đầu đọc dấu vân tay có vẻ chậm và kén chọn, và Google thậm chí đã thừa nhận vấn đề. Bây giờ một bản cập nhật mới có thể giải quyết nó hoàn toàn.

Tin tốt là, việc “sửa chữa” trình đọc dấu vân tay chậm bằng bản cập nhật cho thấy vấn đề cơ bản không phải là phần cứng. Điều đó không quá ngạc nhiên, vì trong khi nhiều người phàn nàn rằng đầu đọc dấu vân tay chậm, những người khác không thấy sự khác biệt giữa Pixel 6 và OnePlus 9, sử dụng cùng một đầu đọc quang học trong màn hình.

Tuy nhiên, nó không hoạt động tốt cho tất cả mọi người và điều đó không tốt. Google đã đưa ra một số giải pháp và cách giải quyết (cũng như Đánh giá Geek) và tùy thuộc vào nơi bạn mua Pixel, điều đó vẫn có thể đáng để điều tra. Chúng tôi nhận thấy trên các đơn vị cá nhân rằng tấm bảo vệ màn hình mà T-Mobile lắp đặt trên các đơn vị bán lẻ gây nhiễu đầu đọc dấu vân tay. Đó là điều mà Google thậm chí đã chỉ ra trong giải pháp được đề xuất của mình — lưu ý rằng bạn cần bảo vệ màn hình “được chứng nhận” để đảm bảo chức năng.

Tuy nhiên, như lần đầu tiên được XDA-Developers nhận thấy, Google dường như cũng đã chuyển sang một bản sửa lỗi phần mềm để giải quyết tình trạng này. Mặc dù công ty đã phát hành bản cập nhật vào cuối tháng 10 với các bản vá bảo mật thông thường, nhưng nó theo sau với một bản cập nhật đột ngột vào đầu tháng 11.

Đó là một bản cập nhật nhỏ chỉ 14,56 MBvà Google không trực tiếp nói rõ nó có tác dụng gì đối với điện thoại Pixel. Rất may, Verizon đã phát hành các ghi chú vá lỗi của riêng mình để phù hợp với trạng thái nào:

Bản cập nhật phần mềm hiện tại cải thiện hiệu suất của cảm biến vân tay trên thiết bị của bạn.

Điều đó không cho chúng tôi biết Google đã cố gắng giải quyết vấn đề như thế nào hoặc liệu họ có kế hoạch tiếp tục cải thiện cảm biến hay không. Nhưng còn hơn không. Thật không may, nó có vẻ là một đợt phát hành theo giai đoạn và chúng tôi chưa thấy bản cập nhật để kiểm tra xem nó cải thiện trải nghiệm mở khóa bằng vân tay đến mức nào.

Nhưng bạn có thể kiểm tra xem điện thoại của mình có thấy bản cập nhật hay không bằng cách đi tới Cài đặt> Hệ thống> Cập nhật hệ thống.

thông qua XDA-Developers