PlatinumGames làm giảm tin đồn mua lại của Microsoft

PlatinumGames đã xuất hiện từ năm 2007 và đã phát triển một số trò chơi mang tính biểu tượng trong những năm qua. Nhà phát triển Bayonetta chịu trách nhiệm cho Nier: Automata và Astral Chain. Tuy nhiên, vẫn có sự quan tâm về những gì studio tiếp theo sẽ làm, và nhân tiện, có tin đồn rằng bước đi tiếp theo của PlatinumGames sẽ nằm dưới sự bảo trợ của Microsoft. Tin đồn đã được chứng minh là sai vì chủ tịch hãng phim Atsushi Inaba đã nói chuyện với VGC.

Khi nói đến Nhật Bản và Xbox, thương hiệu sẽ không có chỗ đứng vững chắc. Đã có một cuộc đấu tranh để di chuyển các đơn vị trong khu vực, và kết quả là chúng ta có thể thấy rằng Microsoft đang bắt đầu mua phát triển studio từ Nhật Bản. Đây có thể là một công cụ không chỉ để cung cấp nội dung không thu hút khán giả phương Tây mà còn cung cấp cho người chơi một tiêu đề mà họ có thể quan tâm. Nó không chỉ quay các trò chơi video mà nó tạo ra mà còn đến từ các studio phát triển quen thuộc.

Tất nhiên, Microsoft chưa bắt đầu mua bất kỳ hãng phim nào, nhưng một số tên đã bị bỏ lại trực tuyến nhiều lần được gọi là PlatinumGames. Công ty là một lựa chọn thú vị vài năm trước khi hợp tác với Microsoft trên Xbox One. Tiêu đề là Scalebound, nhưng cả hai công ty đều không thể chạy IP và cuối cùng đã bị hủy bỏ. Tuy nhiên, có tin đồn rằng Microsoft đang gặp PlatinumGames để mua công ty.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với VGC, trưởng Atsushi Inaba của PlatinumGames đã xác nhận rằng đây không phải là trường hợp. Rõ ràng, không có cuộc thảo luận nào về vấn đề với công ty, nhưng Atsushi thừa nhận rằng ông không biết những gì được nói đằng sau cánh cửa đóng kín giữa các nhân viên của Microsoft. Anh chưa bao giờ nghe nói về việc mua một studio phát triển từ Microsoft, và mặc dù họ muốn đưa ra một đề xuất, đó không phải là thứ mà studio thực sự thích.

Thay vào đó, PlatinumGames đang trên đường tự phát sóng để có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với các IP mà họ tạo ra. Đây là điều mà hãng phim biết về tựa đề Project GG sắp tới. Đi với Microsoft bây giờ sẽ thay đổi hoàn toàn tâm lý phòng thu. Cho đến bây giờ, PlatinumGames dường như vẫn miễn phí.

Nguồn: VGC