Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

PlayStation 5 và loạt Xbox X để có Zen 2 và RDNA 2 kết cấu


PlayStation 5 và Xbox series X hoàn toàn chuẩn bị ra mắt vào tháng 11 nếu cả Sony và Microsoft có thể theo kịp thời hạn. Tuy nhiên, cả hai công ty đều miễn cưỡng tiết lộ thông tin về bảng điều khiển mới.

Cả Sony và Microsoft đều hứa hẹn các thông số kỹ thuật tương tự cho bảng điều khiển. Cả hai máy chơi game sẽ cho phép chơi game ở độ phân giải lên tới 8K và tốc độ khung hình lên tới 120 khung hình / giây. Microsoft cho biết Xbox sẽ có 12 teraflop hiệu năng đồ họa, gấp đôi so với Xbox One X và PS5, theo Sony, sẽ có thể cung cấp tốc độ khung hình cao tới 120 khung hình / giây cho chơi game 4K.

Xbox Series X sẽ có HDMI 2.1 Cổng, Microsoft xác nhận gần đây. Bảng điều khiển sẽ hỗ trợ các tính năng TV định hướng chơi trò chơi như chế độ tự động độ trễ thấp (ALLM) và tốc độ làm mới biến (VRR). PS5 chắc chắn sẽ có HDMI 2.1 cảng cũng vậy.

Tuy nhiên, việc bao gồm HDMI 2.1 có thể hóa ra có vấn đề Không phải tất cả các TV đều có thể hỗ trợ ALLM hoặc VRR vì hầu hết các TV không có HDMI 2.1 Hải cảng.

Sê-ri Xbox có bộ xử lý tùy chỉnh dựa trên AMD Zen 2 và RDNA 2 bao gồm DirectX raytracing. SSD tùy chỉnh nhằm mục đích làm cho giao diện điều khiển hoạt động nhanh hơn và cho phép nhiều trò chơi tiếp tục ngay cả sau khi khởi động lại.

Sony đã chơi hết mình để gt và không phát hành thông số kỹ thuật đầy đủ cho bảng điều khiển của họ. Tuy nhiên, họ đã tiết lộ rằng PlayStation 5 sẽ có khả năng dò tia dựa trên phần cứng, cải thiện hiệu suất SSD để khởi động, tải và phát trực tuyến và bộ điều khiển USB-C mới với phản hồi xúc giác HD Rumble-esque bao gồm cả bộ kích hoạt đẩy lùi. Giao diện người dùng mới được nâng cấp để giúp giao tiếp với bạn bè trực tuyến dễ dàng hơn.

Trò chơi duy nhất được đảm bảo đến với cả hai người an ủi này là Halo: Infinite.